Hotline: 0906 133 999

Kiến thức nhà đẹp

Tổng hợp kinh nghiệm thiết kế nội thất nhà ở cho người Mệnh Hỏa

05/01/2022

Tiếp tục đề tài thiết kế nội thất nhà ở theo mệnh phong thủy. Dành cho những gia chủ thuộc mệnh hỏa, bài viết này sẽ đưa ra một vài gợi ý, nên làm và nên tránh khi thiết kế nội thất cho những người thuộc mệnh này.

Tiếp tục cho đề tài thiết kế nội thất nhà ở theo mệnh phong thủy. Dành cho những gia chủ thuộc mệnh hỏa, bài viết này sẽ đưa ra một vài gợi ý, nên làm và nên tránh khi thiết kế nội thất cho những người thuộc mệnh này.
 
Ngôi nhà có cấu trúc nhọn sẽ mang lại rất nhiều vượng khí cho gia chủ mệnh Hỏa
Ngôi nhà có cấu trúc nhọn sẽ mang lại rất nhiều vượng khí cho gia chủ mệnh Hỏa

Hướng nhà

Hướng Nam, Tây Nam và hướng Đông Bắc là hướng nhà phù hợp nhất với những người thuộc mệnh Hỏa. Những hướng không được tốt lắm là hướng Đông, Đông Nam, Tây, Tây Bắc và hướng Bắc. Hỏa sinh ra Thổ nên hầu hết nhà đều có phần nền là hành Thổ vì thế với người mệnh Hỏa, mái nhà nhọn hoặc tam giác thuộc hành Hỏa sẽ bảo trợ tốt cho ngôi nhà cũng như tương trợ cho gia chủ.
 
Hướng nhà sẽ quyết định rất nhiều đến sức khỏe và tài lộc của chủ nhà
Hướng nhà sẽ quyết định rất nhiều đến sức khỏe và tài lộc của chủ nhà

Màu sắc

Hỏa được sinh ra bởi Mộc, do đó màu xanh lá cây và màu vàng gỗ là màu sắc tốt nhất trong trang trí nhà cho người mệnh Hỏa. Thêm vào đó, xanh lá và vàng gỗ cũng là những màu nhẹ nhàng tạo cảm giác tươi mát và hợp thẩm mỹ khi kết hợp với đồ nội thất. Hỏa khắc Thủy nên đặc biệt nên tránh những màu đại diện của Thủy như xanh, trắng, đen
Màu đỏ là màu hợp nhãn với nhiều người nên việc phối hợp khá dễ dàng
Màu đỏ là màu hợp nhãn với nhiều người nên việc phối hợp khá dễ dàng

Gam màu đỏ - màu tượng trưng cho Hỏa là những màu sắc rực rỡ, nổi bật và ấn tượng nên yêu cầu sự tiết chế trong quá trình sử dụng. Bởi nếu quá lạm dụng sẽ tạo nên sự phản cảm, gây cảm giác bức bối khi nhìn vào.

Nên sử dụng những màu đỏ, da cảm, hồng, tím phối hợp với nhau qua những món đồ trang trí hay nội thất như bàn, ghế, rèm, đèn hay 1 mảng tường nhỏ. Vừa tạo sự điểm nhấn nghệ thuật cho ngôi nhà vừa đảm bảo phong thủy.

Vật liệu trang trí

Các loại đá quý như: đá cẩm thạch xanh, thạch anh tóc xanh, đá mắt hổ xanh… là những loại đá lý tưởng cho người mệnh Hỏa

Như đã nói ở bài thiết kế nội thất cho gia chủ mệnh Thủy. bạn có thể đọc thêm để biết cách cân bằng Hỏa khí bằng Thủy khí. Sự cân bằng này sẽ giúp bạn có được may mắn trong sự nghiệp. Tuy nhiên cũng lưu ý rằng không nên để gương đối diện của ra vào hoặc đối diện với giường ngủ tránh gây ra cảm giác bất an.

 
Một góc nhà ấn tượng cân bằng phong thủy cho ngôi nhà
Một góc nhà ấn tượng cân bằng phong thủy cho ngôi nhà

Cây xanh sẽ là gợi ý tuyệt vời cho người mệnh Hỏa vì cây tượng trưng cho Mộc, mà Mộc sinh Hỏa. Cây xương rồng là câu nên trồng, ngoài ra cũng có thể kết hợp các loại cây có thể ra hoa kết trái cùng với việc sử dụng chậu hoa có gam màu đỏ để tăng thêm vượng khí. Chúng tôi gợi ý các loại hoa như: lan hồ điệp, hoa phượng tiên, hoa hỏa tước…
 
Một gợi ý để sắp đặt cũng như phối hợp màu sắc đồ nội thất hợp phong thủy cũng như thẩm mỹ
Một gợi ý để sắp đặt cũng như phối hợp màu sắc đồ nội thất hợp phong thủy cũng như thẩm mỹ

Cuối cùng sẽ là con số, người mệnh Hỏa thường hợp với số 3,4,9 và không hợp với số 1 do vậy khi chọn số nhà hoặc số tầng nên lưu ý để chọn số có đuôi 3,4,9 và tránh số 1.
 
Trên đây là một số kinh nghiệm cơ bản cần chú ý khi thiết kế nội thất nhà ở cho gia chủ Mệnh Thủy, tuy nhiên các bạn nên tìm đến các công ty thiết kế nội thất để được KTS tư vấn kỹ lưỡng hơn.

>>Tuyệt chiêu thiết kế nội thất nhà ở cho người Mệnh Hỏa (KTS tư vấn trực tiếp)

 
Noithattrevietnam.com

Các tin bài khác

Đối tác 02
Đối tác 03
Đối tác 04
Đối tác 05
Đối tác 06
Đối tác 07
Đối tác 08
Đối tác 09
Đối tác 01