Hotline: 0906 133 999

Kiến thức nhà đẹp

10 Bài học thiết kế nội thất biệt thự đẹp bạn có thể rút ra

07/09/2021

Mỗi mẫu thiết kế nội thất biệt thự đẹp sau đây là một điểm nổi bật cho một khía cạnh độc đáo mà bạn có thể rút ra các bài học hữu ích

Chúng ta trải qua cuộc sống hàng ngày với một loạt các ý tưởng như: Càng lớn, càng tốt hoặc càng nhiều, càng vui. Đương nhiên, một biệt thự, do đặc điểm kích thước rộng rãi của nó, là một lựa chọn khá ưu tiên cho một không gian sống nếu ta có đủ điều kiện. Khi sở hữu một căn biệt thự, ta có thể nói một phần của giấc mơ về không gian sống hoàn hảo đã trở thành sự thật. Tuy nhiên, nhiệm vụ không chỉ dừng lại ở việc mua nhà, việc trang trí nội thất biệt thự cũng quan trọng không kém. Và bạn nhớ rằng, để có không gian vừa đẹp vừa tiện dụng là một thách thức .

Nhưng bạn không cần phải băn khoăn. Nếu bạn đang tìm kiếm những mẫu thiết kế nội thất biệt thự, hãy tham khảo tuyển tập các mẫu biệt thự đẹp nhất sau đây. Trên thực tế, bạn sẽ không chỉ lấy được nguồn cảm hứng từ những thiết kế này, mà còn có được các bài học đáng giá bởi mỗi thiết kế đều giải quyết một vấn đề phải đối mặt trong quá trình thiết kế biệt thự điển hình. Hãy cùng xem:

1: Làm cho từng cm trong mẫu thiết kế nội thất biệt thự đẹp của bạn có giá trị
Phòng khách nội thất nhà biệt thự đẹp

Chúng ta thường nói về việc tối ưu hóa không gian cho những ngôi nhà nhỏ gọn. Tuy nhiên, chỉ vì bạn có nhiều không gian, không có nghĩa là bạn không cần phải tối ưu hóa nó! Và hầu hết các thiết kế nội thất biệt thự đều gặp phải vấn đề dư thừa không gian.

thiết kế nội thất biệt thự 3 tầng
Ví dụ, biệt thự đặc biệt này có diện tích rộng! Nhưng chúng tôi đã cố gắng đạt được sự đối xứng trong thiết kế bằng cách tuân theo một số điều cơ bản.

Phòng ngủ biệt thự đẹp

Đầu tiên và quan trọng nhất, khi có nhiều không gian hơn, đừng lấp đầy nó với nhiều đồ đạc hơn. Thay vào đó, hãy tập trung vào việc mua những loại đồ nội thất phù hợp.

Nhà bếp biệt thự đẹp 
Không gian ăn uống đồ sộ ở đây trông hoàn chỉnh với bộ bàn ăn 8 ghế kiểu cổ điển. Nhưng chúng tôi đã không kết hợp nó với quá nhiều yếu tố khác. 
 
Thứ hai, không gian mở tự thân là một yếu tố thiết kế; không phải lúc nào bạn cũng phải lấp đầy chỗ trống. Điều này đặc biệt đúng đối với không gian ngoài trời. Thiết lập tối thiểu trên sân thượng rộng rãi chứng minh điểm này.

Phòng tắm đẹp cho biệt thự

Bạn có thể khám phá ngôi nhà này để biết thêm ý tưởng tối ưu hóa không gian cho nội thất biệt thự: Công trình nội thất biệt thự 3 tầng 400m2 anh Việt ở Thái Bình

2: Đây là cách chúng tôi lấp đầy không gian theo chiều dọc trong nội thất biệt thự tân cổ điển đẹp này…

Nếu nhìn vào thực tế, không phải biệt thự nào cũng có nhiều hơn một tầng. Tuy nhiên, phần lớn các biệt thự là như vậy và vì vậy nó đã trở thành một cái gì đó của một tiêu chuẩn. Điều này đưa chúng ta đến thách thức tiếp theo phải đối mặt khi làm nội thất biệt thự - không gian thẳng đứng. Nếu bạn có chiều cao trần gấp đôi ở một số khu vực nhất định trong biệt thự / căn hộ song lập của mình, chẳng hạn như ngôi nhà này, thì làm cách nào để lấp đầy không gian này?

Sảnh biệt thự theo phong cách tân cổ điển

Nội thất phòng khách biệt thự tân cổ điển

Bạn có thể tham khảo một số ý tưởng từ chính ngôi nhà này. Một gợi ý của chúng tôi là sử dụng trần nhà phụ. Nhiều mẫu trần thạch cao đẹp sẽ tô điểm cho căn biệt thự thêm phần ấn tượng. Để tôn lên chiều cao đầy đủ của trần nhà, hãy cân nhắc việc treo một đèn chùm dài hoặc cụm đèn mặt dây chuyền. Hơn nữa, bạn có thể tận dụng chiều cao thẳng đứng bằng cách có cửa sổ kính xuyên suốt từ trần đến sàn giúp phô diễn được quy mô lớn của căn biệt thự đồng thời đón nhiều ánh sáng tự nhiên.


Mẫu thiết kế nội thất biệt thự chị Lan ở Long Biên.
Nội thất phòng khách biệt thự chị Lan theo phong cách tân cổ điển
 
Phần còn lại của ngôi nhà này sẽ đem lại cho bạn rất nhiều cảm hứng, vì vậy hãy xem ngay: Công trình biệt thự tân cổ điển của chị Lan ở Long Biên

3: Ý tưởng chiếu sáng từ biệt thự được chiếu sáng rực rỡ này

Thực sự không có gì hấp dẫn ở các góc tối hoặc đèn chói mắt. Vì vậy, ánh sáng, nếu không được thực hiện đúng, có thể phá hỏng toàn bộ không gian xung quanh thiết kế biệt thự của bạn. Trên thực tế, ánh sáng nên là một trong những ưu tiên hàng đầu của bạn khi thi công nội thất biệt thự. Nếu bạn chưa quyết định về cách tiếp cận phù hợp với điều này, hãy xem các tín hiệu từ biệt thự này.


 
Không cần nói ta đều biết, một loại ánh sáng duy nhất sẽ không đủ cho các căn biệt thự rộng rãi. Vì vậy, thay vì chi nhiều tiền cho các lớp ánh sáng khác nhau, các nhà thiết kế của chúng tôi đã chọn cách tiếp cận bao trùm. Mỗi phòng trong biệt thự này đều có trần giả thú vị với hệ thống ánh sáng âm trần. Vì vậy, ngoài việc được chiếu sáng tốt, trần nhà và ánh sáng kết hợp với nhau góp phần tạo nên một không gian đẹp trong mỗi phòng. 
Bạn hoàn toàn nên tham khảo tất cả các thiết kế trần giả trong ngôi nhà sáng sủa này để tìm cảm hứng: Công trình biệt thự 7 tầng Cầu Diễn sàn 140m2 kích thước 8x17m 
 

4: Bạn muốn nhiều không gian hơn với cách bố trí tối giản hơn? Thiết kế nội thất biệt thự hiện đại này là ví dụ hoàn hảo để tham khảo

Chỉ vì bạn có nhiều không gian, không có nghĩa là bạn phải bố trí tối đa đồ đạc lấp đầy biệt thự của mình. Trên thực tế, tối giản cũng là một lựa chọn rất khả thi! Chúng tôi đã làm điều đó ngay trong biệt thự này. Vì vậy, bạn cũng có thể làm được. Chỉ cần bạn làm theo hướng dẫn thiết kế của chúng tôi.
 

Nội thất phòng khách biệt thự hiện đại

Cần phải hiểu rằng không gian thoáng không giống như không gian trống trải. Nếu chúng ta có một bức tường trống dễ thấy hoặc chỉ một mặt của căn phòng được chất đầy đồ đạc, thì chúng ta gọi đó là không gian trống.

Phòng bếp thiết kế nội thất nhà biệt thự hiện đại

Tuy nhiên, không gian thoáng tự nó là một yếu tố thiết kế. Nếu bạn có đồ nội thất kiểu dáng đẹp cung cấp cho bạn đủ chỗ để đi lại, thì đó là không gian thoáng.

Phòng ngủ mẫu nội thất biệt thự hiện đại

Ngôi nhà này có nhiều không gian thoáng vì tất cả các đơn vị lưu trữ và đồ đạc đều được căn chỉnh một cách khoa học. Yếu tố quan trọng khác khiến nó trở nên tối giản trong phong cách là việc sử dụng tông màu trung tính chủ đạo.
 

Phòng tắm nội thất biệt thự hiện đại siêu sang

Nếu bạn thấy rằng biệt thự hiện đại như vậy là đẹp, hãy khám phá ngôi nhà này ngay: Công trình biệt thự 3 tầng, sàn 250m2 của anh Long ở Hải Phòng

5: Nếu một biệt thự cần tu sửa, hãy lấy cảm hứng từ nội thất biệt thự này

Cải tạo không gian luôn là một quá trình quan trọng, ngay cả khi nó chỉ diễn ra ở một phần của ngôi nhà của bạn. Vì vậy, hãy tưởng tượng tu sửa toàn bộ một biệt thự! Mặc dù đó là một nhiệm vụ khổng lồ, nhưng Nội Thất Trẻ đã cố gắng thực hiện nó một cách dễ dàng trong biệt thự này.

thiết kế nội thất biệt thự 130m2
Thêm một vài vách ngăn, cách xử lý tường theo yêu cầu riêng của gia chủ và những mảng màu hợp phong thủy là những yếu tố chính trong quá trình thiết kế lại cho ngôi nhà này. Thiết kế của chúng tôi đã mang đến không gian mở kết nối các khu vực sinh hoạt - giữa khu vực phòng khách và ăn uống cũng như tiền sảnh, nhà bếp.

Vì vậy, nếu bạn muốn trang trí lại biệt thự của mình, hãy tham quan ngôi nhà này: Công trình biệt thự 3 tầng diện tích sàn 130m2 của anh Tuấn Anh Hải Phòng

6: Thiết kế nội thất biệt thự cao cấp: Chúng tôi đã biến biệt thự này thành một không gian cổ điển lộng lẫy

Phong cách là một vấn đề của sự lựa chọn cá nhân. Tuy nhiên, sự lựa chọn này đi kèm với những hạn chế. Ví dụ, nhiều người trong chúng ta yêu thích phong cách trang trí công phu cầu kỳ, nhưng việc tái tạo chúng đòi hỏi không gian và quy mô. Không dễ để làm được như vậy trong một căn hộ nhỏ gọn. Nhưng nếu bạn có một biệt thự rộng lớn, bạn có thể chắp cánh cho trí tưởng tượng của mình, và ước mơ về không gian lộng lẫy là hoàn toàn có thể.

​ Mẫu thiết kế nội thất biệt thự chị Hà
 
Bài học thiết kế quan trọng nhất mà người ta có thể rút ra từ ngôi nhà này là bạn không cần phải bỏ ra một số tiền khổng lồ để tạo ra những căn biệt thự hoành tráng. Và tất cả các bức tường, được bao phủ bởi giấy dán tường lung linh. Tất nhiên, đồ nội thất là gỗ nguyên khối nhưng bọc da, vải nỉ hoặc nhung cao cấp làm tăng thêm vẻ sang trọng cho nó.

​Bàn ăn tân cổ điển sang trọng
 
Đây là một mẫu biệt thự bắt mắt, vì vậy đừng bỏ lỡ tham khảo đầy đủ công trình: Công trình biệt thự 4 tầng của chị Hà - Khu đô thị Lideco

7: Chúng tôi có thể truyền cảm hứng cho bạn để thêm những nét riêng vào biệt thự của bạn như chúng tôi đã làm cho ngôi nhà này không?

Những mẫu thiết kế nội thất biệt thự thường được thực hiện cho những gia đình đông người hơn. Vì vậy, điều cốt yếu là một số không gian bên trong biệt thự phải có dấu ấn cá tính. Không gian cá nhân không nên bị phai mờ trong tổng thể. Và nếu bạn muốn biết cách dệt phong cách cá nhân vào một thiết kế biệt thự, thì không có nơi nào tốt hơn để bắt đầu hơn ngôi nhà như thế này.


Một trong các yếu tố trang trí trong ngôi nhà này là tác phẩm nghệ thuật trên tường. Căn phòng có thêm các tác phẩm nghệ thuật tuyệt đẹp trở nên quyến rũ hơn và phù hợp sở thích gia chủ. Hơn nữa, trong ngôi nhà này cũng có một cô bé rất thích giường tầng. Vì vậy, các nhà thiết kế của chúng tôi đã trang bị giường tầng cho phòng trẻ em để đảm bảo rằng không gian phòng ngủ đúng sở thích của bé.


 
Còn hàng tá góc đáng sở hữu khác trong biệt thự đẹp này, mà bạn chắc chắn cần khám phá: Công trình nội thất biệt thự 2 tầng của anh Bình - Lai Châu 

8: Bạn muốn biết cách tách biệt không gian trong biệt thự?

Điểm độc đáo nổi bật của biệt thự là gì? Một căn phòng khách lớn? Trong trường hợp đó, điều quan trọng là phải tách biệt không gian trong khu vực sống của bạn để nó trông không lộn xộn. Trong biệt thự này, các nhà thiết kế của chúng tôi đã thể hiện một sở trường khá kỳ lạ khi thêm các vách ngăn lạ mắt để phân chia không gian.

​ Mẫu thiết kế nội thất biệt thự anh Cường ở Nam Định

 
Chúng tôi đặc biệt bị thu hút bởi tấm ốp tính tế được sử dụng để tô điểm cho khong gian. Cùng với màu gỗ tạo thành một căn nhà ấm cúng. Có hai phương án thiết kế cho căn biệt thự này, đều sử dụng nội thất gỗ sồi tự nhiên, bạn hãy tham khảo thêm ở link bên dưới.


 
Bạn có thể tìm thấy một vài ý tưởng mới lạ hơn trong ngôi biệt thự được thiết kế thông minh này: Công trình biệt thự anh Cường KCN Bảo Minh - Vụ Bản - Nam Định

9: Thiết kế liên tục khiến biệt thự này trở thành một ngôi nhà liền mạch, vì vậy hãy ghi chú lại

Thiết kế nội thất biệt thự luôn có diện tích lớn hơn nhiều so với các căn hộ chung cư trung bình, dễ làm mất đi tính liên tục. Vì vậy, tất cả các bộ phận của ngôi biệt thự, dù có cách xa nhau đến đâu, vẫn nên tuân theo một tổng thể thốn nhất. Mọi ngóc ngách của ngôi nhà này được kết nối với nhau bằng sợi dây liên tục trong thiết kế.

Để bắt đầu, nhóm thiết kế đã giữ mọi thứ đơn giản cho ngôi nhà này. Không có sự hiện diện của quá nhiều yếu tố ở đây. Nếu bạn bao phủ không gian với quá nhiều yếu tố thiết kế, bạn sẽ khó theo dõi những thứ như sự đối xứng và cân bằng. Thứ hai, tông màu được sử dụng cho ngôi nhà này là màu trắng xám tinh tế chạy xuyên suốt tạo cho nó một trải nghiệm thị giác liền mạch.
 

10: Thiết kế nội thất biệt thự nhà vườn đẹp để có một không gian nghỉ dưỡng mát mát mẻ

Một số gia đình mua biệt thự bên ngoài thị trấn và biến chúng thành nhà nghỉ dưỡng. Bây giờ chiến lược thiết kế nội thất biệt thự thay đổi hoàn toàn nếu nó là một ngôi nhà nghỉ dưỡng chứ không phải một ngôi nhà thông thường. Hãy cùng tham khảo những thiết kế như vậy:


 

Phòng khách nội thất nhà vườn

Thứ nhất, một biệt thự nghỉ dưỡng không cần quá nhiều đồ lưu trữ, vì vậy bạn không thực sự cần những thiết bị đắt tiền như tủ có ngăn kéo hoặc tủ sành sứ. Thứ hai, bạn có thể đủ khả năng để thử nghiệm nhiều hơn với những ngôi nhà này; do đó, sự náo nhiệt của màu xanh lam là một ví dụ đáng để tham khảo. Thứ ba, đồ nội thất mà bạn chọn cho những ngôi nhà như vậy phải có sự rung cảm nhẹ nhàng.Hình ảnh một mẫu thiết kế nội thất phòng khách biệt thự đẹp

Đó là những thiết kế nội thất biệt thự đẹp mà Nội Thất Trẻ Việt Nam giới thiệu, hy vọng sẽ hữu ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm ý tưởng hoàn thiện không gian sống. Để sử dụng dịch vụ chuyên nghiệp cùng những tư vấn từ chuyên gia hãy liên hệ ngay 0906 133 999 tư vấn 24/7.

>>Xem ngày: 4 Mẫu thiết kế nội thất biệt thự đẹp, hiện đại, cổ điển bạn chắc chắn muốn tham khảo trước khi thuê kiến trúc sư
 
 >>Xem ngay: 25 Thiết kế nội thất biệt thự cao cấp sang trọng mỹ mãn

 
Noithattrevietnam.com

Các tin bài khác

Đối tác 02
Đối tác 03
Đối tác 04
Đối tác 05
Đối tác 06
Đối tác 07
Đối tác 08
Đối tác 09
Đối tác 01