Hotline: 0906 133 999

Kiến thức nhà đẹp

Chi phí nội thất chung cư và các yếu tố ảnh hưởng đến dự toán chi phí

05/01/2022

Bạn sắp nhận nhà chung cư và đang phân vân không biết chi phí nội thất chung cư là bao nhiêu để hoàn thiện căn hộ của mình. Bài viết này sẽ đem đến cho bạn một cái nhìn tổng quan để từ đó có thể dự trù kinh phí hợp lý nhất.

Chi phí hoàn thiện căn hộ chung cư

Chi phí hoàn thiện nội thất căn hộ chung cư phụ thuộc vào nhiều yếu tố, do vậy không có một con số cụ thể về giá tiền cho mọi căn chung cư. Một số yếu tố ảnh hưởng đến chi phí nội thất chung cư như:
 • Diện tích: Thông thường diện tích càng lớn thì chi phí làm nội thất càng nhiều.
 • Số lượng đồ nội thất sử dụng: Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của mỗi gia đình, có thể đồ này là cần thiết với gia đình này, nhưng lại là thừa với gia đình khác, do vậy việc sử dụng đồ khác nhau cũng dẫn tới chi phí khác nhau.
 • Kích thước đồ nội thất: Để phù hợp với không gian của từng căn hộ đồ nội thất sẽ được thiết kế với kích thước khác nhau, cũng như tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của từng gia đình.
 • Chất liệu sử dụng: Có rất nhiều chất liệu để bạn lựa chọn làm nội thất nhà mình như gỗ tự nhiên (sồi, xoan đào,..) gỗ công nghiệp (veneer, MDF, Acrylic, Laminate,…) mỗi loại chất liệu sẽ có một mức giá khác nhau, tùy thuộc vào sở thích và mức kinh phí đầu tư bạn có thể lựa chọn chất liệu phù hợp nhất.
Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến chi phí làm nội thất chung cư, do vậy để có thể báo chính xác chi phí nội thất chung cư khách hàng phải có thiết kế 3D mô tả chi tiết đồ nội thất sử dụng, kích thước, chất liệu.
Việc thiết kế cũng giúp cho bạn có một không gian sống đẹp về thẩm mỹ, hợp lý và khoa học về công năng sử dụng, đem lại sự thoải mái về sau. Đối với khách hàng đã có thiết kế 3D chúng tôi sẽ lên báo giá dựa trên thiết kế của bạn, đối với khách hàng chưa có thiết kế 3D các bạn có thể thuê chúng tôi thiết kế với chi phí là 150 nghìn/m2 ( sau khi thiết kế chúng tôi báo giá thi công, nếu khách hàng thi công trọn gói sẽ được miễn 100% phí thiết kế)
Nếu bạn còn băn khoăn sợ bản vẽ không phù hợp với chi phí mình định đầu tư bạn có thể trao đổi với kiến trúc sư, để kiến trúc sư lên bản vẽ đảm bảo tiêu chuẩn công năng, thẩm mỹ và phù hợp kinh phí.


>>> Xem ngay báo giá thiết kế nội thất chung cư Hôm nay

 

Dự toán nội thất chung cư

Trước tiên bạn cần lên kế hoạch những hạng mục cần thi công, dưới đây là một số gợi ý đối với căn hộ thô hoàn toàn, đối chiếu với căn hộ của mình bạn chỉ cần bỏ đi các hạng mục đã có:
 • Chi phí đi đường điện: Các công việc gồm có đục tường, đi dây điện, lắp ổ cắm, cong tắc,…. Theo thiết kế.
Chi phí: Theo từng công trình
 • Làm trần thạch cao: Thi công theo thiết kế nhằm mục đích che đường điện, đường ống điều hòa,… tăng thẩm mỹ.
Chi phí: Phụ thuộc vào diện tích thi công
 • Sơn tường: Sơn bề mặt tường đã bả nhẵn
Chi phí: Giao động tùy loại
 • Lát sàn: Sàn gạch, sàn gỗ tự nhiên, gỗ công nghiệp,…
 • Chi phí vật tư thiết bị điện: Bóng đèn, dây điện, đường ống điều hòa,….
 • Chi phí thiết bị nhà vệ sinh
 • Chi phí đồ gia dụng: Tủ lạnh, tivi, bếp từ, lò vi sóng,…
 • Chi phí đồ nội thất: Đồ gỗ, rèm cửa, thảm,….
>>> Xem ngay tư vấn dịch vụ + 8 phong cách thiết kế nội thất hiện đại được ưa chuộng nhất và chương trình miễn 100% phí thiết kế khi thi công trọn gói chung cư

 Đăng  Ký  Tư  Vấn

noithattrevietnam.com

Các tin bài khác

Đối tác 02
Đối tác 03
Đối tác 04
Đối tác 05
Đối tác 06
Đối tác 07
Đối tác 08
Đối tác 09
Đối tác 01