Hotline: 0906 133 999

Kiến thức nhà đẹp

Trang trí nhà đẹp và sự ảnh hưởng tới cảm xúc của bạn

30/08/2021

Tâm lý học trong thiết kế và trang trí nhà đẹp - Hiểu được cách bài trí ảnh hưởng đến cảm xúc của bạn và các thành viên trong gia đình khi ở nhà giúp bạn lựa chọn phương án tối ưu nhất

Thật dễ dàng để trở nên hạnh phúc hơn khi ở nhà!

Ảnh hưởng tích cực đến tâm trạng của bạn bằng cách đơn giản là đặt chân lên tấm thảm êm ái dưới sàn nhà, thư thái hơn với những chậu cảnh hay cắm vài lọ hoa lá hoặc sơn tường, đồ nội thất màu sắc làm dịu nhẹ tâm hồn. Như vậy, bạn đã hạnh phúc hơn rồi!


 
Bằng cách sử dụng tâm lý của thiết kế và trang trí nội thất, bạn có thể dễ dàng trở nên thoải mái hơn trong ngôi nhà của mình. Những thay đổi nhỏ về màu sắc, bố cục và loại vải có thể dễ dàng cải thiện tâm trạng của bạn và khơi gợi cảm xúc tích cực.

Bạn đã sẵn sàng để tìm hiểu thêm? Đi nào!

Hướng dẫn trang trí nhà đẹp để cải thiện tâm trạng của bạn

Sau đây là những mẹo trong thiết kế trang trí nội thất theo cảm xúc để khơi gợi những phản ứng tích cực cho bạn và các thành viên trong gia đình.

Tâm lý học về màu sắc trong thiết kế trang trí nội thất đẹp

Lựa chọn màu sắc phù hợp là bước rất quan trọng để thiết lập tông màu và mục đích của một căn phòng.
Ngoài giá trị về thẩm mỹ, màu sắc trong nhà có ảnh hưởng rất lớn đến tâm lý, và thực sự nó có tác động ra sao chúng ta hãy cùng tìm hiểu ngay:


 
Bạn đã thực hiện bao nhiêu thay đổi cho không gian nội thất của mình? Cho dù là thay đổi cách bố trí đồ đạc, sơn lại tường, thêm đồ decor, thêm đèn chiếu sáng,…
Sau khi đã dành quá nhiều thời gian ở một nơi, không gian bạn từng sử dụng không còn nhiều ý nghĩa nữa, có thể bạn đã cảm thấy chúng nhàm chán. Và ta có thể đổ lỗi rằng cảm xúc của chúng ta gần đây là do tình hình chung của xã hội, nhưng trên thực tế, môi trường bên trong cũng đóng vai trò rất lớn đối với cách chúng ta cảm thấy hoặc hành xử.


 
Màu sắc thay đổi nhận thức về không gian: Màu sáng sẽ mở rộng phòng, trong khi màu tối nén không gian và làm cho chúng có vẻ nhỏ hơn. Theo quy luật, màu sáng hơn sẽ tạo cảm giác thoáng và nhẹ như bầu trời, trong khi màu tối hơn mang lại cảm giác nặng nề và có thể khiến bạn cảm thấy bị khép kín hơn.
 
Màu sắc càng nhiều màu trắng thì ánh sáng càng có khả năng phản xạ nhiều hơn trong khi các màu tối hơn hấp thụ ánh sáng. Hãy cẩn thận với việc chế ngự ngôi nhà của bạn với quá nhiều bóng tối khi chọn một số màu sắc yêu thích của bạn. Một số gợi ý cụ thể như sau:

Trang trí nhà cửa đẹp với màu sắc trung tính - linh hoạt cho nhiều mục đích sử dụng


 
Màu nâu đại diện cho: Là một màu trung tính, màu nâu có thể tạo cảm giác rất vững chắc về điểm nhấn vì nó liên kết trong tâm trí với gỗ, chất hữu cơ và sự ổn định. Tuy nhiên, hãy cẩn thận với việc lạm dụng vì các vùng đơn sắc có thể làm mờ các giác quan của bạn hoặc khiến bạn buồn ngủ. Nếu bạn không phải là người yêu thích màu sắc lớn, hãy cố gắng thêm một số điểm nhấn sáng hơn cho căn phòng.
 
Màu trắng tượng trưng cho: Sự tinh khiết, tốt lành, sạch sẽ. Quá nhiều màu trắng đôi khi làm bạn liên tưởng đến tình trạng vô trùng, như trong cơ sở y tế. Màu trắng có thể trang nhã và mở ra không gian khi được sử dụng vừa phải với các điểm nhấn màu sắc chiến lược. Màu này cũng tuyệt vời cho các bức tường trong một căn phòng nhỏ hơn mà bạn muốn tạo cảm giác rộng hơn.


 
Màu đen không được khuyến khích làm màu chủ đạo trong bất kỳ phòng nào, ngoại trừ có thể là rạp hát tại nhà. Màu này mạnh mẽ, thanh lịch và tốt nhất nên sử dụng vừa phải. Nó có thể đóng vai trò như một chất nền để cân bằng một căn phòng có màu sáng hơn hoặc thêm độ tương phản.

Trang trí nhà không gian nhà đẹp với màu ấm hơn - tiếp thêm sinh lực và tăng cảm giác thèm ăn

Màu đỏ tượng trưng cho: Lửa, tình yêu và sự giận dữ - nó nhắc nhở chúng ta về năng lượng nhiệt huyết. Màu này có thể làm tăng sự trao đổi chất và huyết áp - tốt hơn hoặc xấu hơn. Màu sắc mạnh mẽ này nên được sử dụng một cách tiết kiệm hoặc cho một mục đích cụ thể. Trong Phong thủy, màu đỏ tượng trưng cho vận may.


 
Màu hồng tượng trưng cho: Hạnh phúc, tình yêu và hòa bình. Đó là một lựa chọn tuyệt vời cho những người yêu thích màu đỏ như một sự thay thế êm dịu. Tuyệt vời cho phòng ngủ của trẻ em.

Ý tưởng trang trí nhà đẹp với màu lạnh hơn - thư giãn tâm trí và giảm cảm giác thèm ăn

Màu tím đại diện cho: Sang trọng, tham vọng, sáng tạo và giàu có. Đây là một màu rất linh hoạt cho hầu hết mọi phòng hoặc mục đích.
 
Màu xanh dương tượng trưng cho: Sự tự tin, cởi mở và ổn định. Màu sắc phổ biến nhất cho phòng khách là màu xanh lam nhạt để làm dịu, nhưng tránh các màu xanh đậm hơn vì chúng có thể gợi lên cảm giác buồn bã.


 
Về lý thuyết, mắt và não người chuyển ánh sáng phản xạ trên một vật thể thành màu sắc. Võng mạc trong mắt chúng ta có các thụ thể nhạy cảm với màu xanh lam, xanh lục và đỏ, chịu trách nhiệm nhận biết màu sắc. Sự kết hợp và biến đổi của ba màu này tạo ra quang phổ màu có thể nhìn thấy mà chúng ta đều quen thuộc.
Sau đó, bộ não con người tạo ra mối liên hệ giữa màu sắc mà nó đang nhìn thấy và bối cảnh mà nó quen nhìn thấy, ảnh hưởng đến nhận thức tâm lý về màu sắc.


 
Tâm lý màu sắc là nghiên cứu về màu sắc và sắc thái màu và ảnh hưởng của chúng đối với hành vi của con người. Theo một nghiên cứu được tiến hành bởi nhà thần kinh học và bác sĩ tâm thần người Đức, Tiến sĩ Kurt Goldstein, những màu có bước sóng dài hơn như vàng, đỏ và cam có tính kích thích so với những màu có bước sóng ngắn hơn, chẳng hạn như xanh lá cây và xanh lam, gợi lên sự bình tĩnh và thanh thản.
 
Tuy nhiên, cách mọi người cảm nhận màu sắc khác nhau do một số yếu tố như sự khác biệt về văn hóa, vị trí địa lý và tuổi tác.


 
“Màu xanh lục có thể có ý nghĩa đặc biệt về sự tiến hóa của con người do sự tương ứng của nó với môi trường tự nhiên màu mỡ, nơi các yếu tố như khí hậu ôn hòa và sự sẵn có của thực phẩm có lợi hơn cho sự tồn tại.
Con người có xu hướng di cư và định cư ở những vùng địa lý màu mỡ xanh tươi trên thế giới và do đó, xu hướng trải nghiệm tâm trạng tích cực trong môi trường tự nhiên là một bản năng bẩm sinh, trong đó màu xanh lá cây có một ý nghĩa đặc biệt. "


 
Theo bản năng, bộ não của con người liên kết màu xanh lục với thiên nhiên và thảm thực vật, và trong tự nhiên, người ta thường tìm thấy sự tươi mát, khỏe mạnh và yên bình.
Đây là khu vực chưa được khai thác trong cuộc sống đã có từ lâu đời trước loài người và là biểu tượng quan trọng của sự đổi mới và thịnh vượng.
Nhiều nhà tâm lý học và nhà nghiên cứu đã tìm thấy màu xanh lá cây là một màu chữa bệnh, đó là lý do tại sao nó thường được sử dụng trong các phòng khám bác sĩ và các khu vực chờ đợi. Ngay cả trong các studio truyền thông, khách mời và người được phỏng vấn của các chương trình truyền hình chờ đợi trong một “căn phòng xanh” để giảm bớt căng thẳng khi được phát sóng.


 
Ngoài những phẩm chất êm dịu của nó, màu xanh lá cây thường được liên kết với khái niệm "đi" hay “hành động”, được sử dụng và nhìn thấy trên đèn giao thông và đồ họa thông tin. Giá trị giải phóng endorphin này kích thích một lời kêu gọi hành động, như thể con người đã “sẵn sàng đi” hoặc “đi đúng đường”,.

Các kiểu trang trí nhà đẹp màu xanh

Khi nói đến không gian nội thất, các nhà thiết kế đã tìm ra một số cách để sử dụng màu xanh lá cây. Ngoài việc sơn tường, các nhà thiết kế đã đưa không gian bên ngoài vào bên trong bằng cách sử dụng biophilia như một nguồn cảm hứng quan trọng, thúc đẩy hạnh phúc, sức khỏe và cảm giác thoải mái, kết hợp cây xanh tự nhiên trong thiết kế của họ.


 
Về sự phối hợp màu sắc, màu xanh lá cây là một màu rất linh hoạt kết hợp tốt với các màu trung tính như nâu và xám, những màu sắc được tìm thấy nhiều trong các khu nhà ở và không gian thương mại.
Mặc dù màu xanh lá cây được coi là một tông màu lạnh, nhưng dải màu rộng của nó cho phép nó tương phản tốt với các tông màu ấm như vàng và cam. Xét cho cùng, màu đỏ và xanh lá cây là hai mặt đối lập trên bánh xe màu sắc nên chúng sẽ bổ sung cho nhau một cách tự nhiên.


 
Hãy xem cách các nhà thiết kế sử dụng tính linh hoạt của màu xanh lá cây trong không gian nội thất qua các hình ảnh minh họa.
Cách tốt nhất để tìm nguồn cảm hứng là xem các thiết kế khác!
>>>>Xem ngay: 31 Mẫu trang trí nhà đẹp mỹ mãn giá thi công hấp dẫn nhất

Phong cách thiết kế trang trí nhà theo phong thủy cho hạnh phúc tổng thể

Nếu bạn muốn có cảm hứng, ý tưởng hoặc mẫu thiết kế cho ngôi nhà, hãy liên hệ với một trong những nhà thiết kế giàu kinh nghiệm của chúng tôi để tìm hiểu các phương pháp hay nhất để điều chỉnh phong cách của bạn với những cảm xúc tích cực. Hãy gọi cho chúng tôi theo số 0906 133 999 để được tư vấn nhanh nhất.


 
Bạn có biết trang trí ảnh hưởng đến cảm xúc của bạn khi ở nhà không?
Các tín hiệu cảm xúc tinh tế từ môi trường xung quanh luôn ảnh hưởng đến nhận thức của bạn.
Bởi vậy, hãy học cách sử dụng thiết kế nội thất để tạo ra cảm giác hạnh phúc, thoải mái, an toàn, lãng mạn và tự hào trong ngôi nhà của bạn. Bằng cách thay đổi bố cục, màu sắc và các loại vải, bạn có thể nhanh chóng tạo ra sự khác biệt tích cực.

Cách trang trí nhà đẹp đơn giản: Làm thế nào?

Tâm lý là một phần của mọi thiết kế, trang trí nội thất nhà, vì vậy hãy ghi nhớ những cảm xúc yêu thích của bạn trong khi bạn đang thiết kế. Khai thác những mong ước bên trong của bạn với những mẹo hữu ích này để tạo cảm giác tích cực cho bản thân, gia đình và khách.


 
Trước khi bắt đầu, hãy tự hỏi bản thân một vài câu hỏi để đánh giá cảm xúc hiện tại của ngôi nhà của bạn:
  • Một căn phòng khiến bạn cảm thấy như thế nào khi bước vào?
  • Ngôi nhà của bạn cần nhiều không khí trong lành và lưu thông?
  • Các họa tiết có mềm mại trong khu vực nghỉ ngơi (phòng khách) và sắc nét ở khu vực tập trung (văn phòng) không?
  • Tại sao bạn lại chọn màu cho điểm nhấn của căn phòng, như rèm cửa hoặc màu đèn?
Có rất nhiều màu sắc, cảm giác và chức năng mà bạn có thể nghĩ đến cho ngôi nhà của mình.


 
Hãy sống đúng với mong muốn của bạn bằng cách liên tưởng tới các cảm giác cụ thể, không có nhà thiết kế nào hiểu được chính bản thân bạn như bạn! Sau đó hãy yêu cầu sự giúp đỡ, các nhà thiết kế sẽ đưa ra những góp ý và có thể mang lại những cảm xúc bên trong mà bạn chưa cân nhắc tới.
Chúng tôi đã hỏi các nhà thiết kế của mình làm thế nào để gợi lên những cảm xúc sau đây và những cảm xúc này phù hợp nhất với căn phòng nào. Mỗi cảm xúc có một khung cảnh riêng. Tương tự như vậy, các lựa chọn thiết kế như màn, thảm và đồ nội thất đúng sở thích cũng giúp cải thiện tâm trạng của bạn.

Hạnh phúc - Decor nhà đẹp tạo ấn tượng đầu tiên tuyệt vời

Phòng khách hoặc nhà bếp có xu hướng là những nơi tụ họp trong nhà và thường tạo ấn tượng đầu tiên. Đây là những không gian tuyệt vời để có một cảm giác hạnh phúc tràn ngập ánh sáng và không khí và sự sang trọng.

Thoải mái - Trang trí nhà gọn đẹp thư giãn với Họa tiết Ấm áp

Phòng ngủ chính là nơi tuyệt vời để xây dựng sự thoải mái, cùng với phòng gia đình. Điều này có thể được thực hiện với các loại vải có kết cấu ấm và màu sắc phong phú.

Kiêu hãnh - Trang trí nhà đẹp hiện đại gây ấn tượng với khách khi giải trí

Thông thường phòng khách và phòng ăn trang trọng là những phòng bạn sử dụng để gây ấn tượng với khách hoặc các thành viên trong gia đình. Đó là những không gian bạn muốn đưa ra một tuyên bố và bạn muốn đầu tư nhiều tiền hơn để tạo ra sự kịch tính và để những vị khách đang đến thăm nhà biết rằng họ cũng rất quan trọng

Lãng mạn - Bao trùm bầu không khí êm dịu và dễ khơi dậy, kết nối cảm xúc

Để tạo ra cảm giác lãng mạn trong một căn phòng, các loại vải được sử dụng phải mềm mại, êm ái khi chạm vào và có một số nếp hoặc dòng chảy trong đó.

An toàn - cảm xúc tâm lý của thiết kế trang trí nhà

Tôi thấy nhiều người bỏ qua hoặc rất sơ sài trong trang trí cửa sổ. Nhưng những thiết kế tốt nhất là những thiết kế kết hợp được tính thẩm mỹ tốt nhất và chức năng tốt nhất, và khi một sản phẩm chất lượng được chọn thì nó sẽ tồn tại trong nhiều năm để đạt được sự thích thú tối đa. Chính vì vậy nên chú trọng tới mọi khu vực chức năng, đầu tư cho cửa sổ tấm rèm bằng loại vải yêu thích của bạn.
Đồng thời chú ý đến tính an toàn khu vực cửa sổ, đặc biệt nếu có trẻ em trong nhà hoặc thường xuyên đến thăm nhà. Hãy trao đổi với kiến trúc sư theo hiện trạng cụ thể căn nhà của bạn để đưa ra phương pháp xử lý cửa sổ tùy chỉnh sao cho an toàn nhất có thể.

 

Những kiểu trang trí nhà đẹp phong thủy cho rèm cửa, phòng khách và hạnh phúc tổng thể

Các nguyên tắc Phong thủy nói rằng mô phỏng không gian ngoài trời, đem thiên nhiên vào trong căn nhà của bạn sẽ giúp bạn luôn luôn có tâm trạng tốt, tối ưu hóa sức khỏe của bạn và nói chung là cải thiện cuộc sống của bạn nhờ cảm giác hòa hợp với thiên nhiên.
Những lời khuyên sau đây sẽ giúp mọi không gian trong nhà của bạn được tích hợp các yếu tố tự nhiên trong tâm lý học thiết kế trang trí nhà đẹp, để giảm căng thẳng về thể chất, tinh thần và cảm xúc.

Sử dụng các chiến lược sau để tuân thủ tốt hơn các khái niệm Phong thủy:

  • Tối đa hóa ánh sáng tự nhiên hoặc sử dụng ánh sáng nhân tạo bằng cách bắt chước ánh sáng trong tự nhiên một cách phù hợp với từng thời điểm trong ngày theo vòng quay của trái đất.
  • Dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ để loại bỏ phiền nhiễu và cải thiện năng suất của bạn.
  • Sử dụng cây trong khu vực sống để cải thiện chất lượng không khí, thư giãn, tạo cảm hứng và sự tập trung.
  • Cân bằng các yếu tố tự nhiên (lửa, đất, kim loại nước, v.v.) để có thêm sự quan tâm và chiều sâu.
  • Tạo ra dòng chảy năng lượng mà không có rào cản.
  • Trong mỗi phòng, hãy trưng bày các mục tiêu và niềm đam mê cá nhân của bạn, thể hiện những gì bạn nghĩ về hoặc mong muốn đạt được ở những nơi đó. Thêm các thiết kế đầy cảm hứng vào mọi đồ vật, màu sắc và kết cấu trong phòng của bạn như một thức ăn cho suy nghĩ tích cực.
Phạm vi bài viết này chỉ lướt qua phần thông tin cho Phong thủy trong các nguyên tắc thiết kế nội thất. Thiết kế căn phòng của bạn có ảnh hưởng lớn đến tâm lý và có vô vàn cách để cải thiện tâm trạng mà bạn dễ dàng thực hiện.
Hòa vào khoảnh khắc và hiểu được cảm xúc của bạn trong căn phòng là những bước đầu tiên để tạo nên sự khác biệt trong ngôi nhà của bạn. Bạn cần tìm loại vải, họa tiết, kiểu dáng phù hợp nhất với bạn, gia đình của bạn.


 
Vì tất cả chúng ta đều có những cảm nhận khác nhau về màu sắc và thiết kế, những mẹo này cũng có thể sẽ không phù hợp với tất cả mọi người! 
Chúng tôi hy vọng những ý tưởng này hữu ích và bạn sẽ chia sẻ với một người bạn để giúp cải thiện tâm trạng của họ hàng ngày. Những quan điểm cá nhân truyền cảm hứng cho bạn có thể không giống với những người khác và không phải ai cũng sẽ nhớ đến ánh nắng mặt trời khi họ nhìn vào màu vàng.

Sẵn sàng để gọi cho các chuyên gia?

Làm việc với một nhà thiết kế chuyên nghiệp sẽ giúp bạn tập trung mục tiêu của mình và giúp bạn quyết định đâu là lựa chọn tốt nhất để sử dụng không gian của mình. Làm việc với một nhà thiết kế sẽ giúp bạn đưa ra quyết định tốt để cải thiện cảm xúc của bạn ở nhà. Hãy liên hệ kiến trúc sư nếu bạn có nhu cầu thiết kế chuyên nghiệp 0906 133 999.
Các nhà thiết kế giàu kinh nghiệm của chúng tôi có nhiều phong cách khác nhau và mong được giải đáp BẤT KỲ câu hỏi nào của bạn!
 
>>Xem ngay: Tư vấn 8 phong cách thiết kế nội thất chung cư đẹp mỹ mãn
 
>>Xem ngay: Tư vấn 4 mẫu thiết kế nội thất biệt thự từ đơn giản hiện đại đến sang trọng cao cấp

 
Noithattrevietnam.com

Các tin bài khác

Đối tác 02
Đối tác 03
Đối tác 04
Đối tác 05
Đối tác 06
Đối tác 07
Đối tác 08
Đối tác 09
Đối tác 01