Hotline: 0906 133 999

Kiến thức nhà đẹp

Bí quyết thiết kế biệt thự cho gia chủ sinh năm 1998 đẹp và hợp tuổi nhất

21/09/2023

Thiết kế biệt thự cho gia chủ sinh năm 1998 sao cho đẹp và hợp tuổi? Là vấn đề không hề đơn giản. Nó đòi hỏi người thực hiện phải có kiến thức về cả Phong Thủy và kiến trúc.

 Cũng chính vì thế, hôm nay công ty Nội thất trẻ Việt Nam sẽ bật mí với các bạn bí quyết thiết kế biệt thự cho gia chủ sinh năm 1998 đẹp và hợp tuổi nhất. Xin mời bạn đọc cùng theo dõi và áp dụng để sở hữu những không gian biệt thự đẹp như mình ước mơ nhé!

Thiết kế biệt thự cho gia chủ sinh năm 1998 là gì?

Thiết kế biệt thự cho gia chủ sinh năm 1998 là gì?

Thiết kế biệt thự cho gia chủ sinh năm 1998 có thể định nghĩa đơn giản là cách sắp xếp và trang trí nội thất cho căn biệt thự của gia chủ sinh năm 1998 sao cho đẹp và hợp tuổi nhất. Công việc này sẽ bao gồm một số công đoạn như xem tuổi, lên ý tưởng thiết kế, chọn và thi công nội thất.

Khái quát về gia chủ sinh năm 1998

Muốn thiết kế nội thất chuẩn Phong Thủy, chúng ta cần nắm bắt được thông tin về tuổi của gia chủ. Giờ hãy cùng xem người sinh năm 1998 thì có đặc biệt nhé. 

Sinh năm 1998 mệnh gì?

Sinh năm 1998 mệnh gì?

Mỗi chúng ta sinh ra đều mang 1 trong 5 mệnh Ngũ Hành nhất định. Đó là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Ngũ Hành sẽ ảnh hưởng và tác động qua lại lẫn nhau qua 2 quy luật chính đó là:

  • Tương sinh: Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ và Thổ sinh Kim.

  • Tương khắc: Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa và Hỏa khắc Kim.

Theo học thuyết Ngũ Hành thì người sinh năm 1998 tuổi Mậu Dần, mệnh Thổ, cụ thể nạp âm là Thành Đầu Thổ - Đất trên thành. Như vậy mệnh Thổ sẽ tương sinh với các hành Kim và Hỏa, tương khắc với Mộc và Thủy. Đây là căn cứ quan trọng để thiết kế và thi công nội thất nên các bạn cần nhớ.

Tính cách người sinh năm 1998

Người sinh năm 1998 vô cùng tinh tế và có sự nhạy cảm với môi trường xung quanh. Họ sống rất thực tế, luôn đặt ra những mục tiêu cụ thể và cố gắng hoàn thành nó. Mậu Dần thích sự bình yên, hòa mình vào không gian tự nhiên, yêu thích sự tĩnh lặng và thư thái.

Tuổi này cũng là người tốt bụng, họ sẵn sàng giúp đỡ mọi người khi có thể. Cũng chính vì thế mà được nhiều người yêu quý và giúp đỡ, trong công việc và cuộc sống được nhiều quý nhân phù trợ.

Màu sắc và hướng phù hợp

Màu sắc và hướng phù hợp

Màu sắc rất quan trọng khi thiết kế nội thất, nếu chọn màu sắc phù hợp sẽ mang đến bình yên và may mắn cho gia chủ. Để xác định màu sắc hợp với một người hay không sẽ dựa vào mệnh Ngũ Hành. Màu sắc được chọn là màu bản mệnh và màu của các hành tương sinh. Cụ thể người sinh năm 1998 mệnh Thổ sẽ hợp với các màu như: Nâu, xám, trắng, đen, đỏ, cam…

Còn việc xác định hướng phù hợp với một người sẽ dựa vào Bát Cung, bao gồm Càn, Cấn, Chấn, Tốn, Khảm, Ly, Đoài tương ứng với các hướng. Và cụ thể tuổi Mậu Dần sẽ hợp với các hướng sau:

  • Nam 1998 hợp hướng: Tây Bắc, Đông Bắc, hướng Tây và Tây Nam.

  • Nữ năm 1998 hợp hướng: Hướng Bắc, hướng Đông, hướng Nam và Đông Nam.

Bí quyết thiết kế biệt thự cho gia chủ sinh năm 1998 đẹp và hợp tuổi nhất

Tiếp theo chúng ta sẽ đến với phần quan trọng nhất của bài viết đó: Bí quyết thiết kế biệt thự cho gia chủ sinh năm 1998 đẹp và hợp tuổi nhất. Các bạn hãy xem và áp dụng để sở hữu những không gian đẹp như mình mơ ước.

Chọn nội thất biệt thự

Chọn nội thất biệt thự

Khi chọn nội thất biệt thự cho gia chủ sinh năm 1998, các bạn cần phải nhớ những điều quan trọng dưới đây:

  • Chất liệu nội thất: Chất liệu nội thất vô cùng quan trọng với Phong Thủy, chọn đúng chất liệu phù hợp gia chủ sẽ may mắn và thành công. Và chất liệu phù hợp với người mệnh Thổ là đá, kim loại, thủy tinh… Tuổi này nên hạn chế sử dụng nội thất bằng gỗ, vì Mộc khắc Thổ.

  • Màu sắc nội thất: Gia chủ sinh năm 1998 mệnh Thổ sẽ hợp với các màu nội thất sau: Nâu, xám, trắng, đen, đỏ, cam. Nếu chọn tuổi này gia chủ sẽ có được may mắn và tài lộc. Họ không nên sử dụng màu xanh lá cây. 

  • Kích thước nội thất: Trước khi chọn nội thất các bạn cần nắm được kích thước không gian mình cần để đồ nội thất. Kích thước nội thất phải có kích cỡ tương xứng với không gian. Tuyệt đối không nên chọn nội thất to quá hoặc nhỏ quá. Bởi nó sẽ làm mất đi tính thẩm mỹ của không gian.

  • Đồ trang trí: Người mệnh Thổ cần chọn đồ trang trí đơn giản. Những bức tranh sơn thủy hoặc tiểu cảnh hòn non bộ cũng là gợi ý không hề tồi một chút nào.

  • Công năng nội thất: Nội thất cần phải đáp ứng được nhu cầu của người sử dụng. Với những đồ nội thất không cần thiết nên được loại bỏ.

Sắp xếp và trang trí nội thất

Sắp xếp và trang trí nội thất

Khi sắp xếp không gian nội thất thì cân bằng Ngũ Hành là vấn đề rất quan trọng. Nó đem đến sự ổn định và hài hòa trong không gian. Bạn cần xem xét trong không gian nội thất không được để một hành có số lượng quá nhiều. Bởi nó sẽ lấn át các hành khác. Nhất là hành Mộc. Vì Mộc khắc mệnh gia chủ.

Không gian biệt thự cần đảm bảo thông thoáng, rộng rãi. Có như vậy mới giúp không khí dễ dàng lưu thông, việc đi lại cũng thuận lợi dễ dàng. Không những vậy nó còn giúp gia chủ thu hút tài lộc và vượng khí.

Lời kết: Như vậy là chúng tôi đã chia sẻ với các bạn: Bí quyết thiết kế biệt thự cho gia chủ sinh năm 1998 đẹp và hợp tuổi nhất. Mong rằng nó sẽ giúp ích cho các bạn trong việc thiết kế nội thất. Nếu các bạn có ai cần tư vấn hay muốn sử dụng dịch vụ của chúng tôi, có thể liên hệ với Nội thất trẻ Việt Nam để được tư vấn và giải đáp.

CÔNG TY CỔ PHẦN NỘI THẤT TRẺ VIỆT NAM

Địa chỉ: 80 Tôn Đức Thắng, Đống Đa

Xưởng sản xuất: Hương Canh - Bình Xuyên - Vĩnh Phúc

Điện thoại: 0906 133 999 - 0243 851 7140

Fax: 0243 851 7141 | E: noithattrevietnam@gmail.com

 

Các tin bài khác

Đối tác 02
Đối tác 03
Đối tác 04
Đối tác 05
Đối tác 06
Đối tác 07
Đối tác 08
Đối tác 09
Đối tác 01