Hotline: 0906 133 999

Kiến thức nhà đẹp

34 bàn thờ phật đơn giản ban phước lộc cho mọi nhà

17/06/2022

Bàn thờ phật đơn giản giúp thể hiện được nét đẹp trong tín ngưỡng thờ cúng Á Đông. Điều quan trọng nhất của việc đặt bàn thờ Phật không phải là chiếc bàn thờ có giá trị cao mà là bài trí sao cho trang nghiêm và đẹp mắt. Bởi lẽ thờ Phật là thể hiện lòng thành tâm của gia chủ. Bàn thờ phật không cần quá cầu kỳ nên việc bày trí bàn thờ cũng rất đơn giản. Dưới đây là những nguyên tắc khi bố trí và mẫu bàn thờ phật đẹp được ưa chuộng nhất.

Bàn thờ phật đơn giản giúp thể hiện được nét đẹp trong tín ngưỡng thờ cúng Á Đông

Điều gia chủ cần biết khi lập bàn thờ phật đơn giản

Từ xa xưa, không có yêu cầu và tiêu chuẩn khắt khe nào đối với việc lập bàn thờ Phật. Theo không gian của gia chủ mà chọn bàn thờ Phật lớn hay bàn thờ Phật nhỏ, bàn thờ treo. Tuy nhiên, bàn thờ phật cần đảm bảo độ chắc của gỗ và đủ diện tích để đặt tượng phật và đồ cúng.         


 
Khi tâm đã tịnh và một lòng hướng phật thì gia chủ nên lập bàn thờ cúng Phật. Lập bàn thờ phật cũng tương tự như lập bàn thờ gia tiên. Không nên chọn bàn thờ phật quá nhỏ hoặc bàn thờ gỗ kém chất lượng vì như vậy sẽ kém bền và tạo nên được sự nghiêm trang cho không gian thờ cúng.

Xác định vị trí đặt bàn thờ phật

Gia chủ cần chuẩn bị chu đáo khi bắt đầu lập bàn thờ Phật. Trong số đó, điều quan trọng nhất là xác định vị trí và hướng đặt bàn thờ Phật. Bởi hai yếu tố này không chỉ có thể mang lại tác dụng về mặt phong thủy mà còn thể hiện lòng thành kính của gia chủ đối với thần, phật.


Khi tâm đã tịnh và một lòng hướng phật thì gia chủ nên lập bàn thờ cúng Phật
Vị trí đặt bàn thờ nên cao hơn đầu người đi lại và được đặt ở giữa nhà. Nếu nhà là nhà nhiều tầng thì bàn thờ Phật phải ở tầng cao nhất. Bàn thờ phật cần được bày trí ở nơi trang trọng, đủ ánh sáng và thông thoáng. Nếu gia chủ có bàn thờ tổ tiên thì nên dời bàn thờ tổ tiên vào bên cạnh bàn thờ phật.


 
Không bao giờ đặt bàn thờ tổ tiên đối diện với bàn thờ Phật. Bàn thờ gia tiên không nên đặt dưới hoặc trên bàn thờ Phật. Không đặt bàn thờ trong phòng ngủ riêng biệt, đặc biệt là phòng ngủ của vợ chồng. Bởi theo quan điểm của Phật giáo, phòng ngủ là nơi ô uế và khó giúp gia chủ tịnh tâm.Vị trí đặt bàn thờ nên cao hơn đầu người đi lại và được đặt ở giữa nhà

Hướng đặt bàn thờ Phật

Khi đặt bàn thờ Phật nên chọn vị trí thoáng, dễ nhìn, hướng ra cửa chính của ngôi nhà. Điều này sẽ giúp gia chủ thường thấy Phật để thành tâm tu hành. Ngoài ra, nó khiến ma quỷ sợ hãi không dám vào phá quấy gia chủ.


 
Tuyệt đối tránh đặt bàn thờ hướng về phía bếp, ban công, phòng ngủ hay phòng vệ sinh. Bên cạnh đó không tựa lưng bàn thờ vào tường nhà tắm hoặc cầu thang, sự ô uế của những không gian này sẽ ảnh hưởng đến sự uy nghiêm, uy nghi của bàn thờ.


 
Đối với các đồ cúng tế đặt trên bàn thờ cũng tương tự như bàn thờ gia tiên như bát hương, đèn nhang, hoa quả. Ngoài ra, bàn thờ phật còn cần bày trí thêm hình Phật để thờ đặt ở chính giữa thay cho bài vị. Đồng thời, gia chủ có thể bày thêm chiếc chuông nhỏ cùng quyển kinh để việc tụ kinh niệm phật được thuận tiện và dễ dàng hơn.

Lựa chọn chất liệu làm bàn thờ

Khi chọn chất liệu gỗ làm bàn thờ phật đơn giản nên tránh những loại gỗ cứng, khó chạm khắc, khó tạo hình, khó uốn cong, dễ mối mọt. Vì điều này ảnh hưởng đến mỹ quan và sự uy nghiêm của bàn thờ.


 
Ngoài ra, những mẫu bàn thờ phật được làm ra để sử dụng lâu dài nên việc lựa chọn chất liệu gỗ cao cấp sẽ mang lại nhiều lợi ích. Cũng cần lưu ý sử dụng gỗ nguyên tấm sạch sẽ để tránh tình trạng 2 tấm gỗ ghép lại với nhau. Một chiếc bàn thờ đơn giản và đẹp, không phải là một chiếc bàn thờ có hoa văn tinh xảo hay kích thước đồ sộ. Cái “đẹp” ở đây phải phù hợp với không gian xung quanh.


Khi bố trí bàn thờ Phật, gia chủ cần chú ý không nên kê thêm bàn thờ khác

Mẫu bàn thờ phật đơn giản nên mua nhất 2022

Khi bố trí bàn thờ Phật, gia chủ cần chú ý không nên kê thêm bàn thờ khác, bàn thờ thánh trong nhà. Theo quan niệm của nhà Phật, khi đã quy y Tam bảo và hết lòng thờ Phật thì không nên thờ cúng thần thánh nữa.


 
Vì chỉ có Đức Phật mới có đủ phước đức và nguyện cứu độ tất cả chúng sinh. Tôn trọng Ngài là tin rằng Đức Phật là một vị thầy sáng suốt, người dẫn đường cho chúng ta, đầy đủ các phẩm hạnh, để học hỏi và nâng cao đời sống tâm linh của chúng ta. Dưới đây là mẫu bàn thờ phật đơn giản nên mua nhất 2022 khi gia chủ thỉnh Phật về thờ.

Mẫu bàn thờ phật hiện đại gỗ óc chó

Mẫu bàn thờ phật hiện đại gỗ óc chó được thiết kế tinh giản để làm nổi bật vân gỗ cuộn sóng trên nền màu gỗ nâu socola đặc trưng. Những mẫu bàn thờ phật gỗ tự nhiên mang vẻ đẹp tinh tế đang là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều gia đình.


Mẫu bàn thờ phật hiện đại gỗ óc chó
Đối với những không gian rộng hơn, gia chủ có thể lựa chọn mẫu bàn thờ đứng đẹp. Vị trí đứng sẽ đảm bảo sự vững chãi và không gian thờ cúng sẽ thông thoáng hơn. Tùy theo phong cách thiết kế mà gia chủ lựa chọn mẫu bàn thờ phù hợp.

Bàn thờ treo tường thờ phật

Bàn thờ treo tường thờ phật là một mẫu bàn thờ đơn giản dành cho những không gian nhỏ hẹp như chung cư, nhà phố. Bàn thờ treo tường nhỏ gọn giúp tiết kiệm diện tích tối đa trong khi trưng bày các vật dụng mà vẫn tạo được sự trang trọng cần thiết.


Bàn thờ treo tường thờ phật
Bàn thờ phật gỗ treo tường phù hợp với nhiều loại diện tích khác nhau. Bàn thờ treo tường bằng gỗ dễ dàng lắp đặt mà vẫn đảm bảo được độ tinh xảo và bề thế cần có. Chất liệu gỗ cao cấp cũng tạo được sự gần gũi, hài hòa cho toàn bộ không gian.

Bàn thờ phật đơn giản 2 – 3 tầng

Từ lâu, bàn thờ phật bằng gỗ tự nhiên đã là sự lựa chọn truyền thống trong đời sống tâm linh của người dân Việt Nam. Nếu muốn có một không gian thờ cúng riêng biệt thì lựa chọn mẫu bàn thờ gỗ đẹp có thiết kế 2 – 3 tầng là lựa chọn thích hợp. Bàn thờ phật được bài trí đẹp mắt, gọn gàng và hợp phong thủy sẽ tạo nên không gian tâm linh, thanh tịnh cho gia đình.


Bàn thờ phật 2 – 3 tầng được thiết kế theo dạng bàn thờ đứng
Bàn thờ phật 2 – 3 tầng được thiết kế theo dạng bàn thờ đứng. Diện tích tầng trên sẽ nhỏ hơn tầng dưới, cúng tế tổ tiên theo cấp độ đạo đức nhà Phật. Nhưng mẫu bàn thờ này đòi hỏi hông gian trang trí rộng rãi nên không được đặt trong nhà chung cư. Ngoài ra, đối với những căn hộ chung cư có diện tích rộng, không gian thờ cúng rộng thì có thể bố trí bàn thờ Phật đứng 2 hoặc tầng.

Mẫu bàn thờ đẹp đơn giản cho chung cư

Các Phật tử thường đến các bảo tháp để nghe các bài kinh và giáo lý của Đức Phật. Tuy nhiên, do cuộc sống bộn bề, nhiều người không thể đi lễ chùa thường xuyên nên việc lập bàn thờ Phật tại nhà là cách hành thiện hợp lý và quan trọng.

Nhiều người ở chung cư nhỏ muốn đặt bàn thờ phật tại nhà cần xem xét kỹ lưỡng về kích thước, kiểu dáng và vị trí đặt bàn thờ phật để tạo nên một tổng thể hài hòa, hợp lý nhưng vẫn trang nghiêm. Mẫu bàn thờ đẹp đơn giản cho chung cư thường được thiết kế tối giản để tạo nên sự hài hòa cho không gian sống hiện đại.

Mua bàn thờ phật đơn giản tại Nội Thất Trẻ

Ngoài việc chọn vị trí trang nghiêm để thỉnh phật thì việc chọn nơi mua bàn thờ phật cũng vô cùng quan trọng. Bàn thờ phật cần phải có chất lượng tốt, thiết kế phù hợp với không gian và nội thất của gia chủ để không làm mất mỹ quan của ngôi nhà. Mua bàn thờ phật cao cấp, thiết kế đẹp, hiện đại gia chủ có thể tham khảo thêm tại Nội Thất Trẻ.
Nội Thất Trẻ là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất bàn thờ phật, bàn thờ gia tiên. Mỗi sản phẩm từ Nội Thất Trẻ luôn khẳng định chất lượng và mẫu mã. Chúng tôi luôn tâm niệm rằng bàn thờ Phật không phải là vật dụng thông thường. Do đó, mỗi sản phẩm đều được các nghệ nhân chăm chút tỉ mỉ ở tất cả các khâu sản xuất và gia công, cho ra thành phẩm có chất lượng hoàn hảo.
Vừa rồi là thông tin chia sẻ về mẫu bàn thờ phật đơn giản được nhiều gia chủ lựa chọn để thỉnh Đức Phật về ngự. Bạn hãy truy cập https://noithattrevietnam.com/thiet-ke-noi-that-phong/tho để tham khảo các mẫu bàn thờ đẹp và liên hệ 0906 133 999 để được báo giá sớm nhất.

>>Xem ngay: 36+ Mẫu án gian thờ đơn giản nhất định phải mua

>>Xem ngay: 33 mẫu bàn thờ Phật tại gia đẹp đúng phong thủy
Noithattrevietnam.com

Các tin bài khác

Đối tác 02
Đối tác 03
Đối tác 04
Đối tác 05
Đối tác 06
Đối tác 07
Đối tác 08
Đối tác 09
Đối tác 01