Hotline: 0906 133 999

Kiến thức nhà đẹp

[HOT] Thiết kế nhà bếp - Đọc bài này trước khi thuê kiến trúc sư

31/08/2021

Những kinh nghiệm và lời khuyên bạn nhất định phải đọc trước khi thuê một đơn vị thiết kế nhà bếp để dự án của bạn được hoàn hảo nhất
 

Thiết kế nhà bếp đẹp và hiện đại

Cuối cùng thì bạn cũng quyết định rằng đã đến lúc phải nói lời “tạm biệt” với căn bếp cũ, hoặc bạn vừa mua một căn nhà mới và đang tìm cách thiết kế nhà bếp. Đây là cách một nhà thiết kế nhà bếp chuyên nghiệp có thể giúp làm cho căn bếp bạn đã hình dung trở nên sống động.

Hình ảnh ​thiết kế nhà bếp hiện đại
Hình ảnh ​thiết kế nhà bếp hiện đại
 
Từ quan điểm thiết kế và xây dựng, nhà bếp thường phức tạp hơn các phòng khác trong nhà. Lập kế hoạch liên quan đến hệ thống ống nước, đường điện và đôi khi là đường ống hút mùi; thiết bị, đồ đạc và ánh sáng, khu vực nấu nướng và lưu trữ đồ đạc, nguyên vật liệu. Chúng ta dành nhiều giờ trong bếp cho các hoạt động nấu nướng và ăn uống, đây cũng thường là nơi tụ tập của gia đình và đôi khi cả bạn bè, chúng ta có thể mong đợi chúng thật đẹp.

Ảnh mẫu nhà bếp nhỏ đẹp đơn giản
Ảnh mẫu nhà bếp nhỏ đẹp đơn giản
 
Có rất nhiều thứ cần quan tâm khi bạn thiết kế nhà bếp. Vì vậy, trước khi bạn quyế định tự mình lên phương án từ a-z hay thuê một nhà thiết kế, hãy cân nhắc điều này: Bạn có thực sự muốn tự mình hoàn thiện nhà bếp không?
Ảnh nội thất bếp hiện đại
Ảnh nội thất bếp hiện đại

Những lợi thế của việc thuê một nhà thiết kế nội thất nhà bếp

Thuê một chuyên gia để giúp bạn thiết kế nhà bếp không có nghĩa là từ bỏ quyền kiểm soát giấc mơ nhà bếp mới của bạn. Nó có nghĩa là đặt những ước mơ đó vào tay của một người có thể giúp bạn thực hiện chúng một cách hiệu quả, có phong cách và đúng kỹ thuật.

Hình ảnh phong bếp đẹp với màu trắng đen và sàn gỗ
Hình ảnh phong bếp đẹp với màu trắng đen và sàn gỗ
 
Một số khảo sát về những người tiêu dùng đã sửa sang lại nhà bếp của họ cho thấy 54% đã sử dụng một nhà thiết kế. Những việc như hoán đổi tủ đơn giản, thay đổi thiết bị hoặc decor có thể dễ dàng tự xử lý, nhưng bạn nên xem xét thuê một nhà thiết kế nhà bếp để sửa sang lại nếu có những nhu cầu thay đổi lớn.

Mẫu nhà bếp đẹp đơn giản
Mẫu nhà bếp đẹp đơn giản
 
Việc thuê một nhà thiết kế chuyên nghiệp có thể giúp bạn tiết kiệm tiền trên tổng chi phí tu sửa và giúp bạn xây dựng nhà bếp mà bạn đã hình dung theo đúng sở thích một cách có kế hoạch và chuyên nghiệp.


Những mẫu nhà bếp nhỏ đẹp

Tôi sẽ chi bao nhiêu để hoàn thiện không gian bếp đẹp?

Trước khi gặp một nhà thiết kế nhà bếp bạn nên có ý tưởng về tổng ngân sách của mình, ngoài chi phí cho đồ đạc hãy lưu ý tới cả khoản phí thiết kế hoặc kiến trúc sư chuyên nghiệp.


Nha bep dep
 
Tuy nhiên, thật khó để xác định chi phí sửa sang lại nhà bếp một cách chung chung. Tùy thuộc vào nhu cầu cụ thể của bạn, mỗi phong cách sẽ có một mức chi phí khác nhau, ví dụ hiện đại hoặc đơn giản thường rẻ hơn cổ điển sang trọng.
 

Tủ bếp đơn giản mà đẹp
 
Theo đó chi phí cũng chia thành 2 giai đoạn, gồm chi phí cho giai đoạn thiết kế ( bản 3D mô phỏng phòng bếp sẽ như thế nào sau khi hoàn thiện) thường là 150.000vnd/m2 phong cách hiện đại và 250.000vnđ/m2 phong cách tân cổ điển. Giai đoạn 2 là chi phí thi công lắp đặt hoàn thiện, cái này phụ thuộc vào thiết kế bạn đã chốt, do vậy cũng không có một con số chung cụ thể.


Bếp đẹp hiện đại
 
Bạn có thể tham khảo trước giá các loại tủ bếp theo kích thước, ví dụ hoàn thiện nhà bếp cao cấp sang trọng: Tủ cao cấp thường từ 7 triệu đến 12 triệu cho 1 m dài gồm cả tủ trên và tủ dưới, phụ kiện sẽ tách riêng vì cũng có nhiều hãng đắt rẻ khác nhau, để bạn tự chọn cho phù hợp với mức kinh phí.


Thiết kế nhà bếp nhỏ đơn giản
 
>>Xem ngay chi tiết bảng giá thi công nội thất tủ bếp chi tiết từng chất liệu
Đá bếp khoảng 1tr6 -4tr5/md tùy loại. Sơn tường thường khoảng 190,000vnđ/m2, trần thạch cao khoảng 250.000vnđ/m2, lát sàn khoảng 290.000-400.000/m2 tùy loại sàn nhựa hay sàn gỗ, đồ nội thất hay các vật liệu ốp trang trí sẽ có từng dòng rẻ đến cao cấp do vậy bạn cần xác định trước rằng mình muốn thiết kế phòng bếp đơn giản hay cổ điển, sang trọng, luxury.


Các mẫu bếp đẹp
 
Vậy tóm lại, khi đầu tư một nhà bếp mới tinh bạn nên chi bao nhiêu? Theo nguyên tắc bố trí nội thất, nhà bếp của bạn phải bằng 10% đến 15% tổng giá trị của ngôi nhà của bạn.


Nhà bếp hiện đại

Tìm nhà thiết kế bếp đẹp chuyên nghiệp phù hợp cho dự án của bạn

Kiến trúc sư, công ty thiết kế nội thất là những đơn vị sẽ thiết kế nhà bếp cho bạn. Hãy chọn những đơn vị kinh doanh lâu năm thay vì mạo hiểm với một đơn vị non trẻ nếu bạn chưa biết chắc chắn một địa chỉ uy tín.

Mẫu phòng bếp đẹp đơn giản

Một đơn vị thiết kế mẫu nhà bếp đẹp và thi công trọn gói có kinh nghiệm

Một nhà thiết kế nhà bếp nhiều kinh nghiệm có thể giúp bạn tận dụng tối đa căn bếp của mình với sơ đồ mặt bằng. Thiết kế công năng hiệu quả, ánh sáng tốt, tiện dụng, lưu trữ thông minh và bắt mắt. Họ có thể tư vấn cho bạn về vật liệu và thiết bị, đồng thời thi công trọn gói dự án một cách nhanh chóng, hiệu quả và tiết kiệm chi phí, đúng chất lượng.


Không gian nhà bếp đẹp

Các cửa hàng bán sẵn mẫu nhà bếp

Có những lựa chọn ít tốn kém hơn. Một nhà bán sẵn có thể đưa ra lời khuyên về nhà bếp mới của bạn, nhưng không có các kiến trúc sư thiết kế tận tâm, các quyết định lớn sẽ phụ thuộc vào chính bạn. Tương tự như vậy, cửa hàng sửa chữa nhà hoặc đại lý tủ tại địa phương của bạn có thể sẽ cung cấp dịch vụ lắp đặt tủ của bạn, nhưng có thể không hỗ trợ trong các lĩnh vực khác, chẳng hạn như ánh sáng hoặc thiết bị. Trừ khi họ được đào tạo đặc biệt, và bất kỳ trường hợp đặc biệt nào cũng có thể nằm ngoài khả năng chuyên môn của họ.
 
Thiết kế nhà bếp đẹp và hiện đại

Thuê thiết kế nội thất phòng bếp riêng và thi công riêng, không trọn gói

Một số đơn vị thiết kế có thể cung cấp dịch vụ thiết kế nhưng không thi công, hoặc các phòng trưng bày tủ bếp có thể cung cấp dịch vụ lắp đặt nhưng không thiết kế. Đơn vị chỉ thiết kế có thể hướng dẫn bạn mua vật liệu và thiết bị nhưng sự tham gia của họ có thể không kéo dài đến việc hợp tác với nhà thầu của bạn để xem qua dự án, và bạn có thể tự mình lựa chọn các sản phẩm mà họ không bán. Bạn nên làm rõ điều này khi xem xét các dịch vụ của họ.


thiết kế bếp nhỏ
 
Các nhà thi công không thiết kế có thể thực hiện theo bản thiết kế của bạn nhưng cần đảm bảo rằng họ có kinh nghiệm về chất liệu đó, và có khả năng làm đúng theo bản thiết kế.


Căn bếp đẹp

Hãy đặt nhiều câu hỏi cho dịch vụ thiết kế nhà bếp và phòng ăn và biết bạn đang nhận được gì cho số tiền của mình

Chi phí thiết kế thường là khoản chi phí cố định tùy theo từng dự án. Thường cung cấp cho bạn bản mặt bằng bố trí đồ đạc, các hình ảnh phối cảnh 3D mô tả không gian bếp sau khi hoàn thiện, và một bản bổ kỹ thuật gồm các thông số kích thước, chất liệu, kết cấu đồ để sản xuất đồ tại xưởng.

Cách bố trí phòng bếp đẹp
 
Một số đơn vị có chương trình khuyến mãi như: Sau khi bạn ký hợp đồng thi công nội thất trọn gói tại đơn vị đã thiết kế, bạn sẽ được hoàn lại tiền phí thiết kế.  


Mẫu nhà bếp hiện đại
 
Bất kể nhà thiết kế của bạn tính phí như thế nào, hãy chắc chắn rằng bạn biết những dịch vụ nào được bao gồm trong chi phí đó.

Làm thế nào để tìm một đơn vị thiết kế nội thất bếp đẹp

Khi tìm kiếm trợ giúp về thiết kế nhà bếp, hãy cân nhắc liên hệ với đơn vị có các thông tin rõ ràng, văn phòng làm việc, showroom trưng bày, xưởng sản xuất sản phẩm, số năm kinh nghiệm, lĩnh vực hoạt động nào là thế mạnh ví dụ như gỗ tự nhiên hay công nghiệp,...


Nhà bếp đẹp đơn giản
 
Hãy dành thời gian khám phá và thu thập những hình ảnh về căn bếp mà bạn yêu thích trên mạng hoặc từ các tạp chí. Các trang web thiết kế nhà có thể giúp bạn thu hẹp sự tập trung của mình nếu bạn biết bạn muốn, chẳng hạn, một căn bếp hiện đại, cổ điển, vintage, indochine, Địa Trung Hải,…


Các mẫu nhà bếp đẹp
 
Ghi lại các tính năng và phong cách bạn thích và quan trọng không kém là những điều bạn không thích. Khi bạn nhìn thấy một căn bếp mà bạn yêu thích, hãy ghi lại tên của nhà thiết kế, nếu được cung cấp. Bạn cũng có thể ghé thăm một số showroom, nơi bạn có thể xem tủ bếp và các thiết bị được trưng bày và nói chuyện với các nhà thiết kế để hiểu được thị hiếu của bạn và khả năng của họ để cung cấp sự hỗ trợ bạn cần.


Cách trang trí phòng bếp nhỏ đẹp
 
Khi bạn tìm thấy một nhà thiết kế có vẻ triển vọng, hãy truy cập trang web của họ để xem các dự án của họ, tìm hiểu về kinh nghiệm và chi tiết dịch vụ của họ, có thể gặp gỡ để trao đổi.


Bố trí nội thất phòng bếp

Cuộc gặp gỡ ban đầu với đơn vị thiết kế nhà bếp phòng ăn

Hãy đánh giá xem phong cách của họ phù hợp với kế hoạch của bạn như thế nào, thảo luận về các vấn đề thực tế như phí thiết kế và thời gian biểu.
Chuẩn bị sẵn những hình ảnh nhà bếp và các tính năng nhà bếp mà bạn thích cũng như một kế hoạch hoặc bản phác thảo nhà bếp của bạn. Bạn cũng nên quyết định mức ngân sách cho dự án của mình và chia sẻ với nhà thiết kế.


Những mẫu bếp đẹp
 
Hãy nhớ rằng đây không phải là giai đoạn "thiết kế". Mặc dù nhà thiết kế có thể sẽ chia sẻ một số ý tưởng sáng tạo về dự án của bạn, nhưng mục tiêu của cuộc gặp này là xác định xem nhà thiết kế có phù hợp với dự án của bạn hay không.
Bạn đã thiết kế nhà bếp nào tương tự như của tôi chưa? Tìm kiếm một nhà thiết kế có trang web hoặc danh mục đầu tư bao gồm kiểu bếp mà bạn hài lòng.


Thiết kế không gian bếp
 
bạn có thể cung cấp thông tin tham khảo? Những nhà thiết kế giỏi rất vui khi kết nối bạn với những khách hàng hài lòng. Khi bạn gọi điện hoặc gửi email cho họ, hãy hỏi những câu hỏi cụ thể: Nhà thiết kế có tôn trọng ý kiến đóng góp của bạn không? Dự án có phù hợp ngân sách không? Bạn sẽ sử dụng nhà thiết kế đó một lần nữa chứ?
Bạn có làm việc với các nhà cung cấp hoặc nhà thầu cụ thể không, hay bạn có nhà xưởng không? Nắm được thông tin này giúp công việc của bạn tiến triển thuận lợi hơn.


Nội thất nhà bếp đẹp
 
Khách hàng của bạn thường có quyền gì trong quá trình thiết kế? Bạn có thể muốn tham gia vào mọi quyết định, hoặc chỉ những quyết định lớn hơn. Hãy chắc chắn rằng bạn và nhà thiết kế có cùng kỳ vọng.
Bạn sẽ cho phép chỉnh sửa bao nhiêu lần? Hầu hết các nhà thiết kế sẽ đưa ra một số tùy chọn cụ thể như 3 lần chỉnh sửa hay không giới hạn, bạn nên làm rõ điều này.


Thiết kế bàn bếp đẹp
 
Chúng ta sẽ giao tiếp về dự án như thế nào và tần suất ra sao? Giống như bất kỳ ai khác, các nhà thiết kế có sở thích sử dụng email, tin nhắn, điện thoại hoặc gặp mặt trực tiếp. Giao tiếp là rất quan trọng cho một dự án thành công.


Cách ố trí nhà bếp đơn giản mà đẹp
 
Bạn mong đợi thời gian biểu cho dự án này là gì? Các nhà thiết kế bận rộn, giống như bất kỳ chuyên gia nào. Hãy chắc chắn rằng người bạn chọn có thời gian để cống hiến cho dự án của bạn.


 
Chi phí thiết kế của bạn như thế nào? Chi phí của dịch vụ thiết kế nhà bếp thường là khoản phí cố định.

Làm việc cùng nhà thiết kế phòng bếp của bạn

Thiết kế nhà đẹp nhất không chỉ tự nhiên xảy ra - đó là kết quả của một quá trình hợp tác có sự tham gia của cả nhà thiết kế và khách hàng. Sự trung thực và giao tiếp tốt của cả hai bên sẽ giúp bạn có được căn bếp như mơ của mình.


 
Khi bạn đã đồng ý làm việc cùng nhau, nhà thiết kế nhà bếp của bạn sẽ tập trung vào việc tìm hiểu sở thích của bạn và cả cách bạn và gia đình sử dụng nhà bếp của bạn. Bạn có nấu ăn mỗi tối? Gia đình bạn có nhiều hơn một người nấu ăn? Bạn có giải trí trong nhà bếp của bạn? Nhà thiết kế của bạn càng đặt ra nhiều câu hỏi, bạn càng dễ dàng thiết kế một nhà bếp đáp ứng được mong muốn và nhu cầu cá nhân của bạn.


 
Một khi nhà thiết kế của bạn rõ ràng về mong muốn và mong đợi của bạn đối với nhà bếp của bạn họ sẽ lên phương án đúng ý bạn nhất. Vậy hãy xem xét sở thích, nhu cầu một cách cẩn thận — hình dung bạn và gia đình của bạn trong đó, và đặt câu hỏi. Bây giờ là lúc để thay đổi thiết kế — không phải sau khi tủ đã được sản xuất.
 

Thiết kế nhà bếp không gian mở

Thi công các thiết kế tủ bếp, nhà bếp

Khi đến lúc chọn chất liệu, màu sắc, bạn sẽ đến thăm showroom và nhà cung cấp sẽ giới thiệu cho bạn các mã vật liệu, mã màu để bạn chọn một cách thực tế.
Hoàn thiện một nhà bếp mới rất phức tạp và có thể tốn kém. Đầu tư vào sự trợ giúp thiết kế phù hợp ngay từ đầu có thể giảm bớt những phức tạp đó và tăng cơ hội có được một căn bếp mà bạn yêu thích với mức giá tốt nhất.

 

Nhà bếp đẹp hiện đại
 

Thiết kế bếp nhà cấp 4

Nếu bạn đang tìm kiếm mẫu thiết kế nhà bếp cấp 4, hãy tham khảo những ý tưởng sau:
>>Xem ngay: 10+ Mẫu thiết kế nhà bếp cấp 4 ở nông thôn đơn giản, rẻ đẹp
 
Noithattrevietnam.com

Các tin bài khác

Đối tác 02
Đối tác 03
Đối tác 04
Đối tác 05
Đối tác 06
Đối tác 07
Đối tác 08
Đối tác 09
Đối tác 01