Hotline: 0906 133 999

Kiến thức nhà đẹp

Cách thiết kế phòng ngủ nhỏ 10m2 đơn giản nhưng hiện đại

05/01/2022

Cách thiết kế phòng ngủ nhỏ 10m2 đơn giản được chúng tôi chia sẻ dưới đây chắc chắc sẽ mang đến cho bạn một không gian phòng ngủ gọn gàng, khoa học, hiện đại và thẩm mỹ cao.

Không phải gia đình nào cũng có không gian rộng rãi để thiết kế một phòng ngủ có diện tích lớn. Thay vào đó, để tiết kiệm diện tích cho những phòng khác, nhiều gia đình để dành khoảng 10m2 để thiết kế phòng ngủ.
 
Mặc dù với diện tích khiêm tốn nhưng họ vẫn sở hữu được phòng ngủ thoải mái, tiện nghi, là nơi vừa nghỉ ngơi, vừa giải trí. Bởi họ biết cách thiết kế phòng ngủ nhỏ theo cách thông minh nhất. Cùng tham khảo một vài cách thiết kế dưới đây nhé. 

Phòng ngủ 10m2 trong nhà phố của chú Như
Phòng ngủ 10m2 trong nhà phố của chú Như

1. Chọn phong cách thiết kế nội thất phòng ngủ nhỏ hiện đại

Đối với bất cứ phòng ngủ nhỏ nào bạn cũng cần phải chọn được phong cách thiết kế để tận dụng diện tích cũng như phù hợp với sở thích của mình.

Tuy nhiên, điều quan trọng nhất là phải tìm được cách thiết kế phòng ngủ nhỏ để tiết kiệm diện tích cũng như đảm bảo thời gian nghỉ ngơi được thoải mái nhất. 

 
Bạn cần phải chọn được phong cách thiết kế phù hợp với phòng ngủ nhỏ
Bạn cần phải chọn được phong cách thiết kế phù hợp với phòng ngủ nhỏ

Hiện nay, đối với phòng ngủ nhỏ 10m2, bạn có thể chọn phong cách thiết kế đơn giản nhưng vẫn đảm bảo được tính hiện đại hoặc đương đại của phòng ngủ.


 
Bạn có thể thực hiện theo các cách thiết kế như phòng ngủ lớn nhưng tối giản một vài đồ dùng trong phòng. Để chọn được phong cách thiết kế cho phòng ngủ nhỏ, bạn có thể xin sự tư vấn của các kỹ sư, kiến trúc sư hoặc tham khảo một vài mẫu thiết kế phòng ngủ trên mạng và thực hiện theo.

Như vậy, điều quan trọng đầu tiên là bạn cần phải tìm được phong cách thiết kế cho phòng ngủ của nhỏ của mình.

2. Cách sắp xếp phòng ngủ 10m2: Sử dụng nội thất đa năng

Sử dụng nội thất đa năng trong phòng ngủ 10m2
Sử dụng nội thất đa năng trong phòng ngủ 10m2 - giường ngủ kết hợp ngăn kéo để đồ
 
>> Bạn nên xem ngay trên 11 công trình thiết kế nội thất phòng ngủ nhỏ, ĐẸP từ 10-15-16-20m2 mà Nội Thất Trẻ đã thực hiện.

Sau khi chọn được phong cách thiết kế, việc quan trọng là phải chọn được các đồ nội thất vừa đa năng vừa có diện tích vừa vặn với phòng ngủ 10m2.


 
Các đồ nội thất đa năng nghĩa là nên sử dụng các loại nội thất có thể sử dụng được vào nhiều việc. Ví dụ như sử dụng giường nhỏ, đặt ở trên cao.

Như vậy, vừa tiết kiệm được diện tích phía dưới, vừa có thể nghỉ ngơi hay giải trí, đọc sách trên giường. Với khoảng trống bên dưới giường, bạn có thể tận dụng để lưu trữ đồ, tạo thành góc làm việc tiện dụng.

3. Thiết kế phòng ngủ nhỏ đơn giản

Tối giản chính là giải pháp không thể bỏ quan khi thiết kế phòng ngủ nhỏ. Bởi đây chính là cách để bạn tạo ra không gian phòng ngủ vừa gọn gàng, khoa học, tạo cảm giác rộng rãi nhất.


 
Vậy nên tối giản khi thiết kế như thế nào? Theo đó, khi thiết kế, bạn nên sử dụng những đồ vật trơn nhẵn, ít họa tiện để dễ dàng kết hợp chúng lại với nhau.

Hơn nữa, những đồ nội thất nhẹ nhàng sẽ giúp phòng ngủ của bạn có cảm tháng thông thoáng, không bị bí và mang lại vẻ đẹp tự nhiên nhất cho căn phòng. 

 
Thiết kế phòng ngủ nhỏ theo cách tối giản
Thiết kế phòng ngủ nhỏ theo cách tối giản

Ngoài ra, việc sử dụng gam màu để thiết kế phòng ngủ nhỏ nên sử dụng gam màu nhẹ nhàng như: Trắng kem, trắng sữa… sẽ giúp không gian trở nên tươi sáng hơn. Hơn nữa, đây là màu làm nổi bật thêm các đồ nội thất.


 
Đặc biệt, nếu thiết kế thêm những chiếc đèn tường với hướng sáng hắt lên sẽ tạo cảm giác trần nhà được đẩy cao hơn, thoáng đãng hơn. Đó chính là cách tối giản tuyệt vời nhất khi thiết kế phòng ngủ 10m2. 
 
Kết hợp gam màu và ánh sáng chính là cách thiết kế phòng ngủ ngủ 10m2 thông minh
Kết hợp gam màu và ánh sáng chính là cách thiết kế phòng ngủ ngủ 10m2 thông minh

Như vậy, hy vọng với một vài gợi ý được chia sẻ trong bài viết này có giúp bạn tìm ra cách thiết kế phòng ngủ nhỏ đơn giản những vẫn mang đậm tính hiện đại.

Ngoài ra, bạn có thể liên hệ với Nội Thất Trẻ Việt Nam để được tư vấn cũng như giúp đỡ trong việc thiết kế phòng ngủ 10m2 đẹp nhất nhé.

>> Xem ngay 3 mẫu thiết kế nội thất phòng ngủ đẹp mà thi công CỰC DỄ mà Nội Thất Trẻ đã thi công để tham khảo nhé.

 
NoithattreVietnam.com

Các tin bài khác

Đối tác 02
Đối tác 03
Đối tác 04
Đối tác 05
Đối tác 06
Đối tác 07
Đối tác 08
Đối tác 09
Đối tác 01