Hotline: 0906 133 999

Kiến thức nhà đẹp

62 Mẫu giường cho bé gái, trai, thiết kế giường trẻ em giá xưởng

02/03/2021

Tham khảo 62 mẫu thiết kế giường cho bé gái và bé trai đẹp cao cấp giá xưởng và lời khuyên chọn giường trẻ em chuẩn nhất hỗ trợ sự phát triển toàn diện của bé

Độ tuổi nào thì thích hợp chọn giường cho bé?

Không có độ tuổi ấn định là thích hợp để sắm một chiếc giường riêng cho một đứa trẻ, nhưng hầu hết trẻ em có xu hướng di chuyển khi được 18-36 tháng tuổi. Trong đó mỗi đứa trẻ đều khác nhau và bé của bạn có thể sẽ cho bạn biết khi nào con sẵn sàng rời cũi.


Mẫu 1 - giường cho bé gái màu hồng
 
Các dấu hiệu cho thấy con bạn đã sẵn sàng để ngủ trên một chiếc giường riêng: Trẻ đã phát triển hơn và cố gắng trèo ra khỏi cũi, hay khi trẻ hỏi về việc có một chiếc giường lớn, khi bạn cảm thấy trẻ có thể ngủ một cách an toàn mà không có người giám sát, khi trẻ đã bắt đầu ngồi bô,....


Mẫu 2 - giường cho bé trai màu xanh

Tôi nên chọn loại giường trẻ em nào?

Khi bạn xác định rằng con bạn đã sẵn sàng rời khỏi cũi, bạn cần đảm bảo chọn một chiếc giường phù hợp với sự phát triển của bé và đáp ứng các yêu cầu của bạn với tư cách là cha mẹ. Cho dù bạn chọn đầu tư vào một chiếc giường cho trẻ mới biết đi hay tiến thẳng lên một chiếc giường thông thường hoàn toàn là sự lựa chọn của bạn.Mẫu 3 giường ngủ dep cho bé màu trắng
Lợi ích của giường trẻ mới biết đi: Gần mặt đất hơn để dễ dàng ra vào, có thể thiết kế giường trẻ mới biết đi có lan can bảo vệ, nguy cơ thương tích tối thiểu nếu con bạn lăn ra khỏi giường, kích thước nhỏ hơn và do đó chiếm ít không gian hơn. Có thể là một quá trình chuyển đổi dễ dàng hơn cho trẻ mới biết đi.


Mẫu 4 giường cho trẻ tiểu học màu trắng
Mặc dù giường cho trẻ mới biết đi có nhiều lợi ích, nhưng con bạn sẽ phát triển qua giai đoạn này khá nhanh. Có thể tiết kiệm chi phí hơn nếu đầu tư vào một chiếc giường đơn thông thường và tự lắp lan can. Sau đó, khi con bạn lớn hơn, tất cả những gì bạn cần làm là tháo bỏ lan can thay vì phải mua một chiếc giường mới.
 

Mẫu 5 giường 1 tầng cho bé   

Mẫu giường cho trẻ em theo từng độ tuổi

Cho dù bé nhà bạn mới biết đi và đã không còn phù hợp để sử dụng cũi, hay trẻ ở độ tuổi lớn hơn cần nâng cấp chiếc giường, hãy suy nghĩ về cả nhu cầu của trẻ hiện tại và tương lai gần sẽ giúp bạn chọn được chiếc giường phù hợp. Theo thống kê trung bình, nệm dành cho trẻ em điển hình có tuổi thọ khoảng 10 năm, và giường trẻ em cũng vậy .
 

Mẫu 6 - giường 1 tầng cho bé trai hoặc gái     

Giường cho bé sơ sinh, cũi trẻ em sơ sinh


Mẫu 7 - Giường cũi cho bé sơ sinh với tone màu trắng kết hợp màu gỗ, phù hợp cho cả bé trai hoặc bé gái

Giường cho bé 1 tuổi                            

 

Mẫu 8 - giường ngủ cho bé trai 1 tuổi  hoặc bé gái 1 tuổi, kiểu giường thấp an toàn
Một chiếc giường cho trẻ mới biết đi được kê sát đất sẽ phục vụ con bạn trong 2-3 năm. Bạn sẽ phải chịu thêm một khoản chi phí khác để đổi giường sau đó với kích thước và đệm lớn hơn. Một số trẻ thích ứng rất tốt khi chuyển ngay sang một chiếc giường lớn hơn như giường đôi (bạn có thể mua thêm thanh chắn nếu cần – chỉ cần tìm cụm từ thanh chắn giường hoặc lan can giường sẽ thấy ngay rất nhiều nhà cung cấp với giá cả hợp lý).

Giường cho bé 2 tuổi                      
Mẫu 9 giường ngủ cho bé 2 tuổi       
 
Vì một chiếc giường được mua có khả năng sử dụng tới chục năm, nên việc lựa chọn kích thước phù hợp là điều cần thiết. Một chiếc giường đôi có vẻ to lớn đối với một đứa trẻ bây giờ còn nhỏ, nhưng trẻ sẽ phát triển vô cùng nhanh chóng. Giường đôi là kích thước phổ biến nhất cho trẻ em và thanh thiếu niên. Chiếc giường phù hợp sẽ có thể sử dụng đến khi con bạn chuyển tới căn hộ riêng của mình, vì vậy đầu tư vào đúng món ngay từ đầu sẽ mang lại giá trị lâu dài và tiết kiệm.

Giường cho bé 3 tuổi

 

Mẫu 10 giường cho bé trai 3 tuổi hoặc bé gái 3 tuổi
Tuổi tác cũng quan trọng khi nói đến việc chọn một chiếc giường an toàn, tầng trên cùng của một số giường tầng có thể quá nguy hiểm đối với trẻ nhỏ. Theo một số nghiên cứu, trẻ em dưới sáu tuổi không được phép ngủ trong hoặc tiếp cận giường tầng trên cùng. Bạn hiểu con mình hơn bất cứ ai, vì vậy nếu bạn cần mở rộng quy tắc “không có giường tầng trên cùng” với bé dưới sáu tuổi, thì hãy làm như vậy.
 

Mẫu 11 giường ngủ cho bé 3 tuổi

Giường cho bé 4 tuổi: Giường trẻ em hình ngôi nhà           


Mẫu 12 - giường ngủ cho bé 4 tuổi với thiết kế màu trắng phù hợp cho cả bé gái và bé trai

Mẫu 13 - giường ngủ cho bé trai 4 tuổi hoặc bé gái 4 tuổi

Giường cho bé 5 tuổi             


Mẫu 14 giường cho trẻ 5 tuổi, giường gỗ với màu sắc dễ chịu


Mẫu 15 giường ngủ cho bé 5 tuổi các mẫu giường màu trắng phù hợp với mọi không gian, dù phòng ngủ rộng hay hẹp, dù cho bé trai hay gái, cũng dễ dàng kết hợp với decor, màu chăn ga gối,...  

Mẫu 16 giường cho bé gái 5 tuổi hoặc bé trai 5 tuổi

Giường cho bé 6 tuổi: Giường cho bé lớp 1                                             


Mẫu 17 giường ngủ cho bé trai 6 tuổi 
   

Mẫu 18 giường ngủ cho bé gái 6 tuổi  

Giường cho trẻ 7 tuổi 


Mẫu 19 - giường ngủ cho bé gái 7 tuổi 
Mẫu 20 giường cho bé 7 tuổi          


Mẫu 21 - Bộ giường ngủ cho bé trai 7 tuổi 

Giường cho bé 8 tuổi   


Mẫu 22 giường cho bé gái 8 tuổi        
 

Mẫu 23 giường ngủ cho bé gái 8 tuổi 


Mẫu 24 - giường ngủ cho bé trai 8 tuổi             


Mẫu 25 - giường cho bé trai 8 tuổi             

Giường ngủ cho bé gái 9 tuổi        


Mẫu 26 - giường dành cho các bé gái đẹp          

Mẫu 27 - giường dành cho bé gái với phần ngăn kéo tích hợp thêm công năng vô cùng tiện dụng   

Giường cho bé 10 tuổi        


Mẫu 28 giường cho bé gái 10 tuổi


Mẫu 29 giường ngủ cho bé trai 10 tuổi


     MẪu 30 giường ngủ cho bé 10 tuổi

Mẫu 31 giường trẻ em cho bé trai

Làm thế nào để chọn đúng giường cho bé ngủKích thước giường ngủ cho bé tốt nhất?

Hơn hết, bạn muốn có một chiếc giường an toàn, thoải mái và nâng đỡ cơ thể đang phát triển của con bạn. Ngoài ra bạn cần xác định sẽ chọn một chiếc giường để trẻ có thể sử dụng trong nhiều năm, hay bạn có ý định thay đổi nhiều chiếc giường theo từng giai đoạn phát triển của trẻ?


Mẫu 32 - giường ngủ cho bé trai và gái màu trắng           

Có nghĩa là, bạn cần chọn kích thước, kiểu dáng giường và màu sắc phù hợp. Bạn thậm chí có thể muốn hỏi ý kiến ​​của con bạn; sau tất cả, trẻ là người trực tiếp ngủ trên giường trong nhiều năm tới.       


Mẫu 33 giường ngủ cho bé trai tại hà nội   

Giường trẻ em 1m2 : Giường ngủ 1m2 cho bé gái hoặc bé trai                              

Như vậy, chọn giường cho bé bạn phải bắt đầu từ đâu? Bắt đầu bằng cách chọn một kích thước. Giường cho bé 1m x 2m có lẽ là kích thước phổ biến nhất cho trẻ em mới bắt đầu ngủ riêng.


Mẫu 34 - giường ngủ 1m cho bé

Nếu phòng ngủ của bạn đủ lớn, kích thước đầy đủ 1m6 hoặc 1m8 cũng là một lựa chọn tốt, đặc biệt nếu bạn muốn dành thời gian ôm ấp hoặc đọc sách cùng con trước khi đi ngủ. Kích thước lớn hơn cũng sẽ thoải mái hơn khi con bạn lớn hơn, và nếu con bạn là một đứa trẻ hiếu động, thì kích thước đầy đủ sẽ cung cấp cho con bạn nhiều không gian hơn để di chuyển và vươn vai.

Giường 1.2 m cho bé 


Mẫu 35 giường ngủ cho bé gái   

Nhiều bác sĩ cũng khuyên bạn nên chọn một chiếc nệm cứng hơn cho chiếc giường đầu tiên của trẻ vì nó sẽ hỗ trợ xương của trẻ khi trẻ lớn lên. Mặc dù giá cao hơn không phải lúc nào chất lượng cũng tương đương, nhưng loại đệm rẻ tiền nhất có xu hướng ít hỗ trợ nhất. Ngoài ra, hãy chắc chắn mua nệm của bạn trước khi bạn thực sự mua giường. Nó có vẻ trái ngược, nhưng nệm quan trọng hơn rất nhiều khi đảm bảo con bạn có được giấc ngủ ngon.. Nếu con bạn đủ lớn để hiểu những lựa chọn này có ý nghĩa như thế nào, hãy cân nhắc đưa con đến cửa hàng bán nệm để tìm hiểu xem loại nào thoải mái nhất.

Giường đôi 1m6, 1m8: Giường cho hai bé gái, giường cho 2 bé trai hoặc giường đôi cho một bé thoải mái rộng rãiMẫu 36 giường ngủ cho bé đơn giản

Nếu bạn chọn một chiếc giường 1m6 hoặc 1m8 con bạn có thể ngủ trong đó lâu hơn và bạn có thể mua chúng với nhiều kiểu dáng khác nhau, từ hiện đại đến cổ điển từ gỗ tự nhiên đến công nghiệp. Chỉ cần đảm bảo rằng kiểu dáng không quá cao so với mặt đất để con bạn có thể trèo lên.Mẫu 37 ​giường ngủ cho bé trai 

Giường 1 cho bé trai hoặc gái

Giường trẻ em có rất nhiều hình dạng, màu sắc và kích thước khiến bạn thấy bối rối và thật khó để quyết định loại giường nào phù hợp với phòng của con bạn. Trong khi diện mạo của chiếc giường - hình dạng, màu sắc và các chi tiết thiết kế - sẽ là những gì bạn chú ý đầu tiên, thì các vật liệu cơ bản, cấu tạo và các tính năng an toàn quan trọng hơn vẻ ngoài.


Mẫu 38 giường ngủ dành cho bé gái

Mẫu 39 thiết kế giường ngủ cho bé    
     

Mẫu 40 giường ngủ mini cho bé
 

  Mẫu 41 giường ngủ đẹp cho bé gái

Dưới đây là những điều cần cân nhắc khi bạn chọn giường trẻ em và cách chọn giường tốt nhất cho nhu cầu của con bạn.   

Cách chọn một chiếc giường ngủ cho bé an toàn

Cho dù con bạn đã sẵn sàng để chuyển vào một chiếc giường thích hợp, hoặc bạn chọn loại giường nào, điều quan trọng là phải đảm bảo rằng bạn có các biện pháp an toàn để ngăn ngừa bất kỳ thương tích nào. Dưới đây là một số yếu tố khác cần được xem xét để đảm bảo con bạn luôn an toàn trên giường mới:


     Mẫu 42 giường ngủ cho em bé đẹp

Giường dành cho bé có lan can

Lan can bảo vệ, hoặc thanh vịn an toàn, rất quan trọng để ngăn con bạn lăn hoặc ngã ra khỏi giường trong đêm. Bạn có thể tự chọn trên thị trường hiện nay rất phong phú với giá cả rẻ và tiện lợi.

Giường cho bé nằm cần có khung chắc chắn


Mẫu 43 giường cho phòng nhỏ

Đảm bảo chọn giường có khung gỗ, khung kim loại hoặc khung nhựa chắc chắn. Mỗi chất liệu đều có những ưu điểm riêng và việc chọn khung đủ chắc chắn để nâng đỡ con bạn (và chịu được mọi trường hợp nhảy trên giường!) Sẽ giúp bạn yên tâm về sự an toàn của chúng.

Giường trẻ em cao cấp thiết kế an toàn

Điều quan trọng là đảm bảo thiết kế của bất kỳ khung giường nào bạn chọn là an toàn để sử dụng trong phòng ngủ của con bạn. Hãy nhớ rằng chúng có thể sẽ dành thời gian chạy và nhảy xung quanh, vì vậy bạn nên chọn một thiết kế tránh mọi cạnh sắc, góc nhọn hoặc phụ kiện nhô ra. Các cạnh nhẵn và các góc được bo tròn làm giảm đáng kể nguy cơ chấn thương nghiêm trọng.


Mẫu 44 bộ giường ngủ cho bé     
 

Giường ngủ cho trẻ không độc hại

Chúng ta đều biết rằng trẻ nhỏ rất dễ nhai và liếm những thứ mà chúng không nên làm. Vì vậy, tất cả các giường của trẻ em nên được sơn hoặc hoàn thiện bằng cách sử dụng các chất không độc hại theo tiêu chuẩn, nhưng điều quan trọng là phải ghi nhớ điều này để bảo vệ đứa trẻ của bạn nếu bạn chọn sơn lại giường trong tương lai.


Mẫu 45 giường ngủ có ngăn kéo cho bé    

Chọn một tấm nệm thích hợp với chiếc giường cá nhân cho bé

Chọn đúng nệm trẻ em cũng quan trọng như chọn khung giường phù hợp. Bạn nên chọn loại nệm giúp cơ thể của trẻ có cơ hội phát triển tốt nhất. Tùy thuộc vào độ tuổi của trẻ, trẻ em nên ngủ từ 10 đến 14 giờ mỗi đêm, vì vậy việc tìm kiếm một tấm đệm có khả năng hỗ trợ tốt là điều quan trọng.


Mẫu 46 thiết kế giường ngủ cho bé gái        

Kê giường ngủ cho bé: Làm sao để dễ dàng để lắp ráp giường của trẻ em?

Nếu bạn có ý định tự lắp ráp giường cho con mình, điều quan trọng là phải đảm bảo rằng bạn chọn một chiếc giường có cấu tạo đơn giản. Nếu bạn tự đóng giường, hãy đảm bảo làm theo hướng dẫn lắp ráp từng bước. Ngoài ra, tất cả giường trẻ em của chúng tôi đều đi kèm gói lắp đặt, vì vậy bạn có thể hoàn toàn tin tưởng rằng giường của con mình được lắp ráp một cách chuyên nghiệp và chính xác.


Mẫu 47 mua giường cho bé trai

Mua giường cho bé ngủ riêng : Có nên cho con chọn kiểu không?

Có được một 'chiếc giường lớn' có thể là một khoảng thời gian rất thú vị đối với một đứa trẻ, và bạn nên cân nhắc đưa trẻ vào quá trình chọn giường để bé có một chiếc giường thực sự yêu thích. Điều này cho phép trẻ chọn một chiếc giường phản ánh tính cách của trẻ.
Chọn một kiểu dáng mà trẻ thích có thể giúp quá trình chuyển đổi từ cũi sang giường dễ dàng hơn nhiều và việc cho phép con bạn có ý kiến ​​trong quyết định cũng giúp kích thích sự sáng tạo của chúng. Chúng tôi có thể thiết kế nhiều kiểu giường phù hợp với mọi sở thích, vì vậy con bạn nhất định sẽ tìm được mẫu yêu thích.


Mẫu 48 giường ngủ cho bé gái dễ thương

Mua giường cho trẻ em tôi nên chi bao nhiêu?

Mỗi bậc cha mẹ đều có ngân sách cho số tiền họ có thể chi cho chiếc giường đầu tiên của con mình. Điều quan trọng là bạn sẽ luôn nhận được những giá trị xứng đáng số tiền bạn phải trả. Tất cả các mẫu giường của Nội Thất Trẻ đều có độ an toàn cao và được làm bằng vật liệu chất lượng theo tiêu chuẩn, tuy nhiên, tùy thuộc vào yêu cầu của bạn, bạn có thể cân nhắc đầu tư vào một chiếc giường đúng ý.Mẫu 49 giường hàn quốc cho bé

Làm thế nào để chọn đúng khi mua giường ngủ trẻ em?

Con bạn không còn là một em bé nữa, và đã đến lúc chuyển sang một chiếc giường trẻ em lớn. Khoảnh khắc đó là một chút buồn vui lẫn lộn, nhưng thật khó để không vui mừng khi bạn thấy con mình xúc động như thế nào khi cảm thấy mình trưởng thành hơn.


Mẫu 50 giường cho bé xinh             

Giường ngủ cho trẻ con

Bạn có thể e ngại về quá trình này và con bạn cũng có thể hơi không chắc chắn, nhưng một cách thông minh để giúp quá trình chuyển đổi dễ dàng là chọn đúng giường. Với rất nhiều lựa chọn hiện có, Nội Thất Trẻ ở đây để trợ giúp trong việc quyết định loại nào phù hợp với gia đình bạn.

Mua giường cho bé  chất liệu nào tốt nhất?

Trong khi bản năng đầu tiên của bạn là chọn một chiếc giường trông đẹp và phù hợp với phong cách bạn đã chọn cho phòng của con mình, cấu tạo thực tế của chiếc giường quan trọng hơn vẻ ngoài. Một chiếc giường được kết cấu kém có thể trông tuyệt vời vào ngày bạn lắp ráp nó, nhưng theo thời gian, các thanh sẽ trượt, các khớp nối lỏng lẻo và khung có thể không ổn định. Hầu hết trẻ em không chỉ chui vào giường và nằm yên dưới tấm trải - chúng nhảy vào giường và thậm chí di chuyển giường xung quanh phòng, vì vậy một khung được xây dựng hoặc thiết kế kém là một rủi ro an toàn và một khoản đầu tư kém.Mẫu 51 giường kiểu cho bé 

Khi bạn chọn một chiếc giường trẻ em, vật liệu của chiếc giường được làm và kết cấu đều quan trọng. Cả gỗ và kim loại đều có thể được sử dụng (cùng nhau hoặc riêng lẻ) để tạo ra những chiếc giường và khung chắc chắn có khả năng sử dụng thực tế . Điều quan trọng là phải nhìn vào khung giường, dát giường, nếu bạn thấy chúng có vẻ không chắc chắn, hãy bỏ qua.

Giường ngủ trẻ em bằng gỗ

Gỗ rắn loại tốt có thể tồn tại trong nhiều thập kỷ. Ghé thăm một cửa hàng đồ cổ và bạn sẽ thấy hàng tá đầu giường làm từ gỗ thích, gỗ óc chó và các loại gỗ cứng khác.Mẫu 52 giường trẻ em gỗ công nghiệp kết hợp gỗ tự nhiên

Kim loại giường ngủ sắt cho bé

Giường kim loại cho trẻ em cũng có thể bền, nhưng sẽ bị ảnh hưởng đáng kể bởi chính thiết kế của giường. Các bu lông kim loại có thể hoàn tác theo thời gian, tạo ra một chiếc giường bắt đầu chắc chắn và an toàn nhưng cuối cùng lại trở thành một mớ hỗn độn lung lay. Bất kỳ chiếc giường kim loại nào mà bạn cân nhắc nên có nhiều điểm kết nối ở đầu giường, chân giường và dọc theo hai bên. Các thanh phải khóa vào vị trí.

Các kiểu giường ngủ cho bé         


Mẫu 53 mua giường ngủ cho bé đẹp

Có nhiều kiểu dáng giường cho trẻ em, ngoài kiểu giường đôi tiêu chuẩn. Một số phong cách phổ biến và thú vị nhất bao gồm:

Giường tầng cho 2 bé

Lý tưởng cho các phòng ngủ chung với không gian hạn chế, giường tầng gồm hai khung giường xếp chồng lên nhau với lối đi lên giường trên qua một chiếc thang.


Mẫu 54 giường ngủ cho 2 bé trai  

Lợi ích lớn nhất của giường tầng là bạn có thể tối đa hóa không gian trong phòng của trẻ, cho phép nhiều không gian vui chơi hơn. Tuy nhiên, có những rủi ro liên quan đến giường tầng như chấn thương do rơi khỏi đỉnh. Không để trẻ em dưới sáu tuổi sử dụng giường tầng trên cùng và đảm bảo lan can bảo vệ kéo dài ít nhất 20cm trên nệm.

Giường kéo cho bé


Mẫu 55 giường cho bé nữ 

Đây là một cách sắp xếp chỗ ngủ linh hoạt cho con bạn bằng cách cung cấp hai giường trong một. Chiếc giường thứ hai kéo ra khi đến giờ ngủ, và gọn gàng trượt lại dưới khung giường trong giờ chơi.
Lựa chọn này an toàn hơn so với giường tầng cho phòng ngủ chung. Tuy nhiên, kích thước giường nhỏ có thể cần một tấm nệm có kích thước đặc biệt, và bạn sẽ cần có đủ diện tích sàn để kéo giường dưới gầm ra, bởi vậy nó không lý tưởng cho những căn phòng quá nhỏ.

Giường trẻ em có ngăn kéo

Giường ngăn kéo có thể là giường đôi hoặc giường tầng có thêm chỗ để đồ bên dưới. Các ngăn kéo có bản lề có thể được sử dụng để lưu trữ quần áo hoặc bộ khăn trải giường dự phòng, nhưng cũng là một cách tuyệt vời để sắp xếp đồ chơi cho một sàn nhà gọn gàng.           Mẫu 56 giường trẻ em đẹp

Có rất ít bất lợi khi có thêm dung lượng lưu trữ trong phòng của con bạn. Tuy nhiên, giường lưu trữ thường đắt hơn các kiểu giường khác và giường chất lượng kém có thể gặp vấn đề với phần cứng và bộ phận chuyển động.

Kiểm tra giường trẻ em chất lượng: Cần đảm bảo yếu tố gì?

Vật liệu mà chiếc giường được làm chỉ là bước khởi đầu. Bạn nên tự mình kiểm tra cấu tạo của giường, kể cả khi phải yêu cầu cửa hàng tháo đệm ra để xem.
Kiểm tra các góc của giường nơi khung kết nối với đầu giường và chân giường. Đây phải là góc 90 độ đúng và sẽ tốt hơn nếu có nẹp hoặc giá đỡ thứ cấp.MẪu 57 giường cho bé yêu

Tạo sự lung lay cho giường - nếu nó lung lay hoặc thay đổi, hãy chọn một chiếc giường khác.
Nếu giường là kiểu giường tầng, thì thang hoặc cầu thang nên được gắn cố định vào khung; chúng không được lung lay hoặc di chuyển ra khỏi vị trí khi sử dụng. Thang phải giữ người lớn một cách dễ dàng và bạn không thể lắc hoặc trượt nó lỏng lẻo.

Đảm bảo chiếc giường dành cho trẻ em vừa vặn với căn phòng

Chiếc giường có tốt hay thoải mái đến đâu, nếu nó không phù hợp với phòng của con bạn, thì không nên lựa chọn. Đừng mua một chiếc giường quá lớn so với căn phòng. Bạn cần không gian hợp lý xung quanh giường để bé có thể thoải mái di chuyển trong phòng.


   Mẫu 58 giường cho bé ngủ riêng

Màu sắc
Màu sắc trong căn phòng ảnh hưởng đến tâm lý, cảm xúc, sức khỏe và tư duy. Màu sắc có nhiều lợi ích nhất trong phòng ngủ là:
Màu xanh lam - có tác dụng làm dịu, làm giảm nhịp tim, huyết áp và giảm cảm giác tức giận/lo lắng. Sử dụng nhiều màu xanh lam giúp nâng cao chất lượng giấc ngủ, giảm căng thẳng.
Màu xanh lá cây - màu của sự thanh thản và khỏe mạnh, màu xanh lá cây được cho là cải thiện khả năng đọc và sự tập trung. Nó cũng giúp các bé thức dậy với cảm giác sảng khoái.
Màu vàng - gắn liền với động lực và hạnh phúc. Màu nhạt như chanh sẽ giúp tập trung nhưng quá nhiều màu vàng sáng có thể gây ra sự bực bội. Tốt hơn là bạn nên sử dụng màu này như điểm nhấn trong các phụ kiện và tác phẩm nghệ thuật.      Mẫu 59 giường 1 tầng cho bé gái hoặc trai

Màu hồng - màu hồng nhạt có tác dụng làm dịu và giúp con bạn đi vào giấc ngủ ngon. Tránh sơn toàn bộ căn phòng bằng màu này để không gian phù hợp với nhiều giai đoạn phát triển của trẻ, bên cạnh đó sơn toàn bộ màu hồng cũng có thể gây ra cảm giác lo lắng do vậy cần có sự kết hợp hài hòa với các màu sắc khác, ví dụ màu trắng.
Tốt hơn hết bạn nên tránh sử dụng màu đỏ làm chủ đạo cho căn phòng của trẻ vì màu này có liên quan đến sự tức giận và thiếu tập trung, đây là tác dụng ngược lại và bạn sẽ không mong muốn điều này trong không gian nghỉ ngơi của trẻ. Mặc dù màu cam nói chung là một màu thân thiện và lạc quan, nhưng độ sáng của tông màu cũng có thể kích thích trẻ quá mức.

Khoanh vùng phòng ngủ cho trẻ nhỏ

Phòng ngủ của con bạn sẽ được sử dụng để ngủ, chơi và học tập. Sử dụng các màu sắc khác nhau để phần chia từng khu vực trong phòng, giúp tạo ra ranh giới cho các hoạt động. Màu xanh lam là màu lý tưởng cho khu vực ngủ trong khi màu vàng và xanh lá cây sẽ mang lại hiệu quả tuyệt vời cho khu vui chơi và học tập.
Định hướng cho con bạn những khu vực chức năng rõ ràng để làm một số việc nhất định sẽ giúp trẻ tập trung vào hoạt động đó và có thể giúp ích cho thói quen đi ngủ của trẻ. Biết vùng ngủ chỉ dành cho việc ngủ sẽ khiến trẻ trở nên buồn ngủ trong môi trường đó.


Mẫu 60 giường ngủ trẻ em màu trắng

Các nghiên cứu cho rằng: 'Bản chất lặp đi lặp lại các hành động chính xác của cha mẹ trước khi đi ngủ ... ảnh hưởng mạnh mẽ tới thói quen sinh hoạt của trẻ', và rằng bạn nên tạo ra 'một bộ các bước trước khi đi ngủ để gợi cho não bộ và cơ thể của trẻ rằng đó là thời gian để ngủ'. Cho phép con bạn liên hệ vùng ngủ với thói quen đi ngủ của trẻ sẽ tạo được nề nếp, nâng cao chất lượng giấc ngủ, và sử dụng thời gian một cách khoa học, hiệu quả.
Giữ vùng ngủ tối
Trẻ em ngủ ngon hơn trong bóng tối, vì vậy điều quan trọng là hạn chế ánh sáng chiếu vào phòng ngủ của bé, đặc biệt là vào mùa hè. Đèn đường, ánh bình minh và ánh sáng từ những ngôi nhà khác đều có thể làm phiền giấc ngủ của con bạn. Rèm cửa hoặc rèm cản sáng là một giải pháp tuyệt vời cho vấn đề này vì chúng chặn các nguồn sáng từ bên ngoài.


Mẫu 61 bộ giường ngủ cho bé trai    

Nếu con bạn sợ hãi khi ngủ trong bóng tối hoàn toàn, hãy đầu tư một chiếc đèn ngủ, nên 'sử dụng loại có bóng đèn đỏ. Ánh sáng ấm, mờ này ít kích hoạt não hơn '. Bạn cũng nên tránh có bất kỳ ánh sáng nào từ các thiết bị như TV hoặc máy tính bảng trong phòng. Những thứ này có thể đánh lừa đồng hồ sinh hoạt bên trong cơ thể khiến con bạn cảm thấy tỉnh táo hơn. Đọc cho bé nghe hoặc cho phép bé đọc một chương sách trước khi đi ngủ như một phần thói quen ban đêm của bé.
Có đủ tủ chứa đồ
Bạn sẽ không muốn đi ngủ trong một căn phòng bừa bộn đầy lộn xộn và con bạn cũng vậy. Điều quan trọng là tạo ra một bầu không khí thanh bình hơn là một bầu không khí hỗn loạn. Có đủ tủ chứa đồ là một cách chắc chắn để giữ cho phòng ngủ của trẻ gọn gàng. Các ngăn tủ với kích thước phù hợp, có thể dễ dàng lấy được để con bạn sử dụng. Nhờ bé giúp bạn làm nhãn cho từng hộp đựng, để bé cảm thấy tham gia và tự hào khi giữ cho không gian của mình gọn gàng.


Mẫu 62 mẫu giường ngủ cho bé trai  

Tóm lại thói quen sinh hoạt chính là chìa khóa để tạo nên một lối sống khoa học. Đặt thời gian cho con bạn chơi với đồ chơi và bao gồm 'thời gian dọn dẹp' như một phần của trình tự chơi.

Mua giường cho bé ở đâu? 

Nội Thất Trẻ Việt Nam địa chỉ 80 Tôn Đức Thắng - Đống Đa - Hà Nội có xưởng sản xuất, nhận thiết kế sản xuất lắp đặt giường cho bé cao cấp, Hotline 0906 133 999. 

>>>Xem ngay video: Chuyên gia Nội Thất Trẻ tư vấn thiết kế nội thất phòng trẻ em và top các mẫu đẹp nhất

noithattrevietnam.com

Các tin bài khác

Đối tác 02
Đối tác 03
Đối tác 04
Đối tác 05
Đối tác 06
Đối tác 07
Đối tác 08
Đối tác 09
Đối tác 01