Hotline: 0906 133 999

Kiến thức nhà đẹp

Mẹo thiết kế nội thất chung cư cho người sinh năm 1979 hợp Phong Thủy

29/09/2023

Thiết kế nội thất chung cư cho người sinh năm 1979 như thế nào chuẩn Phong Thủy nhất? Là một trong những chủ đề được nhiều người quan tâm. Nhất là đối với ai sinh năm 1979 có căn hộ chung cần làm nội thất nhưng chưa biết thiết kế ra sao?

 

Cũng chính vì thể đó hôm nay công ty Nội thất trẻ Việt Nam sẽ bật mí mẹo thiết kế nội thất chung cư cho người sinh năm 1979 hợp Phong Thủy, các bạn hãy bỏ túi và áp dụng nhé!

Thiết kế nội thất chung cư cho người sinh năm 1979 là gì?

Thiết kế nội thất chung cư cho người sinh năm 1979 là gì?

Thiết kế nội thất chung cư cho người sinh năm 1979 có thể định nghĩa đơn giản là phương pháp sắp xếp và trang trí nội thất cho căn hộ chung cư cho gia chủ sinh năm 1979 sao cho đẹp và hợp Phong Thủy nhất. Nó sẽ bao gồm 1 số công việc như lên ý tưởng, tạo bản vẽ chi tiết, chọn và thi công nội thất.

Tổng quan về người sinh năm 1979

Trước tiên chúng ta sẽ đến với một vài thông tin liên quan đến người sinh năm 1979. Điều này vô cùng quan trọng thiết kế nội thất. Dù bạn thiết kế biệt thự, chung cư hay nhà lô phố thì cũng cần phải nhớ.

Sinh năm 1979 mệnh gì?

Sinh năm 1979 mệnh gì?

Kể từ khi sinh ra mỗi chúng ta đã mang trong mình một mệnh cách nhất định trong Ngũ Hành, đó là Kim, Mộc, Thủy, Thổ, Hỏa. Các hành này tác động và ảnh hưởng lẫn nhau qua 2 quy luật đó là:

 • Tương sinh: Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ và Thổ sinh Kim.

 • Tương khắc: Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa và Hỏa khắc Kim.

Theo Ngũ Hành thì người sinh năm 1979 tuổi Kỷ Mùi mang mệnh Hỏa, cụ thể nạp âm là Thiên Thượng Hỏa – Ngọn lửa cao quý. Như vậy mệnh Hỏa sẽ tương sinh với Mộc và Thổ, tương khắc với Kim và Thủy.

Tính cách người sinh năm 1979

Tính cách người sinh năm 1979

Người tuổi Kỷ Mùi sinh năm 1979 có những đặc điểm tính cách cơ bản sau đây:

 • Họ thích tự do và không thích bị gò ép.

 • Tuổi này có tâm hồn nghệ sĩ, thích sáng tạo và có gu thẩm mỹ tốt.

 • Tính tình hiền lành, không thích xung đột và hòa đồng với mọi người.

 • Có thể hơi ích kỷ và kiên định trong quan điểm của mình.

Màu sắc và hướng phù hợp

Màu sắc và hướng phù hợp

Việc xác định màu sắc phù hợp với một người sẽ dựa vào mệnh Ngũ Hành của họ. Màu sắc được cho sẽ là màu bản mệnh và của các hành tương sinh. Với người tuổi Kỷ Mùi sinh năm 1979 có mệnh Hỏa sẽ hợp với các màu như tím, đỏ, cam, hồng, xanh lá cây… Nên tránh màu xanh dương vì Hỏa bị Thủy khắc.

Còn để xác định hướng nào hợp với một người sẽ dựa vào Bát Cung, bao gồm 8 cung: Càn, Cấn, Chấn, Tốn, Khảm, Ly, Khôn, Đoài tương ứng với 8 hướng. Và với người tuổi Kỷ Mùi 1979 sẽ hợp với các hướng sau đây:

 • Nam Kỷ Mùi 1979 hợp hướng Bắc, hướng Đông, hướng Đông Nam, và hướng Nam. 

 • Nữ Kỷ Mùi 1979 hợp với hướng Bắc, hướng Đông, hướng Đông Nam, và hướng Nam.

Theo các chuyên gia thì nếu gia chủ sinh năm 1979 chọn các hướng nếu trên thì gia đình sẽ hạnh phúc bình an, làm ăn thuận lợi và may mắn, dù có sóng gió chông gai đến đâu cũng sẽ vượt qua.

Mẹo thiết kế nội thất chung cư cho người sinh năm 1979 hợp Phong Thủy

Tiếp theo chúng ta sẽ đến với mẹo thiết kế nội thất chung cư cho người sinh năm 1979 hợp Phong Thủy, hãy xem và áp dụng để sở hữu không gian nội thất như mình muốn nhé.

Chọn nội thất chung cư

Chọn nội thất chung cư

Khi chọn nội thất căn hộ chung cư người tuổi Kỷ Mùi 1979, các bạn cần lưu ý một số điều tối quan trọng như sau:

 • Chất liệu nội thất: Người mệnh Hỏa sẽ hợp với các chất liệu nội thất như gỗ, đá, kính, vải… Có thể sử dụng nội thất bằng kim loại, tuy nhiên nên sử dụng ở mức độ vừa phải. Nếu dùng nhiều quá có thể dẫn tới Tương Vũ, phản khắc chế.

 • Màu sắc nội thất: Nội thất có các màu như tím, đỏ, cam, hồng, xanh lá cây… sẽ phù hợp với người tuổi Kỷ Mùi. Nếu chọn những màu này gia chủ sẽ gặp nhiều may mắn và thành công. Họ cũng hạn chế sử dụng nội thất có màu xanh dương, vì Hỏa bị Thủy khắc. Trong trường hợp bắt buộc phải sử dụng cần hóa giải thế cục này.

 • Kích cỡ nội thất: Nội thất được chọn cần có kích cỡ tương xứng với nơi bài trí. Có nghĩa là kích thước không được lớn quá mà cũng không được nhỏ quá. Có như vậy mới đảm bảo được tính thẩm mỹ của không gian.

 • Công năng nội thất: Nội thất cần phải đảm bảo công năng, nội thất đa năng nên được ưu tiên sử dụng. Nó vừa đảm bảo công năng vừa đảm bảo tính thẩm mỹ của không gian.

 • Đồ trang trí: Bạn nên chọn những đồ trang trí đơn giản, có màu sắc hợp với mệnh Hỏa. Những bức tranh cỏ cây hoa lá hoặc tiểu cảnh cây cối sẽ rất hợp với người mệnh Hỏa đấy.

Sắp xếp và trang trí nội thất

Sắp xếp và trang trí nội thất

Việc bài trí không gian nội thất cần được thực hiện theo một bố cục khoa học, có sự cân đối hài hòa. Như vậy mới đảm bảo không gian thoáng mát dễ chịu, việc đi lại cũng trở nên thuận tiện và dễ dàng. Đây cũng là một trong những cách thu hút vượng khí cho gia chủ.

Cân bằng về Ngũ Hành Âm Dương là một trong những yêu cầu quan trọng đối với việc sắp xếp nội thất Phong Thủy. Có nghĩa là các yếu tố Ngũ Hành phải giữ ở thế cân bằng, không có yếu tố nào có chất và lượng nhiều hơn. Như vậy mới giúp cho mọi thứ hòa hợp, gia đình hạnh phúc và bình an.

Lời kết: Như vậy là chúng tôi vừa chia sẻ với các bạn mẹo thiết kế nội thất chung cư cho người sinh năm 1979 hợp Phong Thủy. Mong rằng bài viết đã mang đến cho các bạn những thông tin hữu ích. Nếu các bạn có ai cần tư vấn hay muốn sử dụng dịch vụ của chúng tôi, có thể liên hệ với Nội thất trẻ Việt Nam để được tư vấn và giải đáp.

CÔNG TY CỔ PHẦN NỘI THẤT TRẺ VIỆT NAM

Địa chỉ: 80 Tôn Đức Thắng, Đống Đa

Xưởng sản xuất: Hương Canh - Bình Xuyên - Vĩnh Phúc

Điện thoại: 0906 133 999 - 0243 851 7140

Fax: 0243 851 7141 | E: noithattrevietnam@gmail.com

 

Các tin bài khác

Đối tác 02
Đối tác 03
Đối tác 04
Đối tác 05
Đối tác 06
Đối tác 07
Đối tác 08
Đối tác 09
Đối tác 01