Hotline: 0906 133 999

Kiến thức nhà đẹp

19 ý tưởng thiết kế căn hộ chung cư có tầng lửng đẹp và tối ưu nhất

05/01/2022

Top những ý tưởng thiết kế căn hộ chung cư có tầng lửng đẹp nhất tối ưu công năng giúp không gian gọn và đầy đủ tiện ích, tiết kiệm chi phí

Việc thiết kế gác lửng trong căn hộ chung cư giúp mở rộng diện tích từ đó tăng công năng sử dụng. Vậy làm sao để thiết kế gác lửng đảm bảo cả công năng và thẩm mỹ? Hãy cùng Nội Thất Trẻ Việt Nam tham khảo ngay 19 ý tưởng tốt nhất được chọn lọc công phu sau đây nhé.
 

1 Thiết kế căn hộ chung cư có tầng lửng giúp tối ưu công năng

 
Những ý tưởng thiết kế căn hộ có gác lửng này được lấy cảm hứng từ kiến trúc kiểu Mỹ, giúp bạn có thể tận hưởng cuộc sống Manhattan ngay trong chính căn hộ của mình.

thiết kế căn hộ chung cư có tầng lửng
 
Sở hữu tầng lửng trong căn hộ bên cạnh việc tăng thêm diện tích sử dụng còn giúp gia chủ dễ dàng tùy biến thiết kế không gian phù hợp với từng thay đổi cuộc sống.
 

2 Căn hộ gác lửng đẹp và thông thoáng đầy đủ tiện ích


Để thiết kế được gác lửng căn hộ chung cư cần có chiều cao trần tối thiểu 3,5m mới đảm bảo tối ưu nhất về công năng đồng thời bố trí được không gian sang trọng. Trong đó chiều cao trần đẹp nhất để bố trí tầng lửng thường 4m đến 5m.
 
căn hộ có gác lửng đẹp
 
Tầng lửng có thể thiết kế với nhiều công năng khác nhau tùy thuộc vào nhu cầu của từng gia chủ như: Bố trí phòng ngủ, phòng làm việc, phòng sinh hoạt chung, phòng đọc sách,…
 

3 Thiết kế căn hộ 30m2 có gác lửng làm phòng ngủ

 
Đối với căn hộ 30m2 gác lửng được tận dụng để bố trí phòng ngủ vì khoảng không gian bên dưới đã dành cho phòng khách, bếp và công trình phụ. Gác lửng làm phòng ngủ cũng là kiểu ứng dụng phổ biến nhất.
 
 thiết kế căn hộ 30m2 có gác lửng

4 Thiết kế căn hộ 40m2 có gác lửng làm phòng làm việc, học tập

 
Sử dụng tầng lửng bố trí góc học tập hay phòng làm việc sẽ là giải pháp cực kỳ hữu hiệu cho chung cư nhỏ. Đặc biệt nếu nhà bạn có trẻ em, không gian phòng ngủ có thể sẽ khá nhỏ và khó bố trí chỗ học tập thoải mái, lúc này gác lửng sẽ là không gian hoàn hảo.

căn hộ 40m2 có gác lửng
 
Đây cũng là nơi học tập tốt cho trẻ giúp trẻ tập trung tốt hơn nhờ tính riêng tư, bên cạnh đó trẻ cũng có đủ không gian để bố trí sách vở, đồ dùng học tập.

5 Căn hộ chung cư có gác lửng làm phòng đọc sách

Đối với căn hộ chung cư đã bố trí được các công năng cở bản đáp ứng đủ nhu cầu cho gia chủ thì gác lửng có thể sử dụng để bố trí phòng làm việc, đọc sách …. Sẽ rất hữu dụng. Đặc biệt nếu gia chủ là người yêu thích việc đọc sách thì gác lửng sẽ là không gian riêng rất lý tưởng.

căn hộ chung cư có gác lửng
 
Nhờ có gác lửng việc nghiên cứu, làm việc hay học tập cũng sẽ hiệu quả hơn bởi không bị ảnh hưởng từ các hoạt động khác trong nhà

6 Chung cư 40m2 có gác lửng làm phòng ngủ

chung cư 40m2 có gác lửng
 
Điểm đặc biệt trong cách bố trí căn hộ có gác lửng mẫu số 6 này đó là phần cầu thang đã được giấu đi để giúp không gian trông gọn hơn.
 
 thiết kế chung cư 40m2 có gác lửng

7 Gác xép chung cư giúp nhân đôi diện tích


Có một ý tưởng ứng dụng khá tuyệt vời cho căn hộ mini có gác lửng đó là sử dụng làm phòng chứa đồ, những đồ đạc ít dùng tới, sách vở,… bạn có thể cất cho căn nhà gọn gàng, ngăn nắp hơn, đồng thời cũng dễ tìm thấy khi cần đến.
 
gác xếp chung cư

8 Thiết kế cầu thang lên gác lửng đẹp cho căn hộ có tầng lửng

 
Trong căn hộ chung cư có gác lửng việc bố trí cầu thang nên nhỏ gọn, ít bậc để tránh chiếm diện tích, cầu thang nên đặt vị trí thuận lợi và giúp phân chia không gian hợp lý.

 
thiết kế cầu thang lên gác lửng
 
Xem thêm một số mẫu chung cư có gác lửng đẹp được độc giả khen ngợi
 
 căn hộ có tầng lửng
Ý tưởng 9 - Mẫu chung cư có gác lửng này được thiết kế kiểu sang trọng đẳng cấp
căn hộ có gác lửng
Ý tưởng 10 - Mẫu thiết kế này bố trí gác lửng làm phòng ngủ phía dưới là không gian phòng khách bếp, bàn ăn và kệ tivi kết hợp tủ để đồ

chung cư có gác lửng
Ý tưởng 11 - Dành cho những căn hộ trần cao, với ưu thế chiều cao lớn tạo không gian thoáng đẹp

chung cư có tầng lửng
Ý tưởng 12 - Căn hộ này có ưu điểm góc view đẹp, không gian gác lửng hay phòng khách đều có cửa sổ lớn vừa thoáng vừa có tầm nhìn lý tưởng

chung cư có tầng lửng sang trọng
Ý tưởng 13 cũng là một kiểu căn hộ có gác lửng thiết kế cao cấp sang trọng

chung cư có tầng lửng đẹp
Ý tưởng 14 có thể bố trí 2 phòng ngủ phía dưới và trên gác lửng, phía dưới sử dụng vách ngăn cnc trang trí đồng thời phân cách không gian

căn hộ có tầng lửng đẹp
Ý tưởng 15 căn hộ có gác lửng kiểu Bắc Âu với gam màu trắng thanh lịch và không gian thoáng, phía trên gác bố trí phòng ngủ rộng rãi đầy đủ chức năng

căn hộ có tầng lửng cao cấp
Ý tưởng 16 căn hộ rộng rãi được bố trí thêm gác lửng để tạo không gian làm việc, đọc sách riêng biệt

chung cư có gác xép đẹp
Ý tưởng 17 là một căn hộ cao cấp có gác lửng, không gian được trang trí rất nghệ thuật

căn hộ chung cư gác lửng đẹp
>>>Xem ngay: 15 công thức Shopping nội thất chung cư 40m2, 50m2, 60m2, 70m2, 80m2, 90m2, 100m2 (tổng hợp những kích thước tiêu chuẩn cho mọi căn hộ, từ đó bạn dễ dàng tự mua đồ phù hợp không gian cho nhà mình mà chẳng cần đến kiến trúc sư)
 
noithattrevietnam.com

Các tin bài khác

Đối tác 02
Đối tác 03
Đối tác 04
Đối tác 05
Đối tác 06
Đối tác 07
Đối tác 08
Đối tác 09
Đối tác 01