Hotline: 0906 133 999

Kiến thức nhà đẹp

45 mẫu phòng khách ốp gỗ hiện đại đẹp sang mà dễ ứng dụng

21/10/2021

Những mẫu phòng khách ốp gỗ hiện đại đẹp nhất với thiết kế không gian sang trọng và dễ dàng ứng dụng vào mọi phòng khách gia đình

Thiết kế phòng khách ốp gỗ hiện đại

Xu hướng trang trí ốp gỗ trên tường đang trở lại vì ngày càng nhiều gia chủ muốn không gian sang trọng. Ngày nay có nhiều loại vật liệu mới với màu sắc tươi sáng, bóng bẩy đã được sử dụng để phù hợp với phong cách hiện đại.


 
Với màu sắc đa dạng, một số hình học đẹp mắt, cách tạo kiểu sáng tạo, có rất nhiều lựa chọn để nâng tầm không gian hiện đại cho phòng khách nhà bạn. Cùng Nội Thất Trẻ Việt Nam tham khảo một số cách ốp gỗ trong phòng khách hiện đại của bạn.


Sử dụng tấm gỗ ốp tường phòng khách đẹp để tạo ra các đường nét thanh mảnh

Một khía cạnh tuyệt vời của tấm gỗ là nó có thể tạo ra hình học đẹp mắt. Bằng cách cắt tấm ván thành các dải hẹp, bạn có thể có được một cái nhìn hình học, có đường viền hơn.


 
Các không gian hiện đại đều thiên về hình học rõ ràng, vì vậy đây là cách chính để sử dụng tấm ốp gỗ theo phong cách hiện đại. Bạn cũng có thể thử chuyển nó lên, với những tấm hẹp trên trần và những tấm rộng hơn trên tường.

Ốp gỗ phòng khách đẹp bằng cách tạo không gian được phân đoạn

Một cách khác để kết hợp tấm ốp gỗ hiện đại là chỉ sử dụng nó trên một phần nhỏ của căn phòng. Ví dụ, một mảng tường hẹp được bao quanh bởi những bức tường trắng thực sự giúp không gian trông hiện đại hơn. Khu vực ốp gỗ tạo ra sự thay đổi đột ngột về kết cấu, làm cho căn phòng bắt mắt hơn.


 
Tấm ốp gỗ cũng đóng vai trò như một rào cản thị giác cho khu vực tiếp khách cạnh TV, đây là một cách tốt để phân tách các không gian khác nhau trong các khu vực có khái niệm mở.

Chọn phong cách mộc mạc sang trọng cho phòng ốp gỗ đẹp

Một phong cách hiện đại phổ biến trong các ngôi nhà là sang trọng mộc mạc. Đó là nơi các yếu tố của thiết kế mộc mạc kết hợp với các yếu tố hiện đại hơn. Ví dụ, bức tường ốp gỗ có điểm nhấn mộc mạc bổ sung cho những chiếc ghế màu trắng hiện đại.


 
Một yếu tố thú vị khác là cách bố trí xương cá của bức tường, một lần nữa thể hiện giá trị của các thiết kế hình học. Các kết cấu của gỗ làm tăng thêm sự thú vị.

Mẫu phòng khách ốp gỗ đẹp kiểu hình học ba chiều

Tuy nhiên, một lựa chọn khác để cập nhật ý tưởng ốp gỗ là thử phong cách ba chiều hơn. Điều này rất dễ thực hiện: Chỉ cần nâng một vài tấm lên phía trước. Đó là một cách trang trí rất phù hợp với phong cách hiện đại, vì thẩm mỹ hiện đại có xu hướng chuyển sang hình học sáng tạo và các tính năng nhà ba chiều.


 
Hơn nữa, ý tưởng này có khả năng tùy biến cao. Bạn có thể chọn các tấm hình vuông lớn ở các độ cao khác nhau, hoặc chọn các tấm dài, hẹp. Bạn cũng có thể chọn các tấm nhỏ hơn với các kích thước khác nhau để tạo hiệu ứng cắt dán.

Mẫu ốp gỗ phòng khách đẹp sử dụng màu sáng và nhiều cửa sổ

Để có một căn phòng hiện đại mới mẻ, hãy chọn những tấm ốp có màu sáng hơn. Nhìn chung, màu sắc nhẹ hơn sẽ giúp không gian có cảm giác rộng mở hơn. Màu sáng của tường phá cách với mảng ốp gỗ trên trần và sàn, đá xám nhạt trên lò sưởi tạo điểm nhấn thú vị.


 
Nhiều người có gu thẩm mỹ hiện đại có thể coi việc thừa gỗ sẽ gây cảm giác chật chội - ví nó như một cabin ấm cúng. Phong cách trên khắc phục nỗi sợ hãi này với nhiều ánh sáng tự nhiên.


 
Với cách làm này, nó thực sự có thể mang lại lợi ích cho bạn trong việc làm cho không gian có cảm giác tiết chế hơn.

Mẫu gỗ ốp tường đẹp tập trung vào một hoặc hai bức tường

Ván gỗ không còn chỉ dành cho các tầng hầm được xây dựng từ những năm 1970. Trên thực tế, những căn phòng ốp gỗ sang trọng hiện đại này đã để lại những giá trị thẩm mỹ đáng tự hào. Một ý tưởng ốp gỗ phòng khách để tạo không gian hiện đại đó là tấm ốp chỉ chiếm 3/4 tường.


 
Tường phòng khách có thể được xử lý theo nhiều cách khác nhau. Một số để lại phần bê tông chưa hoàn thành để trông công nghiệp trong khi những người khác thêm một số tranh dán tường hoặc tranh treo tường để dường như tạo ra một thế giới khác khi ở trong nhà của họ. Có người lại tận dụng những bức tường gạch lộ ra ngoài trong khi một số chỉ sơn tường bằng bất cứ màu gì họ muốn. Nhưng sử dụng các tấm gỗ ốp là một cách hay khác để tạo thêm sức sống cho các bức tường của bạn.


 
Các tấm gỗ có thể ở dạng hình vuông hoặc hình chữ nhật được thêm vào tường. Chúng có thể được sử dụng ở hầu hết các phần của bức tường hoặc có thể chỉ đơn thuần là điểm nhấn trên tường.

Các mẫu phòng khách ốp gỗ đẹp pha trộn và kết hợp

Để có một không gian tươi mới và chiết trung, hãy thêm hình ảnh, hoa văn sống động, cũng rất thú vị khi làm nổi bật kết cấu của các tấm gỗ bằng cách kết hợp các mảnh kim loại, hoặc sơn để tạo hiệu ứng.


 
Đối với nhiều người, ý tưởng ốp gỗ tối màu gợi nhớ đến các phong cách truyền thống, vì vậy sử dụng gỗ với màu sáng hơn là một cách để đạt được vẻ ngoài sáng sủa, hiện đại hơn. Hoặc, thêm sự kịch tính bằng cách kết hợp với sơn tường, đồ đạc màu sắc trầm, tinh tế, chẳng hạn như xám than hoặc xanh nước biển — hoặc xanh lục bảo nếu bạn táo bạo hơn nữa.


 
Ván gỗ có thể tạo thêm nét đặc trưng cho ngôi nhà bằng cách làm cho nó trông sang hơn và chỉn chu hơn.

Có nên ốp gỗ phòng khách

Ốp gỗ phòng khách mang lại nhiều ưu điểm mà các gia chủ không ngần ngại đầu tư: tạo không gian sang trọng cuốn hút, tạo điểm nhấn, giúp căn phòng trông chắc chắn, ấm áp. Nếu kinh phí không phải vấn đề đáng lo ngại với bạn thì hãy thử lựa chọn phương án ốp gỗ để có căn phòng khách đẹp hơn hẳn.


Hình ảnh gỗ ốp tường phòng khách hiện đại


Các mẫu gỗ ốp tường đẹp


Mẫu gỗ ốp tường phòng khách


Gỗ ốp tường trang trí phòng khách
Ốp gỗ phòng khách nhà ống
noithattrevietnam.com

Các tin bài khác

Đối tác 02
Đối tác 03
Đối tác 04
Đối tác 05
Đối tác 06
Đối tác 07
Đối tác 08
Đối tác 09
Đối tác 01