Hotline: 0906 133 999

Kiến thức nhà đẹp

[28 loại] Tất cả các loại phòng khách sạn không sót loại nào

05/01/2022

Tìm hiểu tên gọi, định nghĩa, đặc điểm, diện tích các loại phòng khách sạn (bao gồm tên tiếng anh) - 28 loại phòng phân theo chất lượng, loại giường


Hình ảnh minh họa phòng khách sạn, tên gọi các loại phòng trong khách sạn là gì? cùng xem bài viết sau
 
Sau đây là đặc điểm tất cả các loại phòng khách sạn trên thế giới, các trang thiết bị và nội thất trong phòng có thể khác nhau ở từng quốc gia do tiêu chuẩn về khách sạn, văn hóa và lối sống khác nhau, nhưng về cơ bản thường được bố trí như sau:

Các loại phòng tại khách sạn ( các loại phòng khách sạn tiếng anh) – Phân theo chất lượng phòng


Một trong 4 loại phòng khách sạn phổ biến
1 Standard (STD): Loại phòng tiêu chuẩn thường nhỏ nhất, tầng thấp nhất, có góc nhìn hạn chế, trang thiết bị tối thiểu và giá thấp nhất.
 

Phòng Standard trong các loại hạng phòng khách sạn
2 Superior (SUP): Cao hơn phòng STD, tienejnghi tương đương, diện tích lớn hơn hoặc góc nhìn đẹp hơn, giá cao hơn STD.
 

Phòng Superior trong các loại hình phòng khách sạn
3 Deluxe (DLX): Loại phòng cao hơn SUP, ở tầng cao, rộng, view đẹp, trang bị cao cấp.


Xếp hạng các loại phòng khách sạn: Phòng Deluxe
 
4 SUITE: Phòng cao cấp nhất, tầng cao nhất, trang bị cùng dịch vụ đặc biệt, thường gồm 1 phòng khách, 1 phòng ngủ, 2 wc, ban công hướng đẹp nhất. Với mỗi khách sạn, có cách đặt tên loại phòng này khác nhau tùy theo độ VIP với giá cao hơn, ví dụ President room, Royal Suite room:

 

Các loại và hạng phòng trong khách sạn: Phòng suite
 
4.1 President Suite/Presidential Suite (Phòng tổng thống): Căn phòng đắt nhất trong khách sạn. Mỗi khách sạn chỉ có duy nhất một phòng tổng thống. Phòng có một hoặc nhiều phòng ngủ và không gian sống nhấn mạnh vào phong cách trang trí, tiện nghi cao cấp và dịch vụ riêng (ví dụ một quản gia trong suốt thời gian lưu trú). Diện tích phòng President Suite thường nằm trong khoảng 80 – 350 m2.
 

Mô tả các loại phòng trong khách sạn: Phòng President
 
4.2. Suite/Executive Suite: Một phòng Executive suite thông thường có thêm văn phòng phục vụ cho khách doanh nhân. Phòng khách kết nối với một hoặc nhiều phòng ngủ (Một căn phòng có một hoặc nhiều phòng ngủ và không gian sinh hoạt riêng). Diện tích phòng Suite thường nằm trong khoảng 70 – 100 m2.

 

Các loại phòng ngủ khách sạn: Phòng Executive Suite
4.3. Mini Suite/Junior Suite: Một phòng đơn với một giường ngủ và khu vực ngồi tiếp khách. Đôi khi phòng ngủ tách biệt hẳn với khu vực tiếp khách. Diện tích phòng Junior Suite thường nằm trong khoảng 60 – 80 m2.
 

Các loại phòng ngủ trong khách sạn: Phòng Junior Suite
 
4.4 Royal Suite room: Phòng ngủ vương giả, phòng tắm rộng rãi, bồn tắm hoặc góc tắm, vòi sen kiểu dáng đẹp.

 

Các loại phòng ở khách sạn: Phòng Royal Suite
 

Định nghĩa các loại phòng khách sạn và diện tích ( tên gọi các loại phòng khách sạn trong tiếng anh ) - Phân theo loại giường

1. Single (SGL): Phòng dành cho một người, được trang bị một giường đơn. Diện tích Single thường nằm trong khoảng 37 – 45 m2.
 

Tên các loại phòng ở khách sạn: Phòng Single
 
2. Double (DBL): Phòng dành cho 2 người, được trang bị một giường đôi, được gọi là giường cỡ Queen. Diện tích phòng Double thường nằm trong khoảng 40 – 45 m2.

 

Các loại phòng trong khách sạn: Phòng Double
 
3. Tripple (TRPL): Phòng dành cho 3 người ở, phòng Tripple thường được trang bị loại giường phổ biến là một trong những kiểu sau: Một giường đôi và một giường đơn; Hai giường đơn và một giường có bánh lăn hoặc giường murphy; Ba giường đơn; Một giường tầng và một giường đơn hoặc hai giường đôi.  Diện tích phòng Tripple thường nằm trong khoảng 45 – 65 m2.


Các hạng phòng khách sạn: Phòng Triple
 
4. Extra bed: Giường được kê thêm để tạo thành phòng Triple từ phòng Double hoặc Twin.


Các loại phòng của khách sạn: Phòng Extra bed
 
5. Quad: Phòng được thiết kế dành cho 4 người.  Thường trang bị giường theo một trong những kiểu sau: Hai giường đơn và một giường đôi; Một giường tầng và một giường đôi; Hai giường tầng; Hai giường đôi. Diện tích phòng Quad thường nằm trong khoảng 70 – 85 m2.


Các loại phòng ở khách sạn: Phòng quad
 
6. Queen: Phòng được trang bị giường cỡ Queen kích thước 153 x 203 cm. Được thiết kế cho một hoặc nhiều người ở.  Diện tích phòng Queen thường nằm trong khoảng 32 – 50 m2.

 

Các loại buồng trong khách sạn: Phòng Queen
 
7. King: Phòng được trang bị giường cỡ King kích thước 193cm X 203.5cm. Được thiết kế cho một hoặc nhiều người ở.  Diện tích phòng King thường nằm trong khoảng 32 – 50 m2.

 

Các dạng phòng khách sạn: Phòng King
 
8. Twin: Phòng được trang bị 2 giường đơn.  Diện tích phòng Twin thường nằm trong khoảng 32 – 40 m2.

 

Các loại phoòng khách sạn: Phòng Twin
 
9. Hollywood Twin Room: Được trang bị 2 giường đơn đặt cạnh nhau, cho 2 người ở. Bàn làm việc trong phòng đồng thời được thiết kế với ý tưởng cho khách kinh doanh. Diện tích phòng Hollywood Twin Room thường nằm trong khoảng 32 – 40 m2.
 
10. Double-double: Phòng có 2 giường đôi hoặc 2 giường queen. Phòng được thiết kế cho 2 – 4 khách ở. Diện tích phòng Double-double thường nằm trong khoảng 50 – 70 m2.

Các loại buồng phòng trong khách sạn (các loại phòng khách sạn bằng tiếng anh - diện tích các loại phòng trong khách sạn ) - Khác 

Ngoài các loại phòng trên, một số khách sạn còn phân thêm các loại phòng khác như:
11. Studio: Phòng studio thường có một không gian chung, không có vách tường ngăn giữa các khu vực khác nhau, có thể có thêm sofa, quầy bar mini, thậm chí có khu bếp nấu (tùy vào thiết kế của từng quốc gia) cho những vị khách ở lâu nếu muốn có thể tự chế biến bữa ăn cho mình. Diện tích phòng Studio thường nằm trong khoảng 25 – 65m2.

 

Các loại phòng ks: Phòng Studio
 
12 Apartment (Căn hộ): Phục vụ những vị khách lưu trú dài ngày. Trang bị các tiện nghi như: bếp, dụng cụ nhà bếp, máy sấy, máy giặt… Dịch vụ buồng phòng thường được cung cấp 1 lần một tuần hoặc 2 lần một tuần. Diện tích Apartment thường nằm trong khoảng 96 – 250 m2.


Các loại phòng của khách sạn: Apartment
 
13. Connecting room (Phòng thông nhau): Các phòng có cửa ra vào riêng lẻ từ bên ngoài và cửa kết nối giữa. Khách có thể di chuyển giữa các phòng mà không cần đi qua hành lang. Phục vụ khách gia đình hoặc khách theo nhóm. Diện tích phòng Connecting room thường nằm trong khoảng 30 – 50 m2.


Các loại giá phòng trong khách sạn: Phòng Connecting room
 
14. Murphy Room: Một phòng được trang bị giường sofa hoặc giường Murphy (tức là một chiếc giường có thể gập ra khỏi tường hoặc tủ quần áo) có thể được chuyển đổi từ phòng ngủ vào ban đêm sang phòng khách vào ban ngày. Diện tích phòng Murphy Room thường nằm trong khoảng 20 – 40 m2.


 
15. Accessible Room/Disabled Room (Phòng dành cho người khuyết tật): Phòng này được thiết kế cho khách hàng là những người khuyết tật. Diện tích phòng Accessible Room thường nằm trong khoảng 30 – 42 m2.
16. Cabana: Phòng này luôn liền kề với bể bơi hoặc có một hồ bơi riêng gắn liền với phòng. Diện tích phòng Cabana thường nằm trong khoảng 30 – 45 m2.


 
17. Adjoining rooms (Phòng liền kề): Các phòng có tường chung nhưng không có cửa kết nối. Diện tích phòng Adjoining room thường nằm trong khoảng 30 – 45 m2.
18. Adjacent rooms: Các phòng gần nhau, có thể ở bên kia sảnh. Diện tích phòng Adjacent room thường nằm trong khoảng 30 – 45 m2.
19. Villa (Biệt thự): Một loại nhà ở đặc biệt, có thể tìm thấy ở một số khách sạn nghỉ dưỡng. Villa mang lại sự riêng tư và không gian rộng rãi hơn cho khách hàng. Một villa đầy đủ tiện nghi không chỉ có phòng ngủ và phòng khách mà còn có bể bơi riêng, bể sục và ban công. Nó phù hợp cho các cặp vợ chồng, gia đình và các nhóm lớn. Diện tích Villa thường nằm trong khoảng 100 – 150 m2.


Villa
 
20. Executive Floor/Floored Room (Phòng trên tầng phục vụ đặc biệt): Phòng này thường có sảnh lễ tân riêng. Đôi khi, các khách sạn còn thiết kế bộ phận lễ tân toàn là nữ để phục vụ riêng các khách hàng nữ vì lý do an toàn. Diện tích phòng Executive Floor thường nằm trong khoảng 32 – 50 m2.Executive room
 
21. Smoking/Non-Smoking Room (Phòng hút thuốc/Không hút thuốc): Nhiều khách sạn cung cấp cả phòng hút thuốc và không hút thuốc cho khách hàng của mình để hạn chế ảnh hưởng của khói thuốc tới những khách không hút thuốc. Diện tích phòng Smoking/Non-Smoking Room thường nằm trong khoảng 30 – 250 m2.
22. Bungalow: Diện tích 1 bungalow tùy thuộc vào lượng khách, đối tượng bạn hướng đến, thông thường không quá 150m2. Các bunggalow thông thoáng, quang cảnh đẹp, đầy đủ phòng khách, ngủ, phòng tắm. Có nơi còn tích hợp thêm hồ bơi, phòng xông hơi, giải trí.

Các loại phòng cơ bản trong khách sạn

Như vậy các loại phòng cơ bản trong khách sạn thường gồm:Phòng Standard; Phòng Superior; Phòng Deluxe; Phòng Suite. Tùy theo đặc điểm văn hóa lối sống mỗi quốc gia, cũng như mục đích kinh doanh chủ đầu tư khách sạn có thể bố trí một số trong các kiểu phòng mà Nội Thất Trẻ đã liệt kê phía trên.

Tìm hiểu về các loại phòng khách sạn 2 sao    

So với khách sạn 4, 5 sao thì số lượng phòng ngủ trong khách sạn 2, 3 sao ít hơn, diện tích có thể nhỏ hơn, do vậy sẽ ít phòng chất lượng cao hơn, có thể không có các phòng như President thay vào đó là nhiều phòng standard.


 
Các khách sạn từ 2 – 5 sao đều không bắt buộc phải có đủ các phòng như đã liệt kê ở trên, mà có các tiêu chuẩn khác phải tuân thủ như tổng số lượng phòng tối thiểu phải có đối với từng hạng sao, diện tích, nội thất trong phòng,…

Tên các loại phòng khách sạn 3 sao

Như Nội Thất Trẻ đã nêu trên, khách sạn 2 sao, 3 sao hay 4 sao, 5 sao của các chủ đầu tư khác nhau, ở những nơi khác nhau có thể có các loại phòng khác nhau, các loại phòng đó đều nằm trong số các loại phòng đã được liệt kê phía trên.
 

Các loại phòng trong khách sạn 3 sao

Các loại phòng khách sạn 4 sao  

Khách sạn hạng 4 sao, 5 sao thường nhiều phòng cao cấp hơn, có các phòng President Room (phòng tổng thống), Royal Suite Room (phòng hoàng gia),…

Các loại phòng trong khách sạn 4 sao

Các loại phòng ở khách sạn 4 sao  

Các loại phòng khách sạn 5 sao

Một số khách sạn 5 sao có thể không có loại phòng Standard, thay vào đó là nhiều phòng cao cấp.
 

Các loại phòng của khách sạn 5 sao

Các loại phòng ở khách sạn 5 sao

Các loại phòng trong khách sạn 5 sao

Các hạng phòng khách sạn 5 sao
 
 
noithattrevietnam.com

Các tin bài khác

Đối tác 02
Đối tác 03
Đối tác 04
Đối tác 05
Đối tác 06
Đối tác 07
Đối tác 08
Đối tác 09
Đối tác 01