Hotline: 0906 133 999

Kiến thức nhà đẹp

Nội thất đẹp cho phòng khách đương đại – Cập nhật xu hướng mới nhất

05/01/2022

Bạn đang phân vân chưa biết chọn phong cách thiết kế nội thất nào cho phòng khách của mình. Nếu bạn là người năng động, yêu thích những điều mới lạ thì ý tưởng xây dựng nội thất đẹp cho phòng khách đương đại chính là giải pháp phù hợp và tuyệt vời nhất cho bạn. 

1. Nội thất phòng khách đẹp hiện đại - đương đại là gì?

Hiện nay, do nhu cầu và sở thích khác nhau nên các nhà thiết kế nội thất phòng khách ngày càng cho ra những ý tưởng mới lạ, độc đáo.

Ngoài ra, họ cũng cập nhập các xu thế thiết kế nội thất đẹp cho phòng khách theo cách mới nhất, hiện đại, có thể được cập nhập và chọn lọc theo những cách thiết kế của nước ngoài. Theo đó, bạn có thể thoải mái lựa chọn những phong cách thiết kế mà bạn thích. 

Phong cách nội thất đẹp cho phòng khách đương đại mới xuất hiện ở Việt Nam không lâu nhưng đã được rất nhiều người yêu thích.

Do có những ưu điểm nổi bật so với tất cả các loại phong cách phòng khách khác, nội thất cho phòng khách đương đại luôn được tối giản và kế thừa những mẫu thiết kế sang trọng và hiện đại nhất.

 
Phòng khách đương đại là xu hướng thiết kế nội thất hiện nay của rất nhiều người
Phòng khách đương đại là xu hướng thiết kế nội thất hiện nay của rất nhiều người

Theo đó, các mẫu phòng khách đương đại thường chú trọng tới công năng sử dụng, đồ nội thất có thể có những đường cong nhẹ nhưng không quá cầu kỳ. 

Ngoài ra, do phong cách đương đại thường phù hợp với những người thích sự táo mạo, mới mẻ và khác biệt do vậy những loại màu sắc được sử dụng trong thiết kế phòng khách đương đại cũng thể hiện được sự táo bạo, khác biệt nhất.

Đó cũng chính là một trong những điểm nổi bật nhất chinh phục được sở thích của những cặp vợ chồng trẻ đang có ý định thiết kế nội thất đẹp cho phòng khách. 

Nếu bạn là người hay để ý những các tiểu tiết trong một ngôi nhà, chắc chắn bạn sẽ nhận ra đâu là những ngôi nhà đang được thiết kế theo phong cách đương đại.

Các màu sắc không chỉ mang tính chất táo bạo mà còn thể hiện được đúng cá tính của gia chủ. Nếu bạn là người năng động và thích sự nổi bật bạn có thể trang trí nội thất đẹp cho phòng khách bằng các màu trung tính, hoặc sử dụng những màu riêng biệt như màu đen hoặc trắng.

Theo đó, đây cũng là hai màu chủ đạo chính trong việc thiết kế nội thất cho các phòng đương đại hiện nay. 

2. Nội thất phòng khách đương đại đơn giản mà đẹp cần lưu ý những gì?

Thiết kế nội thất đẹp cho phòng khách đương đại không phải là điều quá mới mẻ, tuy nhiên cũng cần phải có những lưu ý trong quá trình thiết kế để đảm bảo được tính đương đại trong ngôi nhà cao nhất.

Điều đầu tiên, bạn cần sử dụng các đường thẳng cho không gian thiết kế. Theo đó, tại các kiến trúc, cửa sổ, trần nhà… nên sử dụng chung một điểm tựa đường thằng nào đó.

Để tạo không gian cho các đồ nội thất đẹp cho phòng khách, bạn cũng nên thiết kế làm sao để tạo không gian trống, trang trí các đồ nội thất đó. 

 
Nội thất phòng khách đương đại cần lưu ý gì khi thiết kế?
Nội thất phòng khách đương đại cần lưu ý gì khi thiết kế?
 
>> Bạn nên xem ngay trên 12 công trình thiết kế nội thất phòng khách đẹp mà Nội Thất Trẻ đã thực hiện.

Tiếp theo đó là cần chú ý tới việc chọn đồ nội thất đẹp cho phòng khách đương đại. Theo đó, đối với không gian của đương đại nên sử dụng các hình khối hình học, có các  góc rõ ràng.

Như đã nói ở trên, màu chủ đạo trong nội thất đẹp cho phòng khách là màu đen và màu trắng, do vậy các loại nội thất như bàn, ghế cũng phải được bọc màu đen hoặc màu trắng.

Đồ nội thất bọc đệm thường mang màu đen, trắng hay màu trung tính cùng vật liệu có bề mặt với chất liệu nhìn tự nhiên như len, cotton, linen, lụa hoặc đay. Những vật liệu này rất bắt mắt.

 
Nội Thất Trẻ Việt Nam là đơn vị đi đầu trong thi công thiết kế nội thất cho phòng khách
Nội Thất Trẻ Việt Nam là đơn vị đi đầu trong thi công thiết kế nội thất cho phòng khách

Bên cạnh đó, khi thiết kế nội thất đẹp cho phòng khách thì cần tạo những điểm nhấn cho căn phòng. Bạn có thể sử dụng một nền cơ bản rồi kết hợp thêm các đồ vật khác trang trí.

Theo đó, nguyên tắc kết hợp này cũng phải theo khuôn khổ của thiết kế phòng khách đương đại. Không sử dụng nhiều diềm, góc cạnh. các chi tiết phức tạp hay hình in hoa. Loại bỏ vẻ đáng yêu và nhỏ nhặt mà phải là cơ bản và thể hiện được cấu trúc.

Như vậy, để thiết kế nội thất đẹp cho phòng khách đương đại, bạn cần lưu ý một vài yếu tố để đảm bảo nguyên tắc thiết kế phòng đương đại. Ngoài ra, dù bạn cần thiết kế nội thất đương đại hay bất kỳ loại nội thất khác như hiện đại, cổ điển… thì Nội Thất Trẻ Việt Nam cũng có thể đáp ứng cho bạn. 

>> Xem ngay 5 lưu ý đơn giản để thiết kế nội thất phòng khách đẹp mà không phải ai cũng biết nhé.

 
NoithattreVietnam.com

Các tin bài khác

Đối tác 02
Đối tác 03
Đối tác 04
Đối tác 05
Đối tác 06
Đối tác 07
Đối tác 08
Đối tác 09
Đối tác 01