Hotline: 0906 133 999

Kiến thức nhà đẹp

Hướng dẫn 48 Cách trang trí phòng ngủ bằng ảnh đẹp nhất 2022

31/12/2021

Hướng dẫn cách trang trí phòng ngủ bằng ảnh và bộ sưu tập các ý tưởng trang trí phòng ngủ bằng khung ảnh đẹp ngây ngất đảm bảo bạn hài lòng

Tuyển tập những ý tưởng trang trí phòng ngủ bằng ảnh đảm bảo bạn mê ngay, hãy cùng Nội Thất Trẻ tham khảo và ứng dụng để trang trí phòng ngủ của bạn trở thành không gian đẹp hơn mong đợi nhé.

Cách trang trí phòng ngủ bằng ảnh

 trang trí phòng ngủ bằng ảnh
Cách trang trí phòng ngủ bằng ảnh
Sử dụng tranh, ảnh để trang trí không gian phòng ngủ là một trong những cách được nhiều người ưa chuộng. Lựa chọn này giúp căn phòng trở nên sinh động, lạ mắt hơn mà còn giúp và giúp xóa tan sự đơn điệu của những bức tường trống trải. Tuy nhiên việc treo tranh ảnh cũng cần tuân thủ các nguyên tắc để đảm bảo tính thẩm mỹ.
 
Cách trang trí phòng ngủ bằng ảnh

Kích thước ảnh, tranh treo tường

Có 2 cách để treo tranh ảnh trang trí đó là sử dụng tranh ảnh cùng kích thước hoặc bộ sưu tập các kích thước khác nhau. Sẽ thật nhàm chán nếu tất cả các bức tranh treo tường cùng một kích thước, ngoại lệ đó là tranh có nội dung nối liền các bức với nhau hoặc tính lặp lại nhằm nhấn mạnh, tuy nhiên kiểu trang trí này cũng chỉ sử dụng khoảng 2 – 4 bức tranh. Bộ sưu tập các bức tranh lớn nhỏ được đặt cạnh nhau giúp cái nhìn dung hòa.
 

Vị trí treo tranh

Trên một bức tường, tổng diện tích tranh treo không được vượt quá 1/3 diện tích bức tường. Có một tỉ lệ vàng được ứng dụng đó là 0,57 – con số này có nghĩa một bức tranh không thể quá nhỏ hoặc quá lớn so với chiều ngang vức tường, vì nó sẽ khiến mất cân đối tổng thể. Bởi vậy bức tranh chỉ nên rộng bằng 0, 57 kích thước bức tường hoặc của vật đối chiếu.


 
Chiều cao hợp lý chính là ngang tầm mắt ta. Khoảng cách phổ biến từ sàn tới tâm tranh khoảng 1m55cm.


 
Khi treo tranh theo nhóm, khoảng cách giữa các bức tranh thường 8 – 10cm thì đẹp, có 3 cách treo tranh theo nhóm đó là: Treo các bức tranh cùng độ cao đáy tranh, hoặc đỉnh tranh hoặc tâm tranh.

Cách trang trí phòng ngủ bằng khung ảnh

 
Cách trang trí phòng ngủ bằng khung ảnh
 
Một số gia chủ quan tâm tới phòng thủy, khi lựa chọn tranh ảnh trang trí phòng ngủ cũng không bỏ qua yếu tố này. Tranh được chọn theo đúng tuổi, mệnh, theo ngũ hành và các quy tắc tam hợp, lục hợp.
Một gợi ý khi lựa chọn tranh ảnh phòng ngủ đó là những bức tranh với màu sắc tươi sáng, họa tiết giúp người nhìn tăng cảm giác hạnh múc.
Tranh ảnh phòng ngủ tránh các màu sắc quá sặc sỡ hoặc họa tiết gây cảm giác bất an.
 
Trang trí phòng ngủ bằng ảnh nhỏ

Trang trí phòng ngủ bằng hình ảnh

Trang trí tường phòng ngủ bằng ảnh

Trang trí ảnh trong phòng ngủ

Trang trí ảnh treo tường
 

Dán ảnh lên tường bằng gì , cách dán ảnh vào tường chuẩn nhất


 
Nội Thất Trẻ sẽ hướng dẫn bạn cách treo ảnh lên tường bằng keo và băng dính, không sử dụng đinh, các bước tiến hành như sau:
B1: Sử dụng băng dính dán thành 2 hàng dưới và trên lên tường, theo chiều dài của khung ảnh.
B2: Dùng súng bắn keo tiến hành bôi keo lên 2 hàng băng dính bạn vừa dán lên tường.
B3: Dán ngay khung ảnh lên lớp keo vừa bôi một cách nhanh chóng, sau đó dùng lực tay ấn mạnh để khung ảnh dính chặt vào tường. Tiếp tục thực hiện các bước trên đến khi treo hết ảnh.
 
>>>Xem ngay: 12 Cách làm đồ trang trí phòng ngủ bằng giấy đẹp nhất chỉ tốn vài xu

>>>Xem ngay: Cách trang trí phòng ngủ đơn giản rẻ tiền đáp ứng tiêu chí rẻ mà chất

noithattrevietnam.com

Các tin bài khác

Đối tác 02
Đối tác 03
Đối tác 04
Đối tác 05
Đối tác 06
Đối tác 07
Đối tác 08
Đối tác 09
Đối tác 01