Hotline: 0906 133 999

Kiến thức nhà đẹp

Đơn vị thiết kế thi công nội thất căn hộ hiện đại, cao cấp

07/11/2022

Thiết kế thi công nội thất căn hộ đóng vai trò quan trọng để tạo nên không gian sống hoàn mỹ nhất. Làm sao để một ngôi nhà đẹp và ấn tượng cần nhiều yếu tố. Nhưng đáng ngạc nhiên là hầu hết khách hàng không biết nhiều về vai trò của công việc này khi tìm đến các dịch vụ nội thất. Bài viết này sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ về quy trình thiết kế nội thất cũng như đơn vị có chất lượng dịch vụ cùng đội ngũ kiến trúc sư tốt nhất.Đơn vị thiết kế thi công nội thất căn hộ hiện đại, cao cấp

Quy trình thiết kế thi công nội thất căn hộ

Chủ nhà có được tầm nhìn xa hơn về các quy trình thiết kế và thi công nội thất tiêu chuẩn, điều này rất quan trọng để mọi thứ diễn ra suôn sẻ và có thể thực hiện đúng kế hoạch. Ngay cả khi họ không biết về nội thất và việc thiết kế nhà ở là gì. Quy trình thiết kế thi công nội thất căn hộ gồm những bước cơ bản dưới đây.

Bước 1: Lựa chọn đơn vị thiết kế thi công nội thất uy tín

Điều đầu tiên để có một căn hộ đẹp, không gian sống thoải mái nhất là phải chọn được đơn vị thiết kế thi công nội thất uy tín, chất lượng. Tại đây sẽ có đội ngũ kiến trúc sư chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm để mang đến căn hộ hoàn thiện nhất cho khách hàng. Đồng thời là chất lượng dịch vụ tốt cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn.
 

Lựa chọn đơn vị thiết kế thi công nội thất uy tín

Bước 2: Tiếp nhận thông tin khách hàng và công trình

Bước tiếp theo đơn vị thi công nội thất trọn gói kiến trúc sư sẽ tiếp nhận thông tin khách hàng. Kiến trúc sư sẽ xác nhận tên khách hàng, số điện thoại, địa chỉ căn hộ cần thi công và nhiều thông tin khác liên quan đến căn hộ.

Bước 3: Khảo sát công trình thi công thực tế

Ngay sau khi tiếp nhận công trình, đơn vị thiết kế nội thất sẽ cử kiến trúc sư đến trực tiếp công trình của khách hàng để khảo sát thực hiện. Ở bước này, kiến trúc sư sẽ trao đổi rõ hơn với gia chủ về diện tích thực tế, mong muốn và sở thích của gia chủ. Đồng thời, kiến trúc sư sẽ tiến hành đo đạc, lập bản vẽ và kiểm tra không gian dựa trên đặc tính không gian, vị trí, sự liên kết kỹ thuật.
 


Khảo sát công trình thi công thực tế

Bước 4: Ký kết hợp đồng thiết kế căn hộ

Kiến trúc sư khảo sát, đo đạc xong công trình sẽ bàn bạc phương án thiết kế trước khi lên kế hoạch bản vẽ. Khách hàng hài lòng đồng ý sẽ tiến hành ký kết hợp đồng thiết kế căn hộ. Bản hợp đồng được ký kết sẽ bao gồm hạng mục thiết kế, phong cách thiết kế, tiến độ thi công.
Ngoài ra còn có thông tin chi tiết về thời gian hoàn thành từng hạng mục, chi phí thực hiện công trình, tiến độ thanh toán. Trong hợp đồng còn có phần trăm ưu đãi dành cho khách hàng. Khi ký kết xong hợp đồng, khách hàng sẽ phải thanh toán trước 50% chi phí.

Bước 5: Cùng gia chủ lên ý tưởng thiết kế căn hộ

Cùng gia chủ lên ý tưởng thiết kế căn hộ một cách cụ thể, chính xác để đơn vị thi công hiểu và đáp ứng được mong muốn. Yêu cầu về sự sáng tạo càng rõ ràng thì thiết kế nội thất càng chi tiết, theo đúng ý đồ của bạn. Trong phân đoạn này, gia chủ cần tham khảo mẫu nội thất sẵn có để quyết định phong cách thiết kế nội thất.
 

Lên ý tưởng thiết kế căn hộ
Ngoài ra, gia chủ cũng cần xem phong thủy nhà ở để xác định vị trí của từng khu vực như phòng khách, phòng ngủ, cửa ra vào. Điều này giúp phân bổ diện tích của từng căn phòng. Từ đó, kiến trúc sư sẽ tư vấn cho khách hàng về mẫu nội thất thông minh đầy đủ công năng.

Bước 6: Thực hiện phác họa bản vẽ 3D

Chia sẻ thật kỹ mọi mong muốn của bạn với các đơn vị thiết kế và thi công nội thất để được tư vấn chính xác. Thông thường, đơn vị thiết kế nội thất sẽ đưa ra những ý kiến, gợi ý về chất liệu để bạn lựa chọn. Ở mỗi khu vực của ngôi nhà, chất liệu gỗ được sử dụng rất đa dạng để đảm bảo yêu cầu thẩm mỹ mà vẫn tiết kiệm chi phí tối ưu.
 

Thực hiện phác họa bản vẽ 3D
Đơn vị thiết kế tiến hành khảo sát, đo đạc diện tích thực tế của ngôi nhà, lập bản đồ mô phỏng ảo 3D. Sau khi bản vẽ hoàn thiện, hai bên trao đổi và điều chỉnh để phù hợp hơn với nhu cầu của gia chủ. Bản vẽ 3D là bản vẽ mô phỏng không gian ảo căn hộ của bạn trên phần mềm thiết kế.

Bước 7: Thực hiện dựng bản thiết kế 2D

Dựa trên bản 3D, đơn vị thiết kế sẽ bổ sung công nghệ, bóc tách để đưa thiết kế vào sản xuất. Bản vẽ 2D được hiểu là bản tham chiếu đến bản 3D, bao gồm các thông số kỹ thuật: kích thước, số lượng vít, số diện tích của từng khu vực. Với bản vẽ này, khách hàng có thể nắm được khái quát về cấu trúc thiết kế chính của ngôi nhà và công năng của từng phòng.
 

Thực hiện dựng bản thiết kế 2D

Bước 8: Tiến hành thi công công trình theo bản vẽ 

Sau khi hoàn thiện bản thiết kế và ý tưởng, kiến trúc sư tiến hành thi công công trình dựa trên phong cách thiết kế cuối cùng. Sơ đồ mặt bằng được duyệt, vật liệu và màu sắc do khách hàng cung cấp.

Bước 9: Thực hiện sản xuất đồ nội thất

Như đã nói, các đơn vị thi công nội thất sẽ thực hiện trọn gói toàn bộ công trình. Song song với việc thi công công trình theo bản vẽ thì đơn vị cũng sẽ tiến hành thực hiện sản xuất đồ nội thất. Nguyên liệu được nhập về nhà máy và đưa vào hệ thống máy cắt, dán hiện đại cho ra thành phẩm.
 

Đồ nội thất là sản phẩm hoàn thiện trước khi nó được xuất xưởng. Nhân viên giám sát xem xét kỹ lưỡng từng chi tiết trước khi đơn hàng được vận chuyển đến công trình. Trong trường hợp có lỗi, bộ phận bị lỗi sẽ được tái sản xuất tại nhà máy. Điều này giảm thiểu rủi ro sai sót trên trang web việc làm.

Bước 10: Lắp đặt và bài trí đồ nội thất

Bước tiếp theo là lắp ráp nội thất, phụ kiện trang trí cho các không gian của các phòng chức năng như phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp,… sao cho phù hợp với sở thích và phong cách thiết kế mong muốn ban đầu của khách hàng.
 

Sau khi xây dựng, bố trí và lắp ráp bên trong hoàn tất. Các bước kiểm tra lại toàn bộ hạng mục công trình sẽ được công ty kiểm tra và bàn giao cho khách hàng trước khi tiến hành vệ sinh công nghiệp.

Bước 11: Hoàn thiện và bàn giao công trình cho khách hàng

Giám sát thi công sẽ chụp ảnh và quay phim quá trình thi công tại công trường và gửi cho khách hàng. Sau khi kiểm tra và hoàn thành các bước trước khi thi công, công ty sẽ thực hiện vệ sinh công nghiệp, bao gồm công việc vệ sinh, hút bụi, vệ sinh nội thất và bàn giao công trình.
 

Hoàn thành công trình và vệ sinh công nghiệp. Đội ngũ thi công kiểm tra công việc đã thống nhất với khách hàng. Sau đó, sẽ tiến hành nghiệm thu công trình và thanh lý hợp đồng.

Đơn vị thiết kế thi công nội thất căn hộ uy tín, chất lượng nhất

Nếu bạn đang không biết lựa chọn đơn vị thiết kế thi công nội thất căn hộ uy tín, chất lượng thì không nên bỏ qua Nội Thất Trẻ. Nội Thất Trẻ tự hào là đơn vị thiết kế và thi công nội thất uy tín hàng đầu hiện nay trên thị trường. 


Với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, những dự án thiết kế nội thất đẹp đã được thai nghén và hoàn thiện. Các sản phẩm nội thất của chúng tôi luôn mang tính cá nhân hóa cao để đáp ứng nhu cầu và mong đợi của khách hàng.
Cùng Nội Thất Trẻ đón xem 1 số mẫu đã thiết kế và thi công dưới đây bạn nhé!

 Trên đây là những thông tin chia sẻ về quy trình thiết kế thi công nội thất căn hộ chi tiết nhất. Hy vọng những thông tin trên giúp bạn phần nào hiểu được vai trò quan trọng của việc thiết kế nội thất. Nếu bạn muốn làm việc cùng đội ngũ kiến trúc sư chuyên nghiệp, có trách nhiệm cao hãy liên hệ 0906 133 999 để được tư vấn. Bạn có thể truy cập Nội thất trẻ Việt Nam để tham khảo nhiều hơn những mẫu nội thất do Nội Thất Trẻ thực hiện.

>>>Xem Thêm: Ở đâu thi công nội thất chung cư hiện đại tốt nhất?
>>>
Xem Thêm: Thi công nội thất biệt thự giá tốt nhất
Nội Thất Trẻ Việt Nam

Các tin bài khác

Đối tác 02
Đối tác 03
Đối tác 04
Đối tác 05
Đối tác 06
Đối tác 07
Đối tác 08
Đối tác 09
Đối tác 01