Hotline: 0906 133 999

Kiến thức nhà đẹp

42+ mẫu phòng thờ Phật đẹp nhất 2022 giá xưởng

10/06/2022

Thờ Phật là một tín ngưỡng của người Việt từ xa xưa, đây là truyền thống văn hóa tốt đẹp của dân tộc. Phòng thờ phật là nơi thanh tịnh, linh thiêng, ở đó con người sẽ cảm bình yên và thanh thản. Tuy nhiên cách đặt phòng thờ phật thế nào là tốt nhất, hợp phong thủy là điều không phải ai cũng có thể biết được.

Bài viết ngày hôm nay chúng tôi sẽ giúp các bạn giải đáp vấn đề này. Ngoài ra chúng tôi còn đem đến cho các bạn 42+ mẫu phòng thờ phật đẹp nhất 2022. Không để các bạn phải chờ lâu, sau đây chúng ta sẽ đến ngay với nội dung bài viết.
Phòng thờ Phật là gì?

Phòng thờ Phật là gì?

Phòng thờ Phật là nơi đặt bàn thờ Phật, thường được đặt ở nơi trang trọng nhất trong ngôi nhà. Đây là nơi thể hiện niềm tin tâm linh, mong cầu cho may mắn và bình an sẽ đến với các thành viên trong gia đình.

Ý nghĩa của thờ Phật

Phật tượng trưng cho lòng nhân ái, sự bao dung vị tha, hướng con người đến cái thiện. Thờ cúng Phật là một truyền thống văn hóa tốt đẹp của các gia đình Việt Nam. Ai cũng muốn trở thành con người trí tuệ, giàu lòng nhân ái như Đức Phật. Hằng ngày tụng kinh niệm phật cũng giúp gia chủ trở nên an nhiên, xua tan đi mọi ưu phiền lo toan trong cuộc sống.

Đồng thời khi thờ cúng Phật, các gia đình mong muốn cuộc sống của mình được hạnh phúc và bình an, nhân gian ai cũng được soi sáng bởi sự đức độ và trí tuệ của Phật.
 
Thiết kế phòng thờ phật và gia tiên

Thiết kế phòng thờ phật và gia tiên

Thờ Phật và thờ gia tiên là hai nét văn hóa tín ngưỡng tốt đẹp của người Việt. Phòng thờ là nơi trang nghiêm, thanh tịnh. Việc thiết kế phòng thờ phật và gia tiên như thế nào còn phụ thuộc vào điều kiện của gia chủ. Gia đình nào có điều kiện thì sử dụng hai phòng thờ riêng biệt.

Còn nếu gia chủ không có điều kiện thì bàn thờ Phật và bàn thờ gia tiên sẽ chung một phòng. Bàn thờ Phật sẽ nằm ở vị trí trung tâm của căn phòng, sát tường. Bàn thờ gia tiên có thể đặt bên trái hoặc bên phải nhưng phải đặt thấp hơn một bậc.


 
Còn nếu như nhà quá hẹp không thể dành một phòng riêng để đặt bàn thờ thì có thể đặt ở phòng khách. Khi đặt chung bàn thờ, phải phân cấp thứ bậc, cao nhất là thờ phật, bên dưới là thờ gia tiên.

Cách trang trí phòng thờ phật

Phòng thờ Phật là nơi trang nghiêm, linh thiêng. Để đảm bảo sự trang nghiêm và linh thiêng đó khi trang trí phòng thờ Phật cần thực hiện đúng cách. Căn phòng được lựa chọn làm phòng thờ Phật phải sạch sẽ, thoáng mát, ít người qua lại và ở vị trí cao nhất của ngôi nhà. Đó là cách đem đến sự tĩnh lặng, trang nghiêm cho phòng thờ Đức Phật từ bi.
 
Cách trang trí phòng thờ phật
Cách sắp xếp trang trí bàn thờ Phật như sau:
– Bát hương đặt ở chính giữa bàn thờ lùi vào trong.
– Ảnh của Phật được thờ sẽ đặt sau bát hương.
– Lục bình nhỏ để cắm hoa để ở phía Đông.
– Mâm bồng sẽ đặt ở vị trí chính giữa bàn thờ nhưng lùi ra phía ngoài.
– Khay đựng chén nước sẽ được đặt trước mâm bồng.
– Lư hương; giá đèn nến đặt bên cạnh bát hương phía đối diện lọ lục bình.


 
Khi thờ Phật và thờ gia tiên, các bạn nên nhớ thực hiện những việc làm quan trọng dưới đây:
+ Cần lau chùi vệ sinh để giữ bàn thờ Phật được sạch sẽ.
+ Ban thờ hướng ra cửa chính của căn phòng thờ.
+ Tránh ồn ào, làm mất đi sự yên tĩnh của phòng thờ.
+ Nếu dùng tượng đặt trên ở trên xe, bạn cần phải quay mặt hướng về phía trước. Thường xuyên vệ sinh tượng Phật.


 
Một số điều tuyệt đối không nên làm khi thờ Phật, các bạn hãy nhớ để tránh phạm phải:
+ Không được lấy gỗ đã sử dụng để làm bàn thờ.
+ Không làm vỡ hay để tượng Phật trong tủ kính.
+ Đừng mua quá nhiều tượng Phật về nhà.
+ Không được đặt tượng ở những nơi không sạch sẽ, ẩm thấp, đặc biệt đại kỵ khi để bàn thờ dưới chân cầu thang, bên dưới sàn nhà...
+ Tránh để bàn thờ ở lối đi lại nhiều, không đặt giường ngủ sau bàn thờ. Không đặt tượng phật ở phòng ngủ.

Bàn thờ Phật đặt hướng nào

Một câu hỏi được nhiều người quan tâm đó là bàn thờ Phật đặt hướng nào cho đúng. Sau đây chúng tôi sẽ giúp các bạn chọn hướng để đặt bàn thờ một cách tốt và chính xác nhất. Thông thường thì người ta sẽ dựa vào mệnh của mỗi người để chọn hướng đặt bàn thờ phật sao cho đúng. Để biết chính xác nhất nên đặt bàn thờ Phật nên đặt hướng nào bạn nên tham khảo các chuyên gia phong thủy. Mỗi người đều mang một trong 5 mệnh: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Tất nhiên mỗi mệnh sẽ tương ứng với một số hướng thích hợp.


 
Nếu bạn không biết mình mệnh gì hay không có thời gian đi hỏi các chuyên gia phong thủy thì cách tốt nhất là nên chọn hướng Tây Bắc. Vì hướng Tây Bắc là hướng của Phật. Dù bạn ở đâu, làm gì hãy hướng về Phật, tâm hồn sẽ được an nhiên, thoải mái.
 
Bàn thờ Phật đặt hướng nào

Bàn thờ phật đặt ở đâu

Bàn thờ Phật tại gia đặt ở đâu tốt? Một câu hỏi được khá nhiều người quan tâm muốn biết. Nhất là với những ai đang cần làm bàn thờ Phật mà chưa biết nên đặt ở vị trí nào? Như các bạn đã biết nơi đặt bàn thờ Phật có 3 trường hợp:


 
+ Bàn thờ Phật được đặt ở phòng riêng.
+ Bàn thờ Phật đặt chung phòng với bàn thờ gia tiên.
+ Bàn thờ Phật đặt chung với bàn thờ gia tiên trong phòng khác.
Dù trường hợp nào thì ta cũng phải đặt bàn thờ Phật ở vị trí trung tâm. Bàn thờ Phật sẽ đặt cao hơn bàn thờ gia tiên. Nếu bạn muốn biết rõ hơn có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn.

42+ mẫu phòng thờ phật đẹp nhất năm 2022

Bây giờ chúng ta sẽ điểm qua một số mẫu phòng thờ đẹp nhất năm 2022. Hãy cùng xem và lựa chọn các bạn nhé.


 

Mẫu bàn thờ phật chung với gia tiên

Nhìn vào mẫu bàn thờ Phật chung với gia tiên chúng ta có thể thấy bàn thờ gia tiên được đặt bên trái bàn thờ Phật. Vị trí tượng Phật cao hơn bàn thờ gia tiên một bậc theo đúng nguyên tắc đặt bàn thờ Phật. Trên bàn có tất các đồ thờ cúng cần có như bát hương, bình hoa, mâm bồng…
 
Mẫu bàn thờ phật chung với gia tiên
Màu gỗ nâu của bàn thờ toát lên sự trang trọng và cao quý. Đây sẽ là một gợi ý kết sức tuyệt vời cho những ai không biết chọn mẫu bàn thờ Phật nào tốt nhất cho gia đình mình.
 

Bàn thờ phật trong phòng khách

Những nhà nào không có điều kiện lập bàn thờ Phật và gia tiên riêng thì lựa chọn đặt bàn thờ ở phòng khách là sự chọn lựa hợp lý. Bởi phòng khách là nơi khang trang và thông thoáng nhất. Mẫu bàn thờ dưới đây sẽ là một trong những gợi ý bạn không thể bỏ qua nếu muốn đặt bàn thờ Phật trong phòng khách.
 
Bàn thờ phật trong phòng khách
Bàn thờ Phật và gia tiên được đặt ở trung tâm phòng khách. Bàn thờ Phật nằm bên trên bàn thờ gia tiên. Nhìn vào mẫu bàn thờ này ta có thể thấy thứ bậc theo quan niệm của người xưa, đó là Phật ở trên cao soi sáng, tiếp đến là ông bà tổ tiên. Tất cả nội thất trong mẫu đều được làm bằng gỗ đẹp, chắc chắn. Bức tranh cậu bé cưỡi trâu như tô điểm thêm cho căn phòng, càng tạo thêm vẻ tự nhiên, mộc mạc cho phòng thờ.
>>Xem ngay: 33+ mẫu tủ phòng khách kết hợp bàn thờ đẹp nhất 2022


 
Lời kết: Ở trên là toàn bộ bài viết: 42+ mẫu phòng thờ Phật đẹp nhất 2022. Hy vọng rằng những gì chúng tôi chia sẻ ở trên sẽ có ích cho các bạn trong việc chọn lựa mẫu bàn thờ Phật đẹp. Mọi thông tin cần biết các bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn 0906 133 999.

>>Xem ngay: Top 29 bàn thờ Phật và gia tiên đẹp nhất gia tăng vận khí

>>Xem ngay: 40 bàn thờ Phật 2 tầng theo phong thủy đẹp nhất 2022

Noithattrevietnam.com

Các tin bài khác

Đối tác 02
Đối tác 03
Đối tác 04
Đối tác 05
Đối tác 06
Đối tác 07
Đối tác 08
Đối tác 09
Đối tác 01