Hotline: 0906 133 999

Kiến thức nhà đẹp

20+ Mẫu sofa tân cổ điển cho phòng khách sang trọng, cách lựa chọn sắp xếp sofa

05/01/2022

Cùng Nội Thất Trẻ tìm hiểu hơn 20 mẫu sofa tân cổ điển cho phòng khách và cách lựa chọn sofa, sắp xếp sofa hợp lý cho không gian phòng khách.

Sofa tân cổ điển cho phòng khách đẹp, sang trọng

sofa-tan-co-dien-cho-phong-khach
Sofa tân cổ điển cho phòng khách


sofa-tan-co-dien-dep
Sofa tân cổ điển đẹp


sofa-phong-khach-tan-co-dien
Sofa phòng khách tân cổ điển
 


 
Sofa tân cổ điển nhập khẩu
 

Những lưu ý khi lựa chọn sofa, bàn ghế gỗ phòng khách tân cổ điển


Bàn ghế gỗ phòng khách tân cổ điển

- Khung sofa: Đối với chiếc ghế sofa, phần khung đóng vai trò quan trọng, thường được làm bằng gỗ tự nhiên giúp chịu lực, tạo kết cấu vững chắc, tránh biến dạng khi sử dụng.
Để đánh giá ghế sofa có tốt không bạn nên kiểm tra độ nặng và độ vững chắc của ghế, hãy thử lay nhẹ hoặc nhấc 1 góc ghế kiểm tra sự chắc chắn. Bạn có thể lựa chọn sofa sử dụng gỗ cứng làm khung như gỗ sồi,…
- Đệm sofa: Đệm mút là thành phần chính quyết định sự êm ái của chiếc ghế sofa phòng khách nhà bạn, giúp mang lại sự thoải mái khi sử dụng. Một chiếc ghế sofa chất lượng tốt cần được sử dụng loại đệm, mút tốt, đàn hồi lớn, độ đặc cao, không xẹp lún qua thời gian sử dụng. Loại đệm, mút có chất lượng cao thường được kết hợp bởi nhiều loại mút có độ đàn hồi khác nhau cùng các lớp gòn, mềm mại. Các dòng sofa giá rẻ thường chỉ sử dụng một loại mút, hoặc sử dụng mút rỗng tuy cảm giác khá mềm nhưng lại bị xẹp nhanh, hoặc cũng có nơi sử dụng loại mút cứng cảm giác bền lâu nhưng khi ngồi rất không thoải mái.
 
- Lò xo đàn hồi: Phần lo xo chính là bộ phận chịu lực của sofa khi ta ngồi lên, do vậy loại lò xo đàn hồi tốt, sẽ chịu tác động tốt, êm ái, bền bỉ.
 
- Chân sofa: Phần chân sofa phải được làm từ chất liệu chắc chắn như gỗ tự nhiên,… Chân sofa nên là một phần khung ghế thay vì chỉ được gắn bên ngoài mới có kết cấu vững chắc nhất. (tuy nhiên sofa chân rời có ưu điểm là dễ dàng vận chuyển)
 
- Kiểu dáng sofa: Khi lựa chọn kiểu dáng sofa bạn có thể tham khảo ý kiến của chuyên gia để phù hợp với căn phòng giúp không gian sang trọng và đẳng cấp hơn.
 
- Kích thước ghế sofa: Bạn nên lựa chọn chiếc sofa có kích thước rộng, dài, cao sao cho phù hợp với căn phòng, để thuận tiện khi sử dụng.
 
- Chất liệu bọc sofa: Có hai loại chất liệu chính thường được sử dụng bọc sofa đó là da và nỉ, việc lựa chọn chất liệu phụ thuộc vào nhu cầu và sở thích của bạn và thành viên trong gia đình.

>>>Xem ngay thiết kế nội thất biệt thự sử dụng sofa phòng khách tân cổ điển sang trọng

7 cách sắp xếp sofa, bàn ghế phòng khách tân cổ điển phù hợp cho từng phòng khách

 

Bàn ghế phòng khách tân cổ điển
  • Sắp xếp ghế sofa đối diện kệ tivi: Đối với sofa chữ L, sofa văng dành cho phòng khách diện tích nhỏ thì cách sắp xếp hợp lý nhất là đặt đối xứng kệ tivi. Cách này giúp tận dụng không gian, gọn gàng, rộng rãi.
  • Sắp xếp sofa sát tường: Cách này hiệu quả cho những không gian chật hẹp
  • Sắp xếp ghế sofa theo hình bán nguyệt: Nếu không gian phòng khách nhà bạn tương đối rộng rãi thì có thể bố trí sofa theo hình bán nguyệt để tạo sự đầm ấm, quây quần.

  • Kê sofa đối xứng: Đối với phòng khách rộng rãi bạn có thể kê sofa đối xứng tạo sự cân đối cho căn phòng, cách này cũng thuận lợi cho việc tiếp khách.
  • Kê sofa theo hình chữ nhật: Đối với những căn phòng dài thì bạn nên lựa chọn sofa chữ nhật.
  • Sắp xếp dạng hình tròn: Cách này cũng phù hợp cho phòng khách rộng
  • Sắp xếp sofa phân tán: Phòng khách nhà bạn tương đối rộng và bạn muốn bố trí nhiều ghế sofa thì có thể sắp xếp kiểu phân tán.


>>>Bên cạnh việc lựa chọn sofa tân cổ điển cho phòng khách bạn cần tìm hiểu chi tiết phong cách thiết kế nội thất tân cổ điển sử dụng và bài trí nội thất ra sao để có thể hoàn thiện không gian phòng khách tuyệt vời nhất. 

 
noithattrevietnam.com

Các tin bài khác

Đối tác 02
Đối tác 03
Đối tác 04
Đối tác 05
Đối tác 06
Đối tác 07
Đối tác 08
Đối tác 09
Đối tác 01