Hotline: 0906 133 999

Kiến thức nhà đẹp

Cách bố trí các phòng trong nhà ở khoa học, hợp phong thủy

05/01/2022

Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách bố trí các phòng trong nhà ở sao cho khoa học, hợp phong thủy và thuận tiện trong sinh hoạt.

Cách bố trí các phòng trong nhà ở hợp phong thủy

Phong thủy là một trong những yếu tố được bộ phận khá lớn người Việt coi trọng trong thiết kế, bố trí nhà ở với quan niệm rằng việc bố trí hợp phong thủy sẽ mang lại nhiều may mắn, thuận lợi trong công việc cũng như sức khỏe tốt cho các thành viên trong nhà.

Để xem phong thủy nhà ở ta dựa vào bát trạch, mỗi người có một tuổi âm tương ứng một bát trạch, bát trạch gồm 4 cung tốt, 4 cung xấu. Để tư vấn nhà hợp phong thủy khu đất chứa nhà của bạn sẽ được đặt vào tâm bát trạch, từ đó sẽ lên được phương án bố trí các phòng trong nhà, bố trí bếp, cửa, ban thờ, hướng nhìn, bố trí phòng vệ sinh. Bên cạnh việc bố trí các phòng hợp phong thủy, kts sẽ chú ý đến công năng hợp lý, tiết kiệm diện tích.

 
cach-bo-tri-cac-phong-trong-nha-o

Phòng khách: Theo phong thủy, vị trí đặt phòng khách phù hợp chính là trung tâm ngôi nhà, hướng phòng khách nên là  những hướng tốt cho gia chủ như Sinh khí, Phục vị, Diên niên, Thiên Y. Ngoài ra phòng khách cũng thường được đặt gần cửa chính.

Phòng bếp: cũng chiếm vai trò quan trọng trong phong thủy căn nhà, theo quan niệm người xưa phòng bếp có vai trò quyết định tài lộc, sự thịnh vượng của gia đình, ngày nay phòng bếp vẫn được coi trọng trong sắp xếp phong thủy. Việc sắp đặt phòng bếp cần vài lưu ý sau: Hướng bếp hợp mệnh gia chủ, vị trí đặt bếp tránh đối diện cửa nhà vệ sinh. Tránh đặt bếp đối diện cửa phòng ngủ.

Vị trí đặt phòng ngủ: phù hợp thường là phía sau trung tâm căn nhà, tức là sau đường phân đôi tâm nhà tính từ cửa vào.
Phòng vệ sinh: Khu vệ sinh không đặt phía trên bếp hoặc ban thờ, phía trên cửa ra vào, sofa, bàn ăn, giường ngủ.

>>> Xem mẫu thiết kế nội thất nhà đẹp với các phòng được bố trí khoa học và hợp phong thủy giúp mang lại thuận tiện cho gia chủ khi sử dụng và tận dụng tối đa diện tích, tránh lãng phí. 

Cách chia phòng trong nhà ống

Mẫu bố trí các phòng trong nhà ống ở nông thôn – nhà ống 1 tầng

Nhà ống một tầng là loại hình khá phổ biến ở nông thôn, các phòng được chia ra trên một mặt bằng và thường được sắp xếp phòng khách, sau đó đến phòng ngủ và cuối cùng là phòng bếp, khu vệ sinh.

Tuy nhiên nếu mặt tiền nhà ống rộng các bạn có thể tham khảo cách sắp xếp sau đây:

 
cach-bo-tri-cac-phong-trong-nha-o
Cách bố trí các phòng trong nhà ở - Mẫu nhà ống
 
Cách bố trí các phòng trong nhà 2 tầng

Kiến trúc sư gợi ý cách chia phòng trong nhà ống 2 tầng – một kiểu kiến trúc phổ biến hiện nay như sau:

Tầng một: Nên bố trí một khoảng sân nhỏ trước nhà để xe hoặc làm tiểu cảnh. Tiếp theo bước vào trong là phòng khách, rồi đến phòng ăn và bếp, cuối cùng là khu công trình phụ. Phòng khách, bếp, phòng ăn có thể bố trí liên thông để không khí được lưu thông tốt.

Tầng hai: Chia thành các phòng ngủ


Cách bố trí các phòng trong nhà 2 tầng
 
Cách bố trí thứ tự các phòng trong nhà ống 2 tầng có gác lửng
 


Thứ tự các phòng trong nhà

 
Nhà ống 2 tầng có gác lửng có thể bố trí các phòng tương tự như nhà ống 2 tầng, tầng 1: Khách bếp, công trình phụ, tầng 2 các phòng ngủ, phòng làm việc hoặc phòng sinh hoạt chung tùy nhu cầu. Tầng lửng có thể bố trí phòng ngủ hoặc phòng làm việc,…

Thiết kế các phòng trong nhà ống 3 tầng


Thiết kế các phòng trong nhà
 
Đó là một số cách bố trí các phòng trong nhà ở cơ bản các bạn nên tham khảo để hoàn thiện căn nhà của mình tốt hơn.

>>> Xem ngay 23+  mẫu thiết kế nội thất nhà ống đẹp khó cưỡng với chi phí thi công hợp túi tiền

 
noithattrevietnam.com

Các tin bài khác

Đối tác 02
Đối tác 03
Đối tác 04
Đối tác 05
Đối tác 06
Đối tác 07
Đối tác 08
Đối tác 09
Đối tác 01