Hotline: 0906 133 999

Kiến thức nhà đẹp

Thiết kế nội thất nhà chung cư đẹp theo phong cách tối giản

05/01/2022

Trong năm 2022, rất nhiều khách hàng đã liên hệ với Nội thất trẻ và đưa ra yêu cầu thiết kế nội thất nhà chung cư đẹp theo phong cách tối giản. Tuy nhiên không phải gia chủ nào cũng phù hợp với phong cách thiết kế này. 

Sử dụng sáng tạo các khoảng trống trong thiết kế tối giản

Để giúp các bạn hiểu rõ hơn về ý nghĩa và tác dụng của phong cách tối giản trong thiết kế nội thất nhà chung cư, Nội Thất Trẻ xin cung cấp một số thông tin hữu ích và thiết kế mẫu giúp các bạn tự xác định xem đây có phải là kiểu thiết kế mà bạn mong muốn hay không. 
 

Nguồn gốc của thiết kế nội thất chung cư cao cấp tối giản

Thiết kế nội thất theo phong cách tối giản Minimalism có nguồn gốc từ nghệ thuật Phương Tây sau Thế Chiến II, phát triển mạnh mẽ nhất ở Mỹ những năm 1960 - 1970. Tối Giản có nguồn gốc từ sự thuần khiết và cô đọng của Chủ nghĩa Hiện đại (Modernism) với triết lý xa lánh sự khoa trương, lãng phí để hướng đến sự tinh tế và thư thái của tâm hồn.

Phong cách này hướng đến tính hợp lý và hữu dụng trong từng chi tiết. Mặc dù các chất liệu đa dạng, hiện đại ngày càng được sử dụng nhiều hơn nhưng triết lý về sự tối giản vẫn không thay đổi. 

 
Thiết kế tối giản theo phong cách Nhật Bản

Quan niệm về thiết kế nội thất chung cư nhỏ tối giản

Quan niệm về thiết kế tối giản được gói gọn trong 3 từ tiếng anh cũng rất tối giản – “Less is more” (Ít hơn là nhiều hơn). Ít đồ vật hơn nghĩa là có nhiều không gian hơn. Ít chi tiết hơn, nghĩa là có nhiều sự tập trung hơn. Ít màu sắc hơn nghĩa là sự nổi bật được khắc hoạ rõ nét hơn…
 
 
Trong thiết kế nội thất theo phong cách tối giản, các đường thẳng được sử dụng tối đa, số lượng chi tiết được hạn chế đến mức tôi thiểu và thường chỉ có 3 màu được sử dụng: Màu nền, màu chủ đạo và màu nhấn.  

 

 
>> Bạn nên xem ngay 4 công trình thiết kế nội thất chung cư 70m2 tiêu biểu nhất 2020 của Nội Thất Trẻ

Lợi ích của thiết kế nội thất chung cư nhỏ đẹp tối giản

Trong một căn phòng trống trải thì sự bừa bộn khó có cơ hội để xuất hiện. Và trong mọi trường hợp, gia chủ cũng chỉ cần nỗ lực tối thiểu để phục hồi lại sự tinh gọn ban đầu. 
 
Không gian ngập tràn ánh sáng tự nhiên

Sống trong một môi trường này, người chủ sẽ có nhiều thời gian và sự tập trung hơn, tốn ít năng lượng hơn. Tuy nhiên họ sẽ chỉ thực sự cảm thấy thoải mái một khi sẵn sàng buông bỏ, nhất là từ bỏ thói quen tích trữ thật nhiều đồ dạc, tài sản trong nhà phòng khi cần dùng đến. 
 
Cửa trượt tạo sự thông thoáng và linh hoạt trong sử dụng không gian
 

Các thiết kế nội thất chung cư giá rẻ theo phong cách tối giản 

Sự tối giản không đồng nghĩa với thiếu tiện nghi, tuy nhiên chắc chắn sẽ đòi hỏi tính kỷ luật cao hơn. Ngoài ra tối giản không đồng nghĩa với đơn giản hay nhàm chán bởi mỗi chi tiết kiến trúc sẽ phải đạt được sự tập trung cao độ cả về tính thẩm mỹ, sự hài hoà với không gian cũng như tính hữu dụng và linh hoạt. 
 
Phòng làm việc cá tính với gam màu trầm
 
 
Phòng khách lịch lãm với tông màu đen trắng
 
Không gian phòng ngủ gọn gàng và ấm cúng

Nếu bạn là người bận rộn, nếu bạn đã sẵn sàng loại bỏ sự dư thừa để tìm tới sự bình yên lắng đọng trong tâm hồn, rất có thể phong cách thiết kế nội thất tối giản chính là thứ bạn đang tìm kiếm. Phong cách này đặc biệt phù hợp khi thiết kế nội thất nhà chung cư để tạo ra khoảng không và sự thông thoáng tối đa trong một khoảng không gian hạn chế. 

>> Xem ngay 8 phong cách thiết kế nội thất nhà chung cư đẹp để tham khảo cho căn hộ nhỏ của mình.

 
NoithattreVietnam.com

Các tin bài khác

Đối tác 02
Đối tác 03
Đối tác 04
Đối tác 05
Đối tác 06
Đối tác 07
Đối tác 08
Đối tác 09
Đối tác 01