Hotline: 0906 133 999

Kiến thức nhà đẹp

Làm sao để mẫu thiết kế nội thất cổ điển đơn giản mà vẫn đủ đầy?

05/01/2022

Thiết kế nội thất có rất nhiều ý tưởng và phong cách khác nhau, mỗi mẫu thiết kế sẽ mang một màu sắc riêng đặc trưng. Trong đó, thiết kế nội thất mang phong cách cổ điển là mẫu thiết kế khó nhất. 

Vậy làm sao để thiết kế nội thất cổ điển theo cách dễ dàng nhưng vẫn đảm bảo được yếu tố cổ điển? Cùng tham khảo các gợi ý dưới đây nhé!

Thiết kế nội thất cổ điển đối xứng và cân bằng

Không phải ai cũng thích thiết kế nội thất theo phong cách cổ điển nhưng để thiết kế nội thất được theo phong khách này cũng không hề dễ. Đây là phong cách thiết kế nội thất truyền thống dành cho những người thích xu hướng hoài cổ và nhẹ nhàng.

Tuy nhiên, thiên kế nội thất theo phong cách nào thì cũng phải đảm bảo đến sự thoải mái và công năng sử dụng của các đồ nội thất trong phòng khách. 

 
Thiết kế nội thất cổ điển cần phải đối xứng và cân bằng trong việc thiết kế và lựa chọn đồ nội thất
Thiết kế nội thất cổ điển cần phải đối xứng và cân bằng trong việc thiết kế và lựa chọn đồ nội thất

Theo đó, thiết kế nội thất cổ điển phải tuân thủ theo nguyên tắc đối xứng và cân bằng. Từ việc thiết kế, chọn lựa, sắp xếp đồ đạc đều phải lên ý tưởng và sắp đặt làm sao cho hài hòa nhất, các đồ nội thất không nên lệch tông nhau về chất liệu và màu sắc quá nhiều.

Theo đó, để thiết kế nội thất theo phong cách cổ điển, bạn nên tìm cho không gian phòng khách của mình ít nhất một điểm nhấn. Các đồ nội thất to có thể chọn làm điểm nhấn trong phòng khách như: Bộ bàn ghế tiếp khách, tivi và kệ để tivi…

Ngoài ra, bạn có thể chọn các đồ nội thất theo phong cách cổ kính, trang trọng để tăng thêm sự cổ điển trong không gian nội thất.

Sử dụng tông màu linh hoạt khi thiết kế nội thất cổ điển

Lên ý tưởng và chọn màu sắc để thiết kế nội thất cổ điển là khâu khá quan trọng, vì đồ nội thất trong nhà rất kén màu khi theo phong cách này. Nên lựa chọn màu sắc đồng điệu cùng tông cho không gian cổ điển để tạo sự trang trọng. 

Một số ý tưởng kết hợp màu sắc bạn có thể tham khảo: Chọn những màu trung tính như: Nâu, nâu sẫm kết hợp với màu trắng kem và điểm thêm sắc vàng. Chọn màu gỗ kết hợp với màu nâu, kem, trắng. Chọn tone trắng, ghi, xám nếu thích không gian nhẹ nhàng và sáng sủa. Bạn cũng có thể kết hợp một trong các tone màu như xanh hoặc cam hoặc đỏ,... với màu trắng, kem, điểm thêm màu vàng cho không gian nội thất cổ điển, tùy vào sở thích hay phong thủy. 
 
Sử dụng tông màu linh hoạt khi thiết kế nội thất cổ điển
Sử dụng tông màu linh hoạt khi thiết kế nội thất cổ điển

>> Xem ngay 30 mẫu thiết kế nội thất cổ điển đẹp dành riêng cho phòng khách mà Nội Thất Trẻ đã chọn lọc và tổng hợp.

Ngoài ra, khi thiết kế nội thất cổ điển bạn cũng có thể sử dụng tông màu gỗ tối làm màu chủ đạo. Các màu gỗ tối được sử dụng phổ biến như gỗ sồi, gỗ gụ.

Nếu bạn không sử dụng hai loại gỗ này sẽ rất khó tạo ra cảm giác về chiều sâu và sự cổ kính, trang trọng cho không gian nội thất.

Tuy nhiên, bạn không nên lạm dụng quá nhiều đồ nội thất bằng gỗ trong nhà mà thay vào đó bạn chỉ cần sử dụng một vài chi tiết nhỏ như khung ghế bằng gỗ hoặc tay vịn cầu thang cũng đã đủ mang lại cảm giác ấm cúng trong nhà.

Sử dụng vải dệt khi thiết kế nội thất cổ điển

Sử dụng vải dệt khi thiết kế nội thất cổ điển chính là cách tôn lên tính cổ kính cho phong cách này
Sử dụng vải dệt khi thiết kế nội thất cổ điển chính là cách tôn lên tính cổ kính cho phong cách này

Nếu muốn thiết kế nội thất theo phong cách cổ điển thì vải dệt chính là ý tưởng tuyệt vời, thể hiện đúng chất cổ kính, hoài xưa của phong cách này.

Vải dệt vốn dĩ là phong cách truyền thống, khi được kết hợp với không gian nội thất cổ điển sẽ tạo nên một không gian nhẹ nhàng, có chút kỷ niệm xưa khiến bạn cảm thấy thoải mái, tĩnh lặng. Theo đó, để trang trí bạn có thể sử dụng các loại vải dệt gấm hoa, nhung, nỉ.

Ngoài ra, vừa kết hợp với vải dệt bạn cũng có thể kết hợp với đồ pha lê trên các thiết bị chiều sáng, kim loại bằng đồng, các bức tranh tường có thể sử dụng loại hung mạ vàng để tăng điểm nhấn. Tóm lại thiết kế nội thất cổ điển cũng chỉ nên sử dụng vải dệt vừa phải để trang trí và làm điểm nhấn cho không gian nội thất phòng nhà bạn. 

Để có được một phong cách nội thất cổ điển trong ngôi nhà của bạn, ngoài 3 yếu tố trên còn phải chú ý rất nhiều các tiêu điểm khác để cho ngôi nhà của bạn hoàn hảo hơn.

Công ty Nội Thất Trẻ Việt Nam luôn hiểu được những mong muốn đó của khách hàng, với  nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực thiết kế nội thất với nhiều phong cách khác nhau, Nội Thất Trẻ Việt Nam cam kết mang đến cho không gian gia đình bạn một phong cách nội thất khác biệt nhất. 

>> Bạn nên xem ngay 6 lưu ý với phong cách thiết kế nội thất cổ điển để nắm rõ như một chuyên gia.

 
NoithattreVietnam.com

Các tin bài khác

Đối tác 02
Đối tác 03
Đối tác 04
Đối tác 05
Đối tác 06
Đối tác 07
Đối tác 08
Đối tác 09
Đối tác 01