Hotline: 0906 133 999

Kiến thức nhà đẹp

Top 23 Những cây nên đặt trong phòng ngủ, trong nhà giúp lọc khí tăng tuổi thọ

05/01/2022

Những cây nên đặt trong phòng ngủ, trong nhà để lọc khí, loại bỏ khí độc, giúp chìm vào giấc ngủ nhanh trong vòng 1 phút, ngủ ngon hơn, tăng tuổi thọ, một số cây phong thủy giúp tăng vượng khí, mang lại tài lộc

Lựa chọn những cây nên đặt trong phòng ngủ, trong nhà một cách phù hợp sẽ giúp thanh lọc không khí, loại bỏ khí độc, để có một căn phòng thông thoáng, trong lành từ đó giúp bạn có giấc ngủ ngon hơn, tăng chất lượng sức khỏe và kéo dài tuổi thọ. Bài viết này gồm có 3 phần, phần 1 là những cây thanh lọc không khí, phần 2 một số loại cây phong thủy còn giúp tăng vượng khí, đem lại tài lộc cho gia đình, phần 3 là một số loại cây giúp bạn đi vào giấc ngủ nhanh hơn chỉ trong vòng 1 phút, giúp bạn ngủ sâu hơn. 

Phần I Những loại cây nên đặt trong nhà hoặc phòng ngủ giúp thanh lọc không khí tuyệt đỉnh,nâng cao sức khỏe, tăng tuổi thọ

1 Đặt cây dây nhện trong phòng ngủ hoặc trong nhà 

Được mệnh danh “nhà vô địch” trong các loại cây giúp thanh lọc không khí, loài cây nhỏ bé này có thể làm sạch không khí vô cùng ấn tượng trong vòng 200m2, một điểm ấn tượng nữa là loại cây này có khả năng quang hợp tốt ngay cả khi ánh sáng tối thiểu, nó cũng hấp thu nhanh formaldehyde, carbon monoxide, styrene và xăng. Cây này cũng có thể chuyển hóa aldehyde formic(một loại chất độc hại gây ung thư) thành amoni acid và đường. 
1-Đặt cây dây nhện trong phòng ngủ hoặc trong nhà
1-Đặt cây dây nhện trong phòng ngủ hoặc trong nhà

2 Đặt Cây trầu bà lỗ trong phòng ngủ, trong nhà

Loại cây này có lá xẻ thưa kiểu dáng nhỏ gọn vừa đẹp mắt lại giúp hấp thu formaldehyde (một loại khí độc gây ung thư). Nhờ có sự xuất hiện của loại cây này căn phòng ngủ của bạn sẽ trở nên trong lành hơn và tươi tràn sức sống. 
 
2-Đặt cây trầu bà lỗ trong nhà hoặc phòng ngủ
2-Đặt cây trầu bà lỗ trong nhà hoặc phòng ngủ

3 Các loại cây có họ cam quýt đặt trong phòng ngủ, trong nhà

Các loài cây họ cam quýt không chỉ tỏa mùi thơm sảng khoái và mát lành, giúp thanh lọc không khí một cách hiệu quả nó còn có tác dụng diệt bớt nấm mốc, khử mùi. Các cây chanh, cam còn giúp hút ẩm không khí. Căn phòng ngủ của bạn sẽ thoáng và thơm mát hơn nhờ có những cây này. 

​3-Cây họ cam quýt
3-Cây họ cam quýt
 

4 Đặt Cây lưỡi hổ trong phòng ngủ

Cây lưỡi hổ là loài cây quang hợp ngược, khác với những loài cây thông thường, chúng nhả oxi vào ban đêm, điều này giúp an toàn cho giấc ngủ của bạn và giúp bạn ngủ sâu hơn. Loại cây này cũng giúp hấp thụ formaldehyde. Cây lưỡi hổ cũng rất dễ chăm sóc - là loại cây lý tưởng nên đặt trong phòng ngủ nhỏ
 
​4-Cây lưỡi hổ
4-Cây lưỡi hổ

5 Đặt cây Vạn niên thanh trong phòng ngủ

Là loại cây thường xanh rất dễ sống ở những nơi ít ảnh sáng, ẩm thấp, đây cũng là loại cây có tác dụng loại bỏ formaldehyle, rất hiệu quả trong việc lọc bớt tạp chất trong không khí. 

5-Cây vạn niên thanh
5-Cây vạn niên thanh

6 Lan ý đặt trong phòng ngủ

Cây lan ý thường được biết đến với những cái tên như Huệ Hòa Bình, Bạch Môn, điểm ấn tượng nhất của loại cây này là khả năng hút ẩm và tiêu diệt nấm mốc. Bạn có thể đặt Lan ý trong góc phòng để đem đến bầu không khí trong lành, tốt cho phổi và giúp bảo vệ sức khỏe tốt hơn. 

​6-Cây lan ý
6-Cây lan ý
 

7 Cau cảnh đặt trong phòng ngủ

Đây là loại cây vô cùng dễ sống, bạn không cần phải tốn công chăm sóc. Cau cảnh nổi tiếng là loài cây lọc khí tốt nhất, với khả năng lọc amoniac loại chất tồn tại trong thuốc nhuộm vải, dệt may, chất tẩy rửa quần áo,.. do vậy bạn có thể đặt nó ở góc phòng ngủ, chân giường để giúp lọc hóa chất còn vương lại trên chăn đệm, quần áo, tấm thảm trải,… loài cây này không chỉ hữu dụng mà còn mang một vẻ ngoài tràn đầy sức sống. 
 
​7-Cây cau cảnh
7-Cây cau cảnh

8 Đặt cây Nha đam (Lô hội) trong phòng ngủ

Cây nha đam với vẻ ngoài xanh mướt, căng mọng cùng tác dụng hấp thu ẩm hiệu quả, bên cạnh đó còn có tác dụng báo động cho bạn nếu tình trạng không khí bị ô nhiệm vượt mức bởi những đốm nâu xuất hiện trên thân cây.
 
​8-Cây nha đam
8-Cây nha đam

9 Cây trúc mây - cây trồng trong phòng ngủ, trong nhà

Cây trúc mây có tác dụng tốt trong việc cải thiện giấc ngủ của bạn bởi nó hoạt động hiệu quả trong việc thanh lọc không khí loại bỏ amoniac, formaldehyde, toluene và xylene. Đó là một tác dụng không thể phủ nhận của cây trúc mây, góp phần cải thiện giấc ngủ -> tăng tuổi thọ.

​9-Cây trúc mây
9-Cây trúc mây

10 Cây dương xỉ 

Là loại cây mọc tại những vùng ẩm cây dương xỉ vừa có khả năng hút ẩm tốt lại giúp thanh lọc, loại bỏ aldehyde formic. Bạn có thể trồng chúng trong chậu đặt trong nhà hoạc ngoài cửa sổ.

10-Cây dương xỉ
10-Cây dương xỉ

11 Đặt cây thường xuân trong phòng ngủ

Một tên gọi khác của loại cây này là nguyệt quế hay vạn niên, là loài cây vốn đã nổi tiếng từ ngàn xưa là một bộ máy lọc khí tự nhiên, hấp thụ khí độc như phenol, benzen, formaldehyde formic, ngăn chặn nicotin tỏa ra từ khói thuốc. Có thể thấy đây là lựa chọn lý tưởng cho không gian phòng ngủ của bạn để bảo vệ và nâng cao sức khỏe. 

​11-Cây thường xuân
11-Cây thường xuân

12 Cây dành dành

Bạn đã bao giờ nghe thấy loài cây dành dành? Đây là loại cây có quả được sử dụng tạo màu món ăn đẹp mắt, ngoài ra còn thích hợp để trong phòng ngủ, với mùi hương thoang thoảng và khả năng thanh lọc không khí bạn sẽ có giấc ngủ tốt hơn. 

​12-Cây dành dành
12-Cây dành dành

13 Cây trầu bò đặt trong phòng ngủ

Còn được biết đến với cái tên trầu bà, hoàng tâm diệp, đây là loại cây leo, lá hình tim mà kem hoặc vàng, rất dễ trồng. Cũng giống như những loại khác giúp loại bỏ tình trạng có khí độc trong không khí. 

13 - Cây trầu bà
13 - Cây trầu bà

14 Thu hải đường trường sinh

Loại cây này cũng giúp lọc không khí, loại bỏ khí như benzene, toluene, thường có trong các loại chất kết dính hay sáp, toluen thường làm dung môi hòa tan có trong sơn, cao su, chất kết dính, mực in, đặt cây này trong phòng ngủ sẽ giúp bạn có một bầu không khí trong lành. Nên đặt ở nơi có ánh sáng mặt trời, loại cây này còn có hoa trắng, đỏ, hồng rất đẹp.

​14 Cây thu hải đường
14 Cây thu hải đường 

15 Đa búp đỏ đặt trong phòng ngủ giúp cung cấp oxy

Đây là loại cây rất dễ trồng thanh lọc không khí rất tốt, có thể sống trong vùng thiếu sáng hoặc nhiệt độ thấp
15 Cây đa búp đỏ
15 Cây đa búp đỏ

16 Cọ lá tre

Loài cây này được nhà khoa học đánh giá là có tác dụng tốt nhất trong việc điều hòa không khí, loại bỏ trichloroethylene và benzen, những loại chất độc hại trong không khí. Bạn nên trồng chúng ở nơi cần nước và bóng râm. 

​16 Cây cọ lá tre
16 Cây cọ lá tre

17 Hoa phong lan

Hấp thu co2 ban đêm, sản xuất oxi ban đêm cực kỳ thích hợp cho phòng ngủ

​17 Cây hoa phong lan
17 Cây hoa phong lan

18 Cúc đồng tiền

Giúp loại bỏ trichloroethylene loại chất thường có trong sản phẩm làm sạch khô, loại bỏ benzen. Thích hợp đặt khu máy giặt hoặc phòng ngủ. Ngoài ra còn có màu hoa đẹp bắt mắt, là loại cây ưa sáng nên đặt ở cửa sổ. 
 
​18 Cây cúc đồng tiền
18 Cây cúc đồng tiền

19 Cây dừa cảnh


Một bộ máy lọc bụi và chất độc, chuyển đổi co2 thành oxy giúp cấp khí sạch cho hô hấp. Nếu đặt ở nơi có nhiều bụi hãy làm sạch lá cây thường xuyên, nên mang cây ra nắng mặt trời khoảng 3 đến 4 tháng 1 lần. 

​19  Cây dừa cảnh
19  Cây dừa cảnh

Sự hiện diện của những loại cây vô cùng hữu ích này sẽ mang đến một bầu không khí tươi mát, trong lành hạn chế nấm mốc, vi khuẩn cho phòng ngủ của bạn nhờ đó giấc ngủ của bạn sẽ ngon hơn, giúp cải thiện chất lượng cuộc sống. Một số loại còn giúp tăng oxy, loại chất độc. 

Phần II Những loại cây phong thủy nên đặt trong nhà hoặc phòng ngủ giúp mang lại vượng khí, rước tài lộc

20 Cây phú quý - cây trồng trong nhà, trong phòng ngủ

Là một loại cây phong thủy mà khi đặt trong nhà hay trong phòng ngủ không chỉ giúp thanh lọc không khí, cải thiện giấc ngủ mà còn giúp loại bỏ formaldehyde. Bên cạnh đó cây phú quý còn giúp cải thiện yếu tố phong thủy, mang đến may mắn và tài lộc cho gia đình. Bạn có thể đặt trong phòng khách, ban

​20 Cây phú quý
20 Cây phú quý

21 Đặt cây phất dụ mảnh trong phòng ngủ

Còn được gọi là phất dũ trúc hay huyết giác, hồng phát tài cây này thuộc vùng nhiệt đới ưa sáng, thích hợp trong trang trí nội thất, phù hợp với những căn nhà có trần cao, cường độ ánh sáng vừa phải. Bên cạnh đó cũng giúp loại bỏ xulene, trichloroethulene, formaldehyde có trong những sản phẩm chống thấm, sơn mài,… 

21 Cây phất dụ
21 Cây phất dụ
 

Ngoài ra bạn cũng có thể lựa chọn những cây đặt trong phòng ngủ theo phong thủy hợp mệnh mới mình như:

- Mệnh Kim: Nên chọn cây có thân hoặc hoa trắng như Lan chỉ, Bạch Lan, Lan tuyết, Bạch mã hoàng tử, Ngân hậu, Ngọc ngân, Lan ý, ……. các cây này còn giúp điều hòa chức năng tạng phế

- Mệnh mộc: Nên chọn cây màu xanh lục, giúp điều hòa tạng can (gan) như cây vạn niên thanh, đế vương canh, ngũ gia bì, kim ngân, trúc nhật,…..

- Mệnh Thủy: Nên chọn cây màu xanh thẫm như cây kim tiền, trúc mây, vạn niên thah cột, cây bách, tùng, hồ đào, phát tài núi ngọn, phát tài núi, trầu bà tay phật, trúc bách hợp

- Mệnh Hỏa: Nên chọn cây màu đỏ như cây phú quý, huyết dụ, chuối hoàng yến, đa búp đỏ, vạn lộc, hồng môn, đế vương đỏ, saphia, lan quân tử,……

- Mệnh Thổ: Nên chọn cây có sắc vàng như thiết mộc lan, lưỡi hổ viền vàng, thiết mộc lan ghép, trầu bà, đại niên thanh, vạn niên thanh bò đốm vàng, cau vàng,….. 

 

Phần III Những loại cây nên đặt trong phòng ngủ giúp bạn ngủ nhanh chỉ trong vòng 1 phút, ngủ ngon hơn

22 Oải hương (lavender)

Loài cây này tuyệt vời bởi mùi hương thoang thoảng thơm mát giúp bạn chìm vào giấc ngủ nhanh hơn bởi tính chất an thần tự nhiên, đồng thời còn giúp xua muỗi hiệu quả, tuy nhiên cây oải hương ưa nắng do vậy bạn cần đặt ở nơi có nắng như bậu cửa sổ.

22 - Cây oải hương
22 - Cây oải hương

23 Hoa nhài tây

Tương tự oải hương, loài cây này cũng tỏa hương an thần, giúp bạn chìm vào giấc ngủ nhanh và dễ dàng, tuy nhiên cần phải có sự chăm sóc hơn một chút, bạn cần phải cân bằng độ ẩm và ánh sáng

​23 - Hoa nhà tây
23 - Hoa nhà tây
*Lưu ý: Việc đặt những loại cây này trong phòng ngủ góp phần cải thiện giấc ngủ, khiến bạn đi vào giấc ngủ nhanh hơn, tuy nhiên đó chỉ là một giải pháp cứu cánh và không phải là triệt để nếu như bạn vi phạm một vài quy tắc trong cách phối hợp màu sắc phòng ngủ. Việc sử dụng màu trong phòng ngủ không hợp lý sẽ ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ, khiến bạn ngủ không sâu. 

Những màu sắc nổi bật như màu đỏ,… thường ảnh hưởng không tốt tới giấc ngủ, màu trong phòng ngủ chỉ nên sử dụng gam nhẹ nhàng(màu trắng, kem, be, màu trung tính,…), tạo cảm giác thư thái. 

mẫu thiết kế nội thất phòng ngủ với gam màu nhẹ nhàng giúp ngủ ngon
>>> Hãy xem ngay 1001+ mẫu thiết kế nội thất phòng ngủ đẹp với cách kết hợp màu sắc nhẹ nhàng tốt cho giấc ngủ giúp bạn ngủ sâu hơn

Các bạn vừa tham khảo những cây nên đặt trong phòng ngủ hy vọng bạn sẽ chọn được loại cây phù hợp giúp cải thiện bầu không khí, nâng cao chất lượng giấc ngủ. 


 
Noithattrevietnam.com

Các tin bài khác

Đối tác 02
Đối tác 03
Đối tác 04
Đối tác 05
Đối tác 06
Đối tác 07
Đối tác 08
Đối tác 09
Đối tác 01