Hotline: 0906 133 999

Kiến thức nhà đẹp

Kinh nghiệm nằm lòng cho các bố mẹ khi thiết kế nội thất phòng trẻ em

05/01/2022

Ý tưởng thiết kế nội thất phòng trẻ em tối ưu, vừa là nơi nghỉ ngơi, học tập và vui chơi cho các bé vừa là không gian đẹp, tươi vui giúp trẻ năng động, phát triển toàn diện

4 kinh nghiệm hữu ích dưới đây sẽ là bí kíp nằm lòng cơ bản mà bố mẹ nào cũng cần phải biết trước khi thuê thiết kế nội thất phòng ngủ cho con.

1. Những khó khăn khi thiết kế nội thất phòng ngủ cho trẻ em

Phòng ngủ là không gian riêng tư của con nhưng nhiều khi cha mẹ không lưu tâm đến mong muốn của con, chỉ quan trọng cái nhìn của mình thế nào – điều này vô tình khiến con có thể không có khoảng thời gian thực sự thoải mái ở nơi vốn thuộc về mình.
 
Một mẫu thiết kế nội thất phòng trẻ em
Mẫu thiết kế nội thất phòng ngủ cho bé trai

Ánh sáng trong phòng bé thế nào là đủ chính là một trong những điều quan trọng nhất. Phòng của con không chỉ đơn thuần để ngủ mà còn là nơi con học tập.

Vậy nên khi thiết kế nên chú trọng đến không gian học của con, ánh sáng trong phòng cũng phải lưu ý sao để không gây ảnh hưởng xấu tới mắt bé. Ánh sáng tự nhiên là tốt nhất, nhưng không phải lúc nào cũng đầy đủ, ta sẽ cần bổ sung ánh sáng từ đèn, Nội Thất Trẻ gợi ý bạn nên lựa chọn đèn ánh sáng vàng cho bàn học, bàn đọc sách, 
bàn làm việc để gần gũi hơn với mắt và giúp mắt bớt mỏi khi hoạt động nhiều giờ.

2. Kinh nghiệm thiết kế nội thất phòng ngủ cho trẻ em

- Do đặc tính tâm sinh lý khác nhau nên khi thiết kế phòng ngủ cho con cha mẹ nên lưu ý đến những yếu tố có thể ảnh hưởng đến tâm lý của con, tạo cho con cảm giác thoải mái, dễ chịu khi về không gian riêng của mình. Đừng áp đặt con phải theo ý mình.

- Mỗi trẻ sẽ có tính cách khác nhau nên trước khi quyết định mẫu thiết kế nên dành ra một khoảng thời gian tìm hiểu xem con thực sự muốn gì.

 
Mẫu phòng ngủ và vui chơi cho bé gái
Mẫu phòng ngủ và vui chơi cho các bé gái

- Bé gái thường thích những màu nhẹ nhàng, nữ tính; bé trai thường thích những gam màu lạnh, mạnh mẽ hoặc cá tính. Nhưng đây cũng không phải mẫu chung của tất cả các bé. Vậy nên khi thiết kế tốt nhất nên tham khảo ý kiến bé xem bé thực sự thích màu gì.

- Sắp xếp đồ vật vừa với chiều cao của trẻ để khi trẻ cần có thể lấy ra hoặc cất đi dễ dàng. Điều này tạo thói quen ngăn nắp cho trẻ từ nhỏ.

- Nên vẽ hoặc dán lên tường hình ảnh sinh động, ngộ nghĩnh để phát triển trí tưởng tượng, sáng tạo của trẻ.

 
Thiết kế nội thất phòng ngủ có trang trí
Mẫu phòng ngủ cho bé gái thích động vật

- Trẻ thường có hình đồ vật, các con thú… hãy hướng dẫn trẻ gắn những thứ đó lên tường hoặc xếp lên kệ tạo điểm nhấn cho căn phòng.

- Nếu có thể hãy trang trí trần nhà như một dải thiên hà thu nhỏ, hẳn bé sẽ rất hứng thú.

- Nhìn chung trẻ rất thích trưng bày những thứ tự sưu tầm được hoặc tự tay làm ra. Vậy nên hãy dành cho bé khoảng không gian riêng biệt để bé được thể hiện tài năng của mình.

3. Một số mẫu phòng ngủ đẹp cho bé gái

Mẫu phòng ngủ cho bé gái
Mẫu phòng ngủ giường tầng cho bé gái
 
Mẫu phòng ngủ màu hồng dễ thương cho bé gái
Phòng ngủ màu hồng với nội thất dễ thương cho bé gái
 

4. Mẫu phòng ngủ kích thích sự sáng tạo cho bé trai

Mẫu phòng ngủ cho 2 bé trai thích siêu nhân
Mẫu phòng ngủ cho hai bé trai thích siêu nhân
 
 Mẫu giường tầng cho 2 bé trai
Mẫu phòng ngủ có giường tầng cho 2 bé trai
 
>>Xem chi tiết công trình phòng ngủ cho 2 bé trai nhà anh Huy

Đối với “khách hàng” là trẻ em lại càng có sự chăm chút về cả ý tưởng đến thiết kế. Nếu bạn cần tư vấn để có không gian tuyệt vời cho bé yêu, hãy cùng Nội Thất Trẻ tạo nên điều tuyệt vời cho các thiên thần nhỏ.

Nội Thất Trẻ Việt Nam – công ty nội thất duy nhất cam kết chịu phạt 10 lần giá trị hợp đồng nếu phát hiện lừa dối khách hàng.

>>Xem ngay những mẫu thiết kế nội thất phòng trẻ em đẹp nhất 2020
Noithattrevietnam.com

Các tin bài khác

Đối tác 02
Đối tác 03
Đối tác 04
Đối tác 05
Đối tác 06
Đối tác 07
Đối tác 08
Đối tác 09
Đối tác 01