Hotline: 0906 133 999

Kiến thức nhà đẹp

Cách thiết kế chung cư cho gia chủ sinh năm 1976 đẹp và hợp tuổi

20/10/2023

Thiết kế chung cư cho gia chủ sinh năm 1976 sao cho đẹp và hiệu quả? Là vấn đề được nhiều người quan tâm thắc mắc. Đặc biệt là với ai tuổi này có căn hộ chung cư mà chưa biết cách thiết kế sao cho đẹp. Sở dĩ như thế là do đây là công việc không hề đơn giản, cần có kiến thức và kinh nghiệm mới thực hiện được.

Cũng chính vì lẽ đó, hôm nay Nội thất trẻ Việt Nam sẽ mách các bạn cách thiết kế chung cư cho gia chủ sinh năm 1976 đẹp và hợp tuổi. Các bạn hãy xem và áp dụng để có được không gian nội thất đẹp như mình mơ ước nhé.

Thiết kế chung cư cho gia chủ sinh năm 1976 là gì?

Thiết kế chung cư cho gia chủ sinh năm 1976 là gì?

Thiết kế chung cư cho gia chủ sinh năm 1976 có thể hiểu 1 cách ngắn gọn là công việc bài trí và sắp xếp nội thất cho căn hộ chung cư của gia chủ sinh năm 1976 sao cho hợp tuổi và tiện nghi nhất. Công việc này sẽ bao gồm một vài công đoạn như lên ý tưởng thiết kế, tạo bản vẽ chi tiết, chọn và thi công nội thất chung cư.

Tổng quan về người sinh năm 1976

Đầu tiên chúng ta sẽ đến với những thông tin liên quan đến người sinh năm 1976. Đây là một căn cứ quan trọng để thiết kế và thi công nội thất. Dù thiết kế biệt thự hay thiết kế chung cư thì cũng vậy. Thế nên các bạn cần nhớ để việc làm nội thất mang đến hiệu quả cao nhất.

Sinh năm 1976 mệnh gì?

Sinh năm 1976 mệnh gì?

Mỗi người kể từ khi chào đời đã mang trong mình 1 trong 5 mệnh của Ngũ Hành. Đó là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Các hành trên sẽ ảnh hưởng và tác động lẫn nhau qua 2 quy luật, cụ thể là:

 • Tương sinh: Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ và Thổ sinh Kim.

 • Tương khắc: Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa và Hỏa khắc Kim.

Theo như Ngũ Hành Âm Dương thì người sinh năm 1976 tuổi Bính Thìn mệnh Thổ, cụ thể nạp âm Sa Trung Thổ - Có nghĩa là đất phù sa. Như vậy ta nhận thấy mệnh Thổ tương sinh với Kim và Hỏa, tương khắc với Thủy và Mộc. Khi thiết kế nội thất muốn chuẩn Phong Thủy thì không được quên điều này.

Tính cách người sinh năm 1976

Tính cách người sinh năm 1976

Người tuổi Bính Thìn 1976, mang mệnh Thổ, nạp âm Sa Trung Thổ sẽ có một số nét tính cách đặc biệt dưới đây:

 • Là người mạnh mẽ, cương trực, có sự quyết đoán cao.

 • Ở trong hoàn cảnh nào họ cũng giữ được niềm tin và nghị lực phi thường.

 • Họ cũng là người giàu lòng yêu thương, luôn sẵn sàng giúp đỡ mọi người khi có thể.

 • Khi nhận bất cứ nhiệm vụ nào họ cũng đều thực hiện với tinh thần trách nhiệm cao nhất.

Màu sắc và hướng phù hợp

Màu sắc và hướng phù hợp

Để biết một người sẽ hợp với màu sắc nào thì người ta phần lớn dựa vào mệnh Ngũ Hành. Những màu được xác định là phù hợp với 1 mệnh nào đó là màu bản mệnh và màu của các hành tương sinh. Và với người sinh năm 1976 mệnh Thổ sẽ hợp với các màu như vàng, nâu, đỏ, xám, cam, tím…

Còn việc xác định hướng phù hợp với 1 người sẽ dựa vào Bát Cung, bao gồm 8 cung: Càn, Cấn, Chấn, Tốn, Khảm, Ly, Khôn, Đoài, các cung này sẽ tương ứng với các hướng. Và người sinh năm 1976 sẽ hợp với các hướng sau đây:

 • Nam Bính Thìn 1976 hợp: Tây Bắc, Đông Bắc, Tây, Tây Nam.

 • Nữ Bính Thìn 1976 hợp: Bắc, Đông, Nam, Đông Nam.

Cách thiết kế chung cư cho gia chủ sinh năm 1976 đẹp và hợp tuổi

Giờ sẽ là cách thiết kế chung cư cho gia chủ sinh năm 1976 đẹp và hợp tuổi. Các bạn hãy xem và áp dụng nhé.

Chọn nội thất chung cư

Chọn nội thất chung cư

Khi chọn nội thất cho gia chủ sinh năm 1976, các bạn cần lưu ý một số vấn đề quan trọng dưới đây:

 • Chất liệu nội thất: Người mệnh Thổ sẽ hợp với các chất liệu nội thất như đá, kim loại, kính… Nếu chọn những chất liệu này sẽ mang đến may mắn và bình yên cho gia chủ.

 • Màu sắc nội thất: Mệnh Thổ sẽ hợp với các màu sắc nội thất như màu đỏ, màu, xám, màu vàng, màu, tím, màu hồng… Nên tránh màu xanh lá cây. Bởi Mộc khắc Thổ. Nếu có tình chọn mà không hóa giải có thể mang đến những điều không mong muốn.

 • Kích thước nội thất: Nên lựa chọn những nội thất có kích thước tương ứng với nơi bài trí. Nghĩa là nội thất không được quá bé hoặc quá lớn. Như vậy sẽ làm mất đi tính thẩm mỹ của không gian nội thất.

 • Đồ trang trí: Hãy chọn đồ trang trí trong không gian chung cư người mệnh Thổ đơn giản, hiệu quả. Tranh sơn thủy hoặc những bức tượng đá sẽ là 1 gợi ý không thể hoàn hảo hơn.

Sắp xếp và trang trí nội thất

Sắp xếp và trang trí nội thất

Khi sắp xếp và trang trí nội thất chung cư cho gia chủ sinh năm 1976. Các bạn cần lưu ý đến màu sắc, ánh sáng và bố cục của cả không gian. Việc sắp xếp nội thất phải thống nhất, không gian rộng rãi dễ chịu, điều này cũng giúp cho quá trình sinh hoạt được thuận tiện và dễ dàng. Đồng thời nó cũng giúp việc lưu chuyển không khí trong căn hộ dễ dàng và hiệu quả.

Cân bằng Ngũ Hành Âm Dương cũng là một điều bạn cần nhớ khi thiết kế và thi công nội thất Phong Thủy cho người mệnh Thổ. Bởi lẽ không gian cần có sự cân đối giữa các yếu tố Ngũ hành. Như vậy mới mang tới may mắn và an yên. Còn nếu như trong Ngũ Hành mà có 1 hành vượt trội hơn các hành còn lại thì thực sự nguy hiểm. Nhất là khi hành đó lại là hành Mộc. Mộc khắc Thổ, các bạn có thể đoán được điều gì sẽ xảy ra rồi chứ?

Lời kết: Như vậy là chúng tôi vừa chia sẻ với các bạn cách thiết kế chung cư cho gia chủ sinh năm 1976 đẹp và hợp tuổi. Mong rằng bài viết ở trên sẽ giúp ích cho các bạn. Nếu các bạn có ai cần tư vấn hay muốn sử dụng dịch vụ của chúng tôi, có thể liên hệ với Nội thất trẻ Việt Nam để được tư vấn và giải đáp.

CÔNG TY CỔ PHẦN NỘI THẤT TRẺ VIỆT NAM

Địa chỉ: 80 Tôn Đức Thắng, Đống Đa

Xưởng sản xuất: Hương Canh - Bình Xuyên - Vĩnh Phúc

Điện thoại: 0906 133 999 - 0243 851 7140

Fax: 0243 851 7141 | E: noithattrevietnam@gmail.com

 

Các tin bài khác

Đối tác 02
Đối tác 03
Đối tác 04
Đối tác 05
Đối tác 06
Đối tác 07
Đối tác 08
Đối tác 09
Đối tác 01