Hotline: 0906 133 999

Kiến thức nhà đẹp

Bí quyết xây nhà cấp 4 giá rẻ nhưng vẫn sang trọng

05/01/2022

Những bí quyết xây nhà cấp 4 dưới đây chắc chắc sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí rẻ mà còn sở hữu được một ngôi nhà tiện ích, sang trọng. 

1. Tính toán chi phí để xây nhà cấp 4 giá rẻ

Tính toán chi phí, lên ngân sách để xây nhà cấp 4 là việc cực kỳ quan trọng. Nếu bỏ qua bước này, chắc chắn bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn và rủi ro trong quá trình xây nhà.
 
Khi lên kế hoạch xây nhà, bạn cần dự đoán tổng chi phí xây dựng, trong đó, bạn có thể phân cụ thể ra thành chi phí vật liệu, chi phí thi công hay chi phí thuê nhân công…
 
Bạn có thể tham khảo chi phí từ người thân đã từng xây nhà hoặc những hộ gia đình. Đồng thời, bạn cũng nên dự trù một phần kinh phí để đối phó với trườn hợp phát sinh chi phí.
 
Nếu không muốn, cách tốt nhất là thuê đội ngũ tư vấn, thi công chuyên nghiệp để đảm bảo quá trình xây dựng được chất lượng và không bị gia tăng lạm phát chi phí.
 
Tính toán chi phí để xây nhà cấp 4 giá rẻ
Tính toán chi phí để xây nhà cấp 4 giá rẻ

->> Xem ngay bí quyết chọn mẫu nhà đẹp cấp 4 giá rẻ nhất

Bên cạnh đó, nếu có kinh nghiệm bạn cũng thế tự cân đối giữa diện tích sinh hoạt và diện tích xây dựng. Ví dụ bạn xây một ngôi nhà với diện tích 50m2, trong đó diện tích cầu thang, lối đi chiếm 30% còn lại bạn có 35m2 để xây dựng các phòng sinh hoạt. Hãy tính thử xem bạn sẽ xây được bao nhiêu phòng, diện tích ra sao cho cân đối nhất.
 
Tùy theo số lượng thành viên trong gia đình bạn hãy ước tính nhu cầu để xây phòng cho phù hợp với túi tiền. Hơn nữa, nhu cầu sử dụng phòng bếp và phòng khách như thế nào để chia diện tích thi công cho hợp lý.
 
Diện tích các phòng đều phải được tính toán hợp lý, khoa học. Ví dụ như phòng khách phải có diện tích lớn nhất, sau đó là phòng ngủ, phòng học và phòng bếp. Nói chung là phải tùy theo nhu cầu sinh hoạt của gia đình.

2. Chọn đơn vị tư vấn thi công

Như đã chia sẻ phần trên, muốn xây nhà cấp 4 giá rẻ được đảm bảo về chất lượng và chi phí thì chắc chắn bạn phải cần tới đội ngũ thi công chuyên nghiệp.
 
Tùy theo địa điểm, chẳng hạn như ở địa phương thì nên tham khảo bạn bè về những đội thợ xây chuyên nghiệp, có nhiều năm trong nghề như vậy giá nhân công sẽ rẻ hơn.
 
Đối với những gia đình ở thành phố, có thể khó khăn trong việc tìm kiếm đội nhân công nhưng khá dễ dàng để tìm được các công ty chuyên thi thông và thiết kế nhà cửa chuyên nghiệp. Tuy nhiên chi phí lại đắt hơn.
 
 Cần chọn đơn vị tư vấn thi công và thiết kế nhà cấp 4 giá rẻ
 Cần chọn đơn vị tư vấn thi công và thiết kế nhà cấp 4 giá rẻ
 
Nên tìm một công ty chuyên nghiệp để giao việc xây dựng ngôi nhà của mình cho họ. Bạn cần lưu ý rằng, xây nhà cấp 4 không phải hoàn toàn là rẻ, bởi nó có thể rẻ lúc đầy nhưng về sau lại phát sinh một số chi phí khác mà bạn không thể nào bỏ qua được.
 
Vì vậy, nên tìm một nhà thầu uy tín, tham khảo và kiểm tra những công trình, tác phẩm ngôi nhà thực tế mà họ đã làm, tất nhiên là không quên phần tham khảo cả chi phí. Bạn có thể yêu cầu nhà thầu đưa đến tham quan một số công trình tiêu biểu có phong cách và quy mô gần giống yêu cầu của bạn.
 
Trong quá trình tư vấn, bạn cần yêu cầu nhà thầu hay công ty thi công đưa ra phương án xây dựng hay quy trình xây nhà cấp 4 ra sao. Nghĩa là phải lập bảng tiến độ thời giant hi công một cách chi tiết  và xem xét yêu cầu vật liệu từng thời điểm ra sao.
 
Thông thường với dạng nhà phố đơn giản, điều kiện thi công thuận lợi thì quá trình thi công thường kéo dài trong 5 tháng. Nên thỏa thuận với nhà thầu về thời gian giao nhà tránh chi phí phát sinh do việc kéo dài thời gian thi công.
 
Như vậy, với những bí quyết xây nhà cấp 4 giá rẻ trên đây, chúng tôi hy vọng có thể rút ra được những kinh nghiệm quý giá cho dự định xây nhà sắp tới của mình. Nếu thắc mắc và cần hỗ trợ, hãy nhanh tay liên hệ với Nội Thất Trẻ để được tư vấn nhanh nhất và chính xác nhất nhé. 

>>> Nhận ngay tư vấn thiết kế nội thất tiết kiệm và ấn tượng nhất
 
Noithattrevietnam.com

Các tin bài khác

Đối tác 02
Đối tác 03
Đối tác 04
Đối tác 05
Đối tác 06
Đối tác 07
Đối tác 08
Đối tác 09
Đối tác 01